Liên tục bị chỉ trích hát Bolero "sến sẩm", vung tiền làm MV quá tay, Đức Tuấn đáp trả: Tôi bị chê như cơm bữa, cả đời bị vậy rồi!

"Mình làm trong showbiz, dễ gì mà không gặp chuyện này chuyện kia, nên ai mắng chửi, ai chê bai, tôi cũng nhẹ nhàng đón nhận. Phải có sự quan tâm thì người ta mới nhắc đến mình, còn khi ra sản phẩm mà không ai nói gì hết, mới là điều đáng để lo" - Đức Tuấn nói.

Việc Đức Tuấn bất ngờ ra Album Bolero đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng những người yêu nhạc. Bởi lẽ, Đức Tuấn bao lâu nay được biết đến như giọng ca thực lực, phù hợp với dòng nhạc bán cổ điển hoặc nhạc cách mạng. Khi mạnh mẽ lấn sân sang "sân chơi" của Bolero, Đức Tuấn liền gặp phiền hà. Đầu tiên là câu chuyện anh chàng bị chê là hát Bolero theo phong trào, bỏ nhạc sang để chạy theo "sến sẩm" phù hợp với số đông. Tiếp đến, Đức Tuấn lại bị chỉ trích vì ra mắt ca khúc Hoa trinh nữ với phiên bản sửa lời so với bản gốc.

Liên tục bị chỉ trích hát Bolero sến sẩm, vung tiền làm MV quá tay, Đức Tuấn đáp trả: Tôi bị chê như cơm bữa, cả đời bị vậy rồi!  - Ảnh 1.

Vợ của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - người sáng tác ra ca khúc Hoa trinh nữ mắng Đức Tuấn rằng: "Tôi đánh giá cao chất giọng và bản phối mới của Đức Tuấn. Tuy nhiên là người nhà cố nhạc sĩ, chúng tôi mong các ca sĩ khi thu âm lại nên tìm hiểu cặn kẽ bản gốc để tránh sai lệch ca từ nhạc sĩ dày công sáng tạo", chị chia sẻ. Sắp tới, chị sẽ nhờ một người thân của cố nhạc sĩ - hiện sống ở Việt Nam - đại diện gia đình làm việc với Cục Bản quyền tác giả để kiểm soát chặt chẽ hơn về phần lời các nhạc phẩm được ca sĩ sử dụng.

Chia sẻ về những ồn ào quanh mình, Đức Tuấn bộc bạch: "Tôi lường trước những phản ứng tiêu cực mà khán giả dành cho mình. Cả đời tôi đã bị chê kiểu đó rồi, tôi không còn lạ gì nữa. Trước đây, tôi hát nhạc của Phạm Đình Chương, Phạm Duy, tôi được nhạc sĩ khen, còn khán giả cứ phản đối. Lần đầu tôi phát hành album Đôi mắt người Sơn Tây, kết hợp nhạc kịch cũng nhận nhiều phản ứng của fan nhạc xưa. Họ đã chê bai tôi không thương tiếc. Nhưng cuối cùng, Album lại được đề cử giải Cống hiến. Bản thân tôi, khi làm bất cứ sản phẩm gì, không đặt nặng nhận xét của người khác mà trung thành với cảm xúc cá nhân".

Liên tục bị chỉ trích hát Bolero sến sẩm, vung tiền làm MV quá tay, Đức Tuấn đáp trả: Tôi bị chê như cơm bữa, cả đời bị vậy rồi!  - Ảnh 2.

Liên tục bị chỉ trích hát Bolero sến sẩm, vung tiền làm MV quá tay, Đức Tuấn đáp trả: Tôi bị chê như cơm bữa, cả đời bị vậy rồi!  - Ảnh 3.

Liên tục bị chỉ trích hát Bolero sến sẩm, vung tiền làm MV quá tay, Đức Tuấn đáp trả: Tôi bị chê như cơm bữa, cả đời bị vậy rồi!  - Ảnh 4.

"Mình làm trong showbiz, dễ gì mà không gặp chuyện này chuyện kia, nên ai mắng chửi, ai chê bai, tôi cũng nhẹ nhàng đón nhận. Phải có sự quan tâm thì người ta mới nhắc đến mình, còn khi ra sản phẩm mà không ai nói gì hết, mới là điều đáng để lo. Tôi bình tâm lắm. Như cái chuyện bị chê hát Bolero theo trào lưu sến sẩm cũng vậy, bản thân tôi không thấy điều này. Tôi hát cho chính tôi chứ có phải vì ai đâu. Tôi cũng chẳng phải chạy theo trào lưu hay gì cả. Nếu muốn theo trào lưu, đáng lý ra tôi ra mắt Album Bolero từ 2 năm trước rồi, tại sao phải đợi đến thời điểm này mới tung".

"Vì bạn biết đó, đến bây giờ, tôi cảm giác Bolero lại đang trong giai đoạn bão hòa, thoái trào. Cái gì lên đến cực thịnh cũng vậy, nhiều người cùng hát Bolero thì cũng đến lúc nó thoái trào thôi. Tôi có cảm giác là thị trường đang chuyển sang dòng nhạc khác. Nhưng không sao, tôi làm vì tôi thích, tôi đầu tư 1 tỷ, 2 tỷ cũng là vì để thỏa cái tôi của mình. Tôi có khán giả riêng của mình, tôi đầu tư chỉn chu, chất lượng cho khán giả của tôi. Vậy thì có gì sai đâu".

Liên tục bị chỉ trích hát Bolero sến sẩm, vung tiền làm MV quá tay, Đức Tuấn đáp trả: Tôi bị chê như cơm bữa, cả đời bị vậy rồi!  - Ảnh 5.

Liên tục bị chỉ trích hát Bolero sến sẩm, vung tiền làm MV quá tay, Đức Tuấn đáp trả: Tôi bị chê như cơm bữa, cả đời bị vậy rồi!  - Ảnh 6.

"Tôi hát nhạc nào cũng ra phong cách riêng của mình. Có điều là mọi người cứ luôn nói Đức Tuấn hát Bolero mà vẫn cứ sang, không ra sến. Tôi cũng chưa bao giờ tự cho mình là hát nhạc sang, chẳng qua là mình thích và hợp với kiểu hát đó. Thật sự tôi thích nhạc Bolero. Dù tôi bị nhận xét hát sến cũng không ngại. Sến hay không sến phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Anh nghĩ nó sến thì nó là sến, anh nghĩ nó sang thì nó là sang. Tại sao mình phải bắt ép người khác nghe nhạc của mình trong khi bản thân họ không thích".

Với câu hỏi khi chia sẻ thẳng thắn về Bolero có sợ làm mất lòng Tùng Dương và Thanh Lam - những ca sĩ từng lên tiếng chê bai người hát dòng nhạc này hay không, Đức Tuấn chia sẻ: "Tôi rất thích đọc ý kiến trái chiều, nhưng tôi không quan tâm đến ý kiến trái chiều cực đoan. Bolero có thụt lùi hay không còn phụ thuộc vào việc mình cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc như thế nào nữa. Với nhạc Bolero, nếu mình sản xuất tốt, nó vẫn ra chất hiện đại. Tôi không có gì để đụng chạm các đồng nghiệp khác cả. Thế giới có phức tạp thế nào đi nữa thì cũng không liên quan đến tôi. Ngoài kia mọi người nói gì mặc kệ, tôi cứ làm tốt chuyện của tôi cả. Khi mình làm tốt và tử tế những điều mình thích thì có gây hại gì cho ai đâu mà ngại đụng chạm".

Liên tục bị chỉ trích hát Bolero sến sẩm, vung tiền làm MV quá tay, Đức Tuấn đáp trả: Tôi bị chê như cơm bữa, cả đời bị vậy rồi!  - Ảnh 7.

Liên tục bị chỉ trích hát Bolero sến sẩm, vung tiền làm MV quá tay, Đức Tuấn đáp trả: Tôi bị chê như cơm bữa, cả đời bị vậy rồi!  - Ảnh 8.

Trong lần trở lại với âm nhạc này, Đức Tuấn đã chi khá nhiều tiền cho các sản phẩm, đầu tư sản xuất Album đến 1 tỷ đồng, đầu tư làm MV đến 2 tỷ đồng - những con số nghe qua khiến ai cũng giật mình. Đức Tuấn cho biết, sắp tới anh lại chi hơn 500 triệu cho 1 MV Bolero. Trước câu hỏi có tiếc số tiền 3,5 tỷ đồng đủ để mua 2 căn nhà nhỏ hay không, Đức Tuấn chia sẻ: "Tôi không tiếc gì hết. Tôi thấy đầu tư vài tỷ như vậy là nên mà. Tôi cũng không phải kiểu lấy tiền đè người như một số người vẫn nói. Hồi tôi còn trẻ, tôi cũng muốn làm sản phẩm như vậy lắm, nhưng không có mối quan hệ, không biết ai giúp mình làm. Bây giờ tôi có điều kiện rồi, tài chính đủ vững, lại có mối quan hệ tốt thì làm thôi".

"Đa phần tiền làm sản phẩm đều tôi tự bỏ ra, tôi thích vậy. Giờ mua mấy căn nhà cũng được nhưng nếu mua nhà tôi chỉ ở được có 1 mình, làm sao tôi san sẻ thứ âm nhạc mình thích cho khán giả được. Bây giờ, mọi người cứ tính sơ sơ 3 tỷ hay 4 tỷ gì cũng được, tôi không mua nhà mà mang "ngôi nhà âm nhạc" đến với tất cả mọi người, chẳng phải vậy cũng tốt sao. Tôi hoạt động trong showbiz nhiều năm rồi, tôi làm việc của tôi, hát nhạc của tôi, kiếm tiền đầu tư cho những gì tôi muốn. Bao nhiêu cũng được, miễn là nó chỉn chu, tôi không thích cái kiểu qua loa, nửa vời. Chứ như năm trước, tôi bỏ 4 - 5 tỷ làm liveshow cũng được mà. Sắp tới, tôi sẽ đầu tư nhiều tiền hơn nữa làm sản phẩm. Mọi người cứ chờ nhé".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm