Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân

Minh Ngọc,
Chia sẻ

Ngày 30/11, đại diện chủ đầu tư vừa có báo cáo ban đầu về việc căn hộ chung cư cao cấp Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu) gặp sự cố bồn cầu, khiến chất thải ngập ngụa tới tận phòng ngủ.

Trao đổi với chúng tôi, một đại diện truyền thông chủ đầu tư cho biết, vào lúc 16h45 phút, ngày 29/11 xảy ra sự cố tắc ở trục thoát xí bệt phòng vệ sinh Master căn hộ 0413 tòa S4.

Chủ đầu tư lên tiếng sự cố bồn cầu phun ngược vào căn hộ

Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ phận kiểm tra đã kiểm tra tại căn hộ 0413 và kiểm tại căn hộ 0213, 0313, xác định được điểm tắc tại căn hộ 0213. Lập tức, bộ phận kiểm tra đã gọi cho nhà thầu thông tắc đến để xử lý.

Cùng với đó, bộ phận chăm sóc khách hàng của dự án đã gọi điện cho các căn hộ phía trên thông báo không sử dụng phòng vệ sinh Master (cùng trục) để tiến hành thông tắc. Bộ phận vệ sinh tiến hành dọn dẹp cho căn hộ, đến 20h cùng ngày thì hoàn tất.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, đây là sự cố không ai mong muốn, hiện tại nguyên nhân chính xác vẫn đang được ban quản lý phối hợp xác minh. Tuy nhiên, qua xác minh ban đầu xác định: "Do tắc trục căn 13, khả năng do căn hộ nào đó sửa chữa WC bị rơi vật gì đó vào trục 13 gây tắc từ tầng dưới làm trào ngược lên căn tầng 4", báo cáo cho biết.

Hà Nội: Chủ đầu tư lên tiếng sự cố bồn cầu tràn chất thải vào tận phòng ngủ - Ảnh 4.

Sự cố được xử lý

Trước đó, MXH xôn xao trước hình ảnh chụp lại của một căn nhà tại tòa chung cư Goldmark City, khiến nhiều người không khỏi ám ảnh.

Hình ảnh đăng tải là chiếc bồn cầu bị tắc, rác thải từ trong bồn cầu ngập ngụa, tràn ra khắp nhà, từ nhà vệ sinh cho tới phòng khách, phòng ngủ. Thoạt nhìn, ai cũng đoán định được thứ uế tạp kia là gì.

Nhiều người còn rùng mình sợ hãi vì không thể tưởng tượng nổi chuyện này lại xảy ra tại một chung cư cao cấp giữa Hà Nội.

Theo chủ nhân bài viết cho biết, nguyên nhân là do: "Nhà trên quên một số thứ vào ống cống thôi thì nhà dưới hưởng cả...".

Hà Nội: Chủ đầu tư lên tiếng sự cố bồn cầu tràn chất thải vào tận phòng ngủ - Ảnh 5.

Sự cố tắc ở trục thoát xí bệt phòng vệ sinh Master căn hộ 0413 tòa S4

Hà Nội: Chủ đầu tư lên tiếng sự cố bồn cầu tràn chất thải vào tận phòng ngủ - Ảnh 6.

Xác định được điểm tắc tại căn hộ 0213

Hà Nội: Chủ đầu tư lên tiếng sự cố bồn cầu tràn chất thải vào tận phòng ngủ - Ảnh 7.

Khả năng do căn hộ nào đó sửa chữa WC bị rơi vật gì đó vào trục 13 gây tắc từ tầng dưới làm trào ngược lên căn tầng 4

Dường như đây là hệ quả của một lần "tắc cống" do căn nhà tầng trên gây ra, hậu quả thật sự quá khủng khiếp.

Dưới phần bình luận, rất nhiều người tỏ ra sợ hãi, thậm chí lo lắng cho "khổ chủ" vì không biết sẽ sống sao trong tình huống này.

Hà Nội: Chủ đầu tư lên tiếng sự cố bồn cầu tràn chất thải vào tận phòng ngủ - Ảnh 8.

Chia sẻ