Vụ án "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc: Công khai nhân dạng và danh tính kẻ cầm đầu với "profile" đẹp đẽ

Imacho, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vụ án "phòng chat thứ N" đang gây chấn động dư luận xứ kim chi và mới đây, chương trình thời sự của đài SBS đã quyết định công khai nhân dạng và danh tính của kẻ đứng đầu.

Những ngày gần đây, Hàn Quốc chấn động trước vụ án "phòng chat thứ N" hay còn được biết đến là những phòng chat tình dục trên ứng dụng Telegram được điều hành bởi người đàn ông họ Cho. Dưới nickname "baksa" (tạm dịch: bác sĩ), Cho đã đe dọa và ép buộc khoảng 74 người phụ nữ, trong đó có 16 người dưới tuổi vị thành niên, để thực hiện những đoạn clip nóng. Sau đó, hắn sẽ sử dụng các đoạn clip này để bán cho các thành viên trong nhiều nhóm chat với mức giá khác nhau tùy thuộc vào "chất lượng" nội dung.

Cảnh sát cho rằng, Cho đã lập ra nhiều phòng chat và thu từ 200 nghìn won (khoảng 3,7 triệu đồng) đến 1,5 triệu won (hơn 27,7 triệu đồng) cho mỗi khách hàng có nhu cầu gia nhập.

Vụ án "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc: Công khai nhân dạng và danh tính kẻ cầm đầu với "profile" đẹp đẽ - Ảnh 1.

Sau khi vụ việc bị phang phui, một lá đơn kiến nghị đã được gửi lên trang web của Nhà Xanh, yêu cầu chính phủ công khai nhân dạng của Cho. Chỉ trong thời gian ngắn, lá đơn này đã nhận được hơn 2 triệu chữ kí, bao gồm sự ủng hộ của những người nổi tiếng xứ kim chi. Trước phản ứng mạnh mẽ của người dân, Tổng thống Hàn Quốc ông Moon Jae In mới đây cũng đã lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng điều tra kỹ lưỡng về vụ án phòng chat tình dục này.

"Hành vi của các thủ phạm trong vụ việc này là vô cùng tàn nhẫn có thể hủy hoại cuộc sống người khác" - Tổng thống Moon nói thông qua phát ngôn viên của Nhà Xanh.

Chương trình thời sự "8 News"của đài SBS vào ngày 23/3 đã mang đến cho khán giả xứ kim chi điều mà họ mong chờ: Nhân dạng và danh tính Cho. 

Vụ án "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc: Công khai nhân dạng và danh tính kẻ cầm đầu với "profile" đẹp đẽ - Ảnh 2.

Trong đó, người dẫn chương trình Kim Hyun Woo đã khẳng định vụ việc là tội ác tình dục tàn nhẫn, để lại vô số những tổn thương kéo dài cả đời đối với nạn nhân. 

"Chúng tôi quyết định công khai nhân dạng và danh tính của nghi phạm, kẻ đã bị bắt, để ngăn chặn những thiệt hại về sau cũng như hỗ trợ sự điều tra của cơ quan chức năng" - Kim nói thêm.

Theo đó, tên đầu sỏ trong vụ án "phòng chat thứ N" tên thật là Cho Joo Bin, 25 tuổi. Năm 2018, hắn tốt nghiệp đại học chuyên ngành truyền thông. Ngoài ra, Cho Joo Bin rất thích viết lách và được cho là từng giành giải nhất trong một cuộc thi đọc do trường tổ chức. Hắn còn từng làm tổng biên tập của tòa soạn báo trường. Trong quá trình học tập, thành tích về điểm số của Cho Joo Bin khá tốt và nhiều lần giành được học bổng.

Vụ án "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc: Công khai nhân dạng và danh tính kẻ cầm đầu với "profile" đẹp đẽ - Ảnh 3.

Vụ án "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc: Công khai nhân dạng và danh tính kẻ cầm đầu với "profile" đẹp đẽ - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nhiều người cho biết Cho Joo Bin thường gặp khó khăn trong các mối quan hệ xã hội. Theo lời đồng nghiệp từng làm việc chung tại tòa soạn báo trường, Cho Joo Bin thích viết theo ý thích của mình và điều này làm phật lòng các giáo sư. Đồng thời, mối quan hệ giữa Cho Joo Bin và đồng nghiệp cũng không mấy tốt đẹp. 

Cho Joo Bin là một người ít nói và thầm lặng. Trong môi trường học tập, hắn chưa từng gây rối hoặc có hành động lệch lạc nào.

Vụ án "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc: Công khai nhân dạng và danh tính kẻ cầm đầu với "profile" đẹp đẽ - Ảnh 5.

Cho Joo Bin bị cảnh sát bắt.

Vụ án "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc: Công khai nhân dạng và danh tính kẻ cầm đầu với "profile" đẹp đẽ - Ảnh 6.

Ngay sau khi vụ việc bị phanh phui, nhân dạng của Cho Joo Bin được lan truyền trên mạng xã hội khiến người dân Hàn Quốc càng muốn yêu cầu chính phủ nhanh chóng công khai toàn bộ danh tính của hắn.

Với việc công khai nhân dạng và danh tính của kẻ đứng đầu vụ "phòng chat N", chương trình "8 News" đã nhận được sự chú ý của đông đảo người dân Hàn Quốc và các bài báo cũng thu hút lượng tương tác cực khủng. Hiện tại, vụ án này vẫn đang được cảnh sát Hàn Quốc tiến hành điều tra làm rõ. 

(Nguồn: Dispatch, SBS)

Chia sẻ
Đọc thêm