Vụ lùm xùm Đức Tuấn bị chỉ trích nặng nề vì sửa lời ca khúc Trần Thiện Thanh: Gia đình bất ngờ lên tiếng minh oan

Con gái của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã lên tiếng minh oan cho Đức Tuấn sau khi nam ca sĩ bị vướng vào lùm xùm tự ý sửa lời ca khúc "Hoa trinh nữ".

Sáng 19/3, những người con của nhạc sĩ quá cố Trần Thiện Thanh và ca sĩ Đức Tuấn đã tổ chức buổi gặp gỡ truyền thông để lên tiếng về ồn ào sửa lời ca khúc Hoa trinh nữ. Cụ thể, vào ngày 8/3, Đức Tuấn có phát hành ca khúc Hoa trinh nữ để tặng cho chị em phụ nữ. Ngay sau đó, bà Mỹ Lan - người tình cuối đời của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã lên tiếng chê bai, chỉ trích Đức Tuấn nặng lời vì anh sửa lời một số đoạn trong ca khúc.

Vụ lùm xùm Đức Tuấn bị chỉ trích nặng nề vì sửa lời ca khúc Trần Thiện Thanh: Gia đình bất ngờ lên tiếng minh oan - Ảnh 1.

Phía bà Mỹ Lan cũng cho biết sẽ yêu cầu các đơn vị đang bảo hộ tác quyền âm nhạc của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh xử lý cũng như nghiêm cấm các ca sĩ thể hiện sai lời bài hát của chồng mình. Vụ tranh cãi này thu hút sự chú ý từ dư luận và khiến Đức Tuấn bị cuốn vào làn sóng tranh cãi.

Trong buổi trò chuyện trực tuyến với các con của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, Đức Tuấn cũng chính thức được minh oan. Theo đó, bà Trần Thiện Thanh Trúc (đang định cư tại Mỹ) - con gái của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh cho biết nhạc sĩ Trần Thiện Thanh chính thức có 5 người con và vì thời điểm ông qua đời, ông không có hôn thú với bất kỳ phụ nữ nào nên theo luật pháp Việt Nam lẫn Mỹ thì đây là 5 người được thừa hưởng tài sản của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh hợp pháp.

Vụ lùm xùm Đức Tuấn bị chỉ trích nặng nề vì sửa lời ca khúc Trần Thiện Thanh: Gia đình bất ngờ lên tiếng minh oan - Ảnh 2.

Theo bà Thanh Trúc, 5 người con này mới là những người có quyền lên tiếng về việc tác quyền nhạc sĩ Trần Thiện Thanh: "Thời điểm ba chúng tôi qua đời, chúng tôi đã tiến hành các thủ tục pháp lý để lo tang sự cho ba và cũng để chứng minh 5 anh em là những người thừa kế tài sản của ông, không có thêm người nào khác".

Nói về việc Đức Tuấn hát nhạc của Trần Thiện Thanh, bà Thanh Trúc cho biết rất thích sự phá cách của Đức Tuấn: "Từ rất lâu rồi, nhạc của bố không có ca sĩ nào làm mới cả, cứ hát theo lối cũ, cứ cố hát giống bố (là ca sĩ Nhật Trường), nhất là các nam ca sĩ". Đồng thời, bà Thanh Trúc cũng khẳng định việc sửa lời ca khúc Hoa trinh nữ cho phù hợp với hoàn cảnh cũng được phía nhạc sĩ Trần Thiện Thanh thực hiện khi còn sinh thời. Chính nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đổi lời ca khúc chứ không phải ai khác làm điều này.

Vụ lùm xùm Đức Tuấn bị chỉ trích nặng nề vì sửa lời ca khúc Trần Thiện Thanh: Gia đình bất ngờ lên tiếng minh oan - Ảnh 3.

Vì thế khi Đức Tuấn thực hiện thu âm ca khúc này có 1 số chỗ khác biệt, theo bản thu âm của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã phát hành, đó là điều hết sức bình thường và không có gì để "ồn ào" hay bị phản ứng quá đà như phía bà Mỹ Lan đã làm.

Vụ lùm xùm Đức Tuấn bị chỉ trích nặng nề vì sửa lời ca khúc Trần Thiện Thanh: Gia đình bất ngờ lên tiếng minh oan - Ảnh 4.

Con gái nhạc sĩ Trần Thiện Thanh cũng nói thêm, bà là người gợi ý cho Đức Tuấn tổ chức buổi gặp gỡ truyền thông để đính chính chuyện những người không có thẩm quyền mà cứ lên tiếng nhận mình là "vợ nhạc sĩ Trần Thiện Thanh" để gây khó dễ cho lớp ca sĩ muốn hát nhạc Trần Thiện Thanh sau này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm