Clip: Người dân vỗ tay hả hê nghe đề nghị tử hình cho 6 bị cáo vụ hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà Điện Biên?

Minh Khôi, Clip: Kingpro, Theo Helino
Chia sẻ

Sau khi đại diện VKSND tỉnh Điện Biên đọc bản công bố luận tội và đề nghị mức án tử hình đối với 6 bị cáo trong tổng số 9 bị cáo liên quan đến vụ bắt cóc, hiếp dâm và sát hại nữ sinh giao gà, xung quanh rất nhiều người dân vỗ tay, đồng thời bày tỏ bức xúc trước hành vi mất nhân tính của nhóm bị cáo trong phiên tòa hôm nay.

Sáng nay (27/12), TAND tỉnh Điện Biên xét hỏi Vì Văn Toán và Vương Văn Hùng - 2 bị cáo còn lại trong số 9 người bị cáo buộc liên quan cái chết của nữ sinh Cao Mỹ Duyên. 

Mặc dù đã bước sang ngày thứ 2 của phiên xử, thế nhung người dân kéo đến phiên tòa vẫn rất đông. Hàng trăm người chăm chú theo dõi từng lời khai, cáo trạng, diễn biến phiên tòa.

Sau khi nghe ông Vi Hồng Sơn, đại diện VKSND tỉnh Điện Biên, công bố bản luận tội và đề nghị mức án tử hình đối với 6/9 bị cáo. Nhiều người dân đã liên tục vỗ tay đồng thời bày tỏ sự bức xúc với những hành vi vô nhân tính của các bị cáo.

Clip: Người dân vỗ tay liên tục khi VKS đề nghị tử hình 6 kẻ hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên - Ảnh 1.

Rất đông người dân kéo đến theo dõi phiên xét xử


Người theo dõi phiên xét xử vụ án sát hại nữ sinh giao gà vỗ tay khi nghe VKS đề nghị mức án tử hình. Nguồn: Kingpro

Cụ thể, VKSND đề nghị mức án đối với các bị cáo:

Vì Văn Toán: Tử hình về tội Giết người, 11 đến 12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Bùi Văn Công: Tử hình về tội Giết người, 14 đến 15 năm tù tội Hiếp dâm, 11 đến 12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, 1 năm 6 tháng đến 2 năm về tội Tàng trữ ma túy, rút cáo trạng truy tố Công về tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Vương Văn Hùng: Tử hình về tội Giết người, 9 đến 10 năm tù tội Hiếp dâm, 11 đến 12 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, rút cáo trạng truy tố tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt, VKS đề nghị HĐXX tuyên Hùng tử hình.

Phạm Văn Nhiệm: Tử hình về tội Giết người, 12 đến 13 năm tù tội Hiếp dâm, 7 đến 8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Hùng: Tử hình về tội Giết người, 14 đến 15 năm tù tội Hiếp dâm, 7 đến 8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Lả: Tử hình về tội Giết người, 14 đến 15 năm tù tội Hiếp dâm, 7 đến 8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Phạm Văn Dũng: 9 đến 10 năm tù tội Hiếp dâm

Cầm Văn Chương: 8 đến 9 năm tù tội Hiếp dâm

Bùi Thị Kim Thu: 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù tội Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Toán bị bắt và thụ án tù 9 năm 6 tháng.

Năm 2019, Toán mãn hạn tù. Trở về địa phương, anh ta ra chợ Mường Thanh tìm bặp bà Hiền để đòi nợ. Bà này từ chối trả tiền nên Toán thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc Cao Mỹ Duyên để uy hiếp.

Chiều 4/2 (30 Tết), Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai khách, Hùng đề nghị Duyên chở 10 con gà ra nơi đồng bọn phục sẵn.

Đến căn nhà hoang, Duyên bị Công dùng côn siết cổ đến bất tỉnh rồi chở về nhà Công. Hôm đó, Toán lấy điện thoại của nạn nhân gọi cho bà Hiền để ép mẹ nữ sinh trả nợ. Nhưng sau đó, bà Hiền từ chối đưa tiền và dọa sẽ báo cảnh sát.

Từ tối 30 Tết (ngày 4/2) đến sáng mùng 3 Tết (7/2), Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp rồi sát hại Duyên. Vợ Công là Bùi Kim Thu biết việc các bị can gây án nhưng không tố cáo.

Chia sẻ
Đọc thêm