Bên trong phòng thí nghiệm dược phẩm: Khỉ bị xích cổ la ó khi phải uống thuốc, chó mèo đổ máu vương vãi và kết cục đa số là cái chết

Đoạn clip được quay tại một phòng thí nghiệm nghiên cứu dược phẩm tại Đức khiến người ta không khỏi rùng mình và xót xa cho số phận của các con vật.

Theo Truth Theory đưa tin, đoạn clip bị rò rỉ này được quay tại phòng thí nghiệm nghiên cứu dược phẩm tại Đức. Trong đó, những con khỉ bị xích cổ lại một chỗ, la hét khi bị tra tấn hoặc bị nhốt vào những chiếc lồng nhỏ, đợi đến lượt được mang đi làm vật thí nghiệm. Những con vật khác bao gồm mèo và chó cũng được nhìn thấy đang đổ máu, hoặc dần chết đi.

Bên trong phòng thí nghiệm dược phẩm: Khỉ bị xích cổ la ó khi phải uống thuốc, chó mèo đổ máu vương vãi và kết cục đa số là cái chết - Ảnh 1.

Bên trong phòng thí nghiệm dược phẩm: Khỉ bị xích cổ la ó khi phải uống thuốc, chó mèo đổ máu vương vãi và kết cục đa số là cái chết - Ảnh 2.

Cụ thể, đoạn clip được bí mật thực hiện bên trong phòng thí nghiệm Pharmacology and Toxicology (LPT) tại Hamburg, Đức. Một nhà hoạt động vì quyền động vật đã giả vờ để được nhận vào làm và người này chính là chủ nhân của đoạn clip kia. "Điệp viên" này sau đó đã tiết lộ đoạn clip này với các tổ chức bảo vệ động vật như Soko Tierschutz và Cruelty Free International (CFI) nhưng yêu cầu được giữ kín danh tính vì sự an toàn cá nhân.

"Những con vật thậm chí còn vẫy đuôi khi bị giết, những con chó thì tuyệt vọng cầu cứu sự giúp đỡ từ con người xung quanh" - Friedrich Mülln đến từ tổ chức Soko Tierschutz nói với tờ Mirror.

Bên trong phòng thí nghiệm dược phẩm: Khỉ bị xích cổ la ó khi phải uống thuốc, chó mèo đổ máu vương vãi và kết cục đa số là cái chết - Ảnh 3.

Bên trong phòng thí nghiệm dược phẩm: Khỉ bị xích cổ la ó khi phải uống thuốc, chó mèo đổ máu vương vãi và kết cục đa số là cái chết - Ảnh 4.

"Những thí nghiệm tồi tệ nhất được thực hiện đối với khỉ bởi vì chúng có kích thước nhỏ và nhẹ cân. Chúng được nuôi giữ dưới điều kiện tồi tàn bên trong những chiếc lồng chật hẹp. Một vài con vật vì bị nuôi nhốt mà trở nên dữ tợn hơn và liên tục đi thành vòng tròn trong lồng" - Friedrich nói tiếp.

Đoạn clip được chia sẻ với truyền thông dài 8 phút, với những hình ảnh cho thấy rất nhiều con vật bị đầu độc bởi các loại chất hóa học và thuốc để từ đó, "nhà nghiên cứu" có thể ước tính liều lượng an toàn đối với con người.

"Điệp viên" giấu tên cho biết thêm rằng các con vật bị bắt ép ăn hoặc hít dần dần một lượng thuốc hóa học rồi sau đó tăng liều lên để có thể đo lường được tác dụng của thuốc. Các buổi thí nghiệm này được cho là để lại rất nhiều hậu quả về sức khỏe của các loài vật, bao gồm nôn mửa, sốt, giảm cân, suy nội tạng, chảy máu trong và suy hô hấp. Kết cục của hầu hết chúng là cái chết.

Bên trong phòng thí nghiệm dược phẩm: Khỉ bị xích cổ la ó khi phải uống thuốc, chó mèo đổ máu vương vãi và kết cục đa số là cái chết - Ảnh 5.

Nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật này sau khi thâm nhập vào phòng thí nghiệm đã nhìn thấy các nhân viên khác thường xuyên có thái độ bạo lực và bạo hành đối với các con vật, ngay cả khi không thực hiện thí nghiệm.

Michelle Thew, giám đốc điều hành CFI, nói rằng đây là một vấn đề phổ biến tại các cơ sở thử nghiệm động vật.

"Điều tra của chúng tôi đã phát hiện các loài động vật đã bị những phòng thí nghiệm hành hạ và hành vi này vi phạm pháp luật ở Đức cũng như châu Âu. Chúng tôi đang yêu cầu phòng thí nghiệm LPT đóng cửa đồng thời kêu gọi đánh giá toàn diện về việc sử dụng động vật trong thử nghiệm độc tính theo quy định ở châu Âu, bao gồm cả Vương quốc Anh" - bà Michelle nói.

Nhà hoạt động vì quyền động vật Carolin Iding đã đưa ra bản kiến nghị yêu cầu phòng thí nghiệm trên đóng cửa và đã nhận được hơn 193 nghìn chữ ký từ tháng 10 năm ngoái.

(Nguồn: Truth Theory)

Chia sẻ
Đọc thêm