Vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên: Người thân Cao Mỹ Duyên mang di ảnh đến tòa

Minh Khôi - Gia Đoàn, Clip: Kingrpo,
Chia sẻ

Trong phiên xét xử những kẻ gây ra cái chết oan uổng của con gái mình, chiều 27/12, người thân nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã mang theo di ảnh nạn nhân đến phiên tòa.

zChiều 27/12, TAND TP Điện Biên tiếp tục mở phiên xét xử vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị nhóm các đối tượng bắt cóc, sát hại vào chiều 30 Tết Kỷ Hợi. Sau 2 ngày xét hỏi, đại diện VKS tỉnh Điện Biên luận tội, đề nghị 6/9 bị cáo liên quan vụ sát hại nữ sinh giao gà tổng hình phạt tử hình. 

Ngay từ đầu giờ chiều, trong khi tham dự phiên toà, người thân nạn nhân Cao Mỹ Duyên là ông Cao Văn H. (bố đẻ) cùng chị gái nữ sinh ôm theo di ảnh của Duyên tới toà trước sự chứng kiến của những người tham dự.

Di ảnh Cao Mỹ Duyên được bố và chị gái đem đến phiên tòa. Nguồn: Kingpro

Vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên: Người thân Cao Mỹ Duyên mang di ảnh đến tòa - Ảnh 3.

Vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên: Người thân Cao Mỹ Duyên mang di ảnh đến tòa - Ảnh 4.

Gia đình Duyên mang theo di ảnh nạn nhân đến tòa

Trong suốt những buổi xét xử, ông Cao Văn H. (bố Duyên) và chị Cao Thảo L. đều tỏ ra đau đớn, bức xúc. Cả hai tham dự phiên tòa, phải nghe những tên cầm thú kể lại từng chi tiết, những lần hãm hiếp rồi sát hại con gái mình. 

Vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên: Người thân Cao Mỹ Duyên mang di ảnh đến tòa - Ảnh 5.

Di ảnh nữ sinh Cao Mỹ Duyên được đặt tại tòa

Theo người chị gái, suốt thời gian qua cuộc sống của hai bố con chị gần như khép kín, họ cũng ít tiếp xúc với hàng xóm. Nói về việc mẹ mình là bà Trần Thị Hiền bị nhiều người chửi khi gián tiếp gây ra cái chết của chính con gái vì không báo công an kịp thời, chị L. cho rằng, chỉ có người trong cuộc mới hiểu chuyện như thế nào. 

Vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên: Người thân Cao Mỹ Duyên mang di ảnh đến tòa - Ảnh 6.

Chị gái nữ sinh ngồi ôm di ảnh.

Ngồi dự phiên tòa suốt nhiều tiếng đồng hồ, ông Cao Văn H. chia sẻ với báo chí, bản thân quá đau lòng, ăn không ngon ngủ không yên vì luôn trăn trở về vụ án, mong muốn của ông H. là tòa án sẽ xử công minh, giúp con gái ông lấy lại được công bằng, để gia đình ông ổn định tâm lý.

Hiện tại, phiên tòa đã bước sang ngày xét xử thứ 2. Dự kiến tòa sẽ kết thúc phiên xét xử vào ngày 28/12.

Theo cáo trạng, năm 2019, sau khi ra tù, Toán gặp và đòi bà Trần Thị Hiền 300 triệu đồng từ việc mua bán ma túy. Không được đáp ứng yêu cầu, Toán nhờ Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đòi tiền giúp, sẽ trả phí 50 triệu đồng. Công là người khởi xướng việc bắt nữ sinh CMD để ép bà Hiền trả tiền.

Ngày 4/2, tức 30 Tết, theo phân công, Hùng ra chợ đặt mua gà và yêu cầu nữ sinh CMD giao hàng tới khu vực C13 (TP Điện Biên Phủ). Tại đây, Công ra tay làm nạn nhân ngất đi rồi chở về nhà mình. Sau đó nạn nhân bị cả nhóm bị cáo hãm hiếp rồi sát hại.

Bùi Thị Kim Thu là người chứng kiến gần như toàn bộ diễn biến hành vi phạm tội nhưng đã không tố giác tới cơ quan chức năng, thậm chí còn giúp nhóm bị cáo còn lại xóa dấu vết. Thu cũng chính là người giả vờ phát hiện thi thể của nữ sinh CMD rồi báo cho hàng xóm và cơ quan chức năng.

Theo lời khai của Toán, tối 30 Tết, sau khi bắt cóc thành công con gái bà Hiền, Vương Văn Hùng cầm điện thoại của nạn nhân ra khu vực TP Điện Biên Phủ đưa cho Toán. Tiếp đó Toán vừa cầm điện thoại thì thấy số máy của chị nạn nhân gọi đến nên bắt máy, đề nghị cho gặp bà Hiền.

Bà Hiền ở đầu dây bên kia lên tiếng, Toán liền xưng danh và nói: "Tao bắt con mày rồi, lo trả tiền cho bọn tao". Bà Hiền đáp: "Chúng mày làm thế, tao sẽ không trả tiền và nếu không thả con gái tao ra, tao sẽ đi báo công an" rồi cúp máy.

Cũng theo bị cáo này, sáng 9/2 (sau khi nữ sinh CMD bị cưỡng bức, sát hại), bà Hiền đi xe máy đến nhà Toán la lối: "Sao lại giết con bà, giết con bà rồi cũng chẳng có tiền trả cho chúng mày".

Tuy nhiên, bà Hiền và con gái lớn đều phủ nhận lời khai của Toán, khẳng định không nhận được điện thoại đòi tiền chuộc nào, bà cũng không quen biết các bị cáo trong vụ án. Do vậy, CQĐT không có đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm bà Hiền về hành vi không tố giác tội phạm.

Chia sẻ