Nhiều năm ngậm đắng vì dự án "nằm im", hàng trăm khách hàng bắt xe về thủ đô đòi quyền lợi

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sáng nay 22/6, rất nhiều người dân tập trung tại trụ sở TNR Holdings, địa chỉ 54 Nguyễn Chí Thanh HN để đòi lại quyền lợi.

Theo một số người dân phản ánh, họ đã ký các Hợp đồng đặt chỗ, Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty CP Phát triển Hà Nam để mua các lô đất tại dự án TNR Stars Đồng Văn từ năm 2018. Tin tưởng vào uy tín của chủ đầu tư với những hợp đồng đã ký kết thì sau 1 tháng sẽ được bàn giao đất.

Nhiều người tập trunh tại trụ sở TNR

Nhiều người tập trung tại trụ sở TNR

Tuy nhiên, sau khi ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đóng đủ 95% giá trị hợp đồng, khách hàng vẫn chưa được bàn giao đất để thi công xây dựng.

"Dự án được CĐT phân lô, bán nền bằng hình thức hợp đồng đặt chỗ ngay từ khi còn đang có tranh chấp giữa chủ dự án cũ và mới. Suốt nhiều năm, sổ đỏ của nhà đầu tư, người dân vẫn chỉ nằm trên giấy. Chúng tôi cho rằng, chủ đầu tư đã chiếm dụng vốn của chúng tôi", một người dân nói. 

"Vẫn xác định việc đặt chỗ là tự nguyện, nhưng cũng vì nghe những lời giới thiệu quá hấp dẫn về dự án nên gia đình tôi phải ngậm đắng nuốt cay với khoản nợ ngân hàng, mỗi tháng hàng chục triệu đồng, bây giờ không còn chỗ xoay sở nên sẽ phải bán nhà", bà T. bức xúc.

Một người bán hàng trước khu vực trụ sở TNR cho hay, những người đến đây đòi quyền lợi sáng hôm nay chủ yếu từ Hà Nam thuê xe lên. Sau khi có sự giằng co với nhóm người của tòa nhà thì tất cả lên xe đi về phía văn phòng chính phủ để nộp đơn khiếu nại".

Người dân cho rằng đã bị chủ đầu tư chiếm dụng vốn

Người dân cho rằng đã bị chủ đầu tư chiếm dụng vốn

Theo thông tin trao đổi trên  báo Vietnamnet, đại diện truyền thông Công ty CP Đầu tư và phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) - đơn vị triển khai dự án cho biết, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản đề nghị Thanh tra Chính phủ vào làm việc về phía chủ đầu tư sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu của cơ quan chức năng.

"Vấn đề này có nhiều nguyên nhân. Trong đó có liên quan đến việc khiếu nại, khiếu kiện của ông Phạm Văn Ảnh - đại diện tập thể cổ đông Công ty cổ phần Tập đoàn ATA (Khu công nghiệp Đồng Văn II, huyện Duy Tiên, Hà Nam) trước đó. Về việc này chúng tôi cũng phải chấp hành quy định của nhà nước.

Chúng tôi sẵn sàng trả lãi đến khi nào người dân họ có thủ tục để đủ điều kiện xây dựng. Nếu hộ dân nào không thể quyết định chờ được nữa thì chủ đầu tư sẽ nhận lại, đồng thời trả lãi theo đúng thông cáo báo chí đã nêu trước đó. Đó là giải pháp của chủ đầu tư đưa ra cho đến thời điểm này. Phía chủ đầu tư cũng xúc tiến nhanh việc này chứ không phải chủ đầu tư chây ỳ hay lừa đảo" – vị đại diện cho biết.

Nhiều năm ngậm đắng vì dự án "nằm im" hàng trăm khách hàng bắt xe về thủ đô đòi quyền lợi - Ảnh 3.

Trụ sở TNR

Nhiều năm ngậm đắng vì dự án "nằm im" hàng trăm khách hàng bắt xe về thủ đô đòi quyền lợi - Ảnh 4.

Nhiều năm ngậm đắng vì dự án "nằm im" hàng trăm khách hàng bắt xe về thủ đô đòi quyền lợi - Ảnh 5.

Nhiều năm ngậm đắng vì dự án "nằm im" hàng trăm khách hàng bắt xe về thủ đô đòi quyền lợi - Ảnh 6.


Nhiều năm ngậm đắng vì dự án "nằm im" hàng trăm khách hàng bắt xe về thủ đô đòi quyền lợi - Ảnh 7.

Người dân cho rằng đã bị chủ đầu tư chiếm dụng vốn

Người dân cho rằng đã bị chủ đầu tư chiếm dụng vốn

Nhiều năm ngậm đắng vì dự án "nằm im" hàng trăm khách hàng bắt xe về thủ đô đòi quyền lợi - Ảnh 9.

Nhiều năm ngậm đắng vì dự án "nằm im" hàng trăm khách hàng bắt xe về thủ đô đòi quyền lợi - Ảnh 10.

Người dân viết đơn khiếu nại ngay trước khu vực trụ sở

Nhiều năm ngậm đắng vì dự án "nằm im" hàng trăm khách hàng bắt xe về thủ đô đòi quyền lợi - Ảnh 11.

Sau một cuộc tranh cãi, những người này đã lên xe rời đi

Được biết, Dự án TNR Stars Đồng Văn (thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) có diện tích 46 ha gồm 66 lô biệt thự và 1570 lô liền kề có giá bán từ 7-12 triệu/m2 (Tổng giá trị từ 500 triệu – 2 tỷ đồng/lô) do Công ty Cổ phần phát triển Hà Nam (HNC) làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư và phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) là đơn vị triển khai dự án.

Chia sẻ
Đọc thêm