Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Rợp đỏ vòng hoa đưa tiễn, con gái chứng kiến sự việc không ngờ trong số nạn nhân có cha mình

Nhóm PV, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

30 năm trong đời, lần đầu tiên chị Huệ chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc như thế. Xác người nằm la liệt, bê bết máu. Trong số 7 thi thể đắp chiếu tại hiện trường, có nạn nhân Lương Xuân Sinh, bố đẻ chị Huệ.

Ở một thôn xóm nhỏ, có 6 căn nhà cùng phát tang, u uất và não nề.

Sáng nay (22/1), mọi người trong thôn Lương Xá Nam (xã Kim Lương, huyện Lương Thành, tỉnh Hải Dương) đều tạm gác công việc thường ngày để lo hậu sự cho những nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc ngày hôm qua. 

Cách vài chục mét, lại xuất hiện một tờ cáo phó dán ngoài bìa tường gạch. Khăn trắng bao trùm cả vùng trời, tiếng kèn trống nhà này lẫn lộn nhà kia. 6 đám tang gần nhau, xót xa. Người dân chia thành từng đoàn nhỏ, phân công vào thăm viếng. Chưa bao giờ, thôn Lương Xá Nam chứng kiến một cảnh tượng thê lương như thế, lại vào dịp cuối năm.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Rợp đỏ vòng hoa đưa tiễn, con gái chứng kiến sự việc không ngờ trong số nạn nhân có cha mình - Ảnh 1.

Hàng chục vòng hoa dựng khắp bờ tường thôn.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Rợp đỏ vòng hoa đưa tiễn, con gái chứng kiến sự việc không ngờ trong số nạn nhân có cha mình - Ảnh 2.

Cảnh tượng đau xót, tang tóc bao trùm.

Con gái chứng kiến vụ tai nạn, không ngờ bố mình là 1 trong 8 nạn nhân

Ông Lương Xuân Sinh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Kim Lương, là một trong 7 nạn nhân tử vong tại chỗ. Ông Sinh đi ngoài cùng, 2 người bạn khác cùng hàng, đứng ở phía trong, sát lan can đường, may mắn thoát chết. 

Căn nhà của gia đình ông Sinh mới xây xong hơn chục ngày, chuẩn bị đón năm mới. Ấy thế mà hôm nay, khăn tang, khung rạp chắn ngay lối vào nhà. Mọi người bàn tán xôn xao, ông Sinh khoẻ mạnh là thế, nhưng chẳng thể thoát được sự điên cuồng của xe tải. Nỗi mất mát quá lớn cho vợ và 4 người con nạn nhân. 

Chị Lương Thị Huệ (30 tuổi, con gái nạn nhân) là người chứng kiến toàn bộ sự việc. Chị kể, hôm qua (21/1), trong lúc đưa con gái đi học chị thấy chiếc xe tải tăng tốc rồi mất lái lao vào đoàn người. Xác người nằm la liệt, máu chảy be bét dọc đường. Chị sợ hãi, không dám lái xe về nhà.

Hơn nửa tiếng sau, chị nhận được cuộc điện thoại của người cậu ruột: "Bố mày bị xe tông, chết rồi!". Trong số 7 thi thể đắp chiếu tại hiện trường, có nạn nhân Lương Xuân Sinh. 

Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Rợp đỏ vòng hoa đưa tiễn, con gái chứng kiến sự việc không ngờ trong số nạn nhân có cha mình - Ảnh 3.

Gia đình ông Sinh bật khóc kể lại sự việc.

Mọi người đau đớn khi nhận hung tin. 

"Tôi quay về đón mẹ, thì bà đã ở quốc lộ 5 - nơi bố tôi nằm lại. Khi tôi quay ra, bố đã mất. Nhìn cảnh tượng đó, tôi chỉ biết ôm mặt khóc. Không ngờ, những người nằm vật vã ở đường là đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, bố tôi ra đi quá đột ngột", chị Huệ nói. 

Khoảnh khắc đáng sợ nhất suốt 30 năm qua chị Huệ chứng kiến, lại khiến chị mất đi người thân yêu. 3 người con khác của ông Sinh đi làm xa, đều thu xếp mọi công việc về chịu tang cha. Sự đau đớn nhất, là chính họ cũng không được nhìn mặt cha lần cuối. 

Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Rợp đỏ vòng hoa đưa tiễn, con gái chứng kiến sự việc không ngờ trong số nạn nhân có cha mình - Ảnh 5.

Chị Huệ nhớ lại giây phút chứng kiến vụ tai nạn.

Chưa kịp trát sơn căn nhà đã ra đi, con gái nhỏ mới 16 tuổi

Từ cổng làng Lương Xá Nam khoảng chừng 50m, là căn nhà mới xây, chưa kịp trát sơn của ông Hứa Như Doanh (SN 1946). 

"Khổ nhất là nhà ông Doanh, 73 tuổi. Nhà ông nghèo, con còn nhỏ. Giờ ông mất, không biết vợ con bấu víu như nào" - người dân bàn tán. 

Ông Doanh là cựu chiến binh, có một người con gái với người vợ đầu (đã mất). Chị này lấy chồng ở Đầm Hà, Quảng Ninh. Sau này, ông đi bước nữa với người vợ hai, có một cô con gái nhỏ hiện đang học lớp 10. "Đau đớn quá, ông đi rồi thì giờ ai cùng tôi nuôi con ăn học, dạy con nên người ông ơi", người phụ nữ lớn tuổi đau đớn khóc chồng, bên bàn thờ lập vội cho ông. 

Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Rợp đỏ vòng hoa đưa tiễn, con gái chứng kiến sự việc không ngờ trong số nạn nhân có cha mình - Ảnh 6.

Người thân viết cáo phó cho ông Doanh.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Rợp đỏ vòng hoa đưa tiễn, con gái chứng kiến sự việc không ngờ trong số nạn nhân có cha mình - Ảnh 7.

Đoàn người chờ vào viếng.

Bà Hứa Thị Tiền (64 tuổi, em gái nạn nhân) cho biết, nhiều năm trước, ông Doanh đi bộ đội, công tác ở xa. Về với vợ mới được mấy năm, sinh ra cô con gái đầu lòng thì vợ mất. Đến với người vợ 2, cô con gái đang tuổi lớn thì không may mất cha. Căn nhà nhỏ mới xây, giờ tang tóc đến cùng cực.

"Tại Lương Xá Nam thỉnh thoảng vẫn xảy ra tai nạn, nhưng chưa bao giờ thảm thương như thế. Người nằm la liệt, tiếng khóc vang trời. Anh tôi gãy hết xương sườn, gãy quặt chân tay, thảm thương không lời nào nói hết" - bà Tiền ngậm ngùi.

Trước đó, đầu giờ chiều 21/1, Mặt trận Tổ quốc xã Kim Lương tổng kết cuối năm. Đoàn đại biểu hơn 60 người đi thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ ở nghĩa trang xã, cách chừng 300 mét. Nghĩa trang nằm bên kia đường, đoàn đi qua cầu vượt, men theo quốc lộ 5. Trên đường về, đoàn đi ngược hướng xe chạy, sát vào lan can bảo vệ đường. Rồi chiếc xe tải lao tới, hất văng tất cả!

Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Rợp đỏ vòng hoa đưa tiễn, con gái chứng kiến sự việc không ngờ trong số nạn nhân có cha mình - Ảnh 8.

Bà Tiền bật khóc kể về anh trai.

Khung cảnh đau thương khiến nhiều người xót xa. 

Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Rợp đỏ vòng hoa đưa tiễn, con gái chứng kiến sự việc không ngờ trong số nạn nhân có cha mình - Ảnh 10.

Chưa bao giờ ở Lương Xá lại đau thương như thế.

Bà Tiền cho hay, gia đình nhận được tin giữ vào khoảng 14h 20 phút ngày hôm qua. Ra tới hiện trường, anh trai bà đã được bọc trong manh chiếu mỏng. Nhìn thi thể không còn nguyên vẹn của anh, bà khóc ngất. 

Ở Thôn Lương Xá Nam, người dân dừng hết mọi công việc buôn bán. Họ dành chút thời gian cá nhân để nhớ về người đã khuất. Dẫu sống chết chẳng rõ ngày nào, nhưng cả đời người Lương Xá Nam, bây giờ chứng kiến cảnh tượng tang tóc, đau thương như thế. 

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào chiều 21/1 trên QL5 đoạn cầu vượt Lương Xá, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương.

Khoảng 14h15 một chiếc xe tải BKS 29C- 719.53 lưu thông hướng Hà Nội - Hải Phòng, khi qua cầu vượt Lương Xá thì đâm vào đoàn hơn 10 người cán bộ xã đang đi bộ trên đường.

Ghi nhận ban đầu tại hiện trường có 7 người chết tại chỗ, nằm la liệt trên đường. 7 người khác bị thương trong tình trạng rất nguy kịch.

Chia sẻ
Đọc thêm