Vốn là ngày nghỉ nhưng vẫn phải đi làm, 23/12/2019 là dịp gì mà khiến dân công sở Nhật "nhói tim" đến thế?

Old Fashioned, Theo Helino

Những tưởng đúng dịp cuối năm sẽ được nghỉ xả hơi vào ngày 23/12 như thường niên, thế mà giờ đây dân công sở Nhật Bản lại phải chưng hửng lên đường đi làm chỉ vì một lý do bất ngờ.

Sự kiện Thiên hoàng Nhật Bản Akihito tuyên bố thoái vị vào ngày 30/4 vừa qua có thể được xem là một trong những cuộc chuyển giao lịch sử của đất nước mặt trời mọc, chấm dứt thời đại Heisei kéo dài 3 thập niên.

Tuy nhiên, cứ tưởng sự kiện này sẽ chẳng ảnh hưởng gì mấy đến hội văn phòng công sở nước Nhật đâu, chuyện hoàng tộc đã có hoàng tộc lo, về phần mình thì việc vẫn cứ phải làm thôi, nhưng không, màn thoái vị tráng lệ từ 8 tháng trước mới đây đã khiến “500 anh chị em” công sở Nhật Bản một phen... chưng hửng.

Vốn là ngày nghỉ nhưng vẫn phải kéo nhau đi làm, 23/12/2019  vì sao lại khiến dân công sở Nhật Bản "nhói tim" đến thế? - Ảnh 1.

Cụ thể, trong suốt 30 năm qua, cứ đến 23/12 là dân công sở Nhật sẽ được nghỉ một ngày vì đó là ngày sinh nhật của Thiên hoàng Akihito. Ấy thế mà, khi Thiên hoàng Akihito thoái vị ngày kỷ niệm này sẽ được chuyển sang vào ngày sinh của tân Thiên hoàng Naruhito.

Vốn là ngày nghỉ nhưng vẫn phải kéo nhau đi làm, 23/12/2019  vì sao lại khiến dân công sở Nhật Bản "nhói tim" đến thế? - Ảnh 2.

Điều này đồng nghĩa, 23/12 dân công sở xứ sở hoa anh đào sẽ không được nghỉ nữa. Tiếc thay, chẳng mấy ai lại để ý đến điểm này, cả hiệp hội phát hành lịch quốc gia cũng chẳng thèm chỉnh sửa hay thông báo gì, các loại lịch tại Nhật năm 2019 vẫn đánh dấu 23/12 là ngày nghỉ khiến cho hàng loạt dân công sở phải cười ra nước mắt.

Những tưởng đúng dịp gần cuối năm, sẽ được nghỉ xả hơi một ngày như thường niên, thế mà giờ đây ai nấy đều mang cảm giác hụt hẫng, nhận thông báo nhắc nhở đi làm bình thường của công ty mà như sét đánh ngang tai. Thứ 2 vẫn phải lết thân đi làm, xui không sao kể xiết.

Vốn là ngày nghỉ nhưng vẫn phải kéo nhau đi làm, 23/12/2019  vì sao lại khiến dân công sở Nhật Bản "nhói tim" đến thế? - Ảnh 3.

Nhưng giữa cái xui cũng có cái may, kỷ niệm ngày sinh mới của tân Thiên hoàng Naruhito sẽ diễn ra vào ngày 23/2 sắp tới đây. Thôi thì, đành chờ một chút cũng không sao, ngày nghỉ thì vẫn sẽ được nghỉ thôi, chỉ là nó chạy từ tháng này sang tháng khác, dịp này sang dịp khác một tí ý mà!

Vốn là ngày nghỉ nhưng vẫn phải kéo nhau đi làm, 23/12/2019  vì sao lại khiến dân công sở Nhật Bản "nhói tim" đến thế? - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm