Với cô gái này, cuộc sống biến thành "địa ngục" khi mỗi ngày khóc ra tới 50 giọt "nước mắt pha lê"

Video cho thấy người phụ nữ này thay vì khóc ra nước mắt thì cô lại khóc ra "pha lê", giống như thể những mảnh vỡ của thủy tinh đã xuyên qua mắt của cô ấy mà rơi ra ngoài.

Bác sĩ đang điều tra trường hợp kì lạ của một phụ nữ khóc ra "nước mắt pha lê". Đó là Satenik Kazaryan, 22 tuổi, đến từ Mỹ. Mỗi ngày, cô khóc ra tới 50 giọt nước mắt như vậy và điều này khiến cuộc sống của cô trở thành một "địa ngục sống", cảm giác như những mảnh vỡ thủy tinh xuyên qua mí mắt vô cùng đau đớn.

Video cô gái khóc ra "nước mắt pha lê".

Theo chia sẻ của Satenik Kazaryan, cô đã đến nha sĩ và dường như bị bụi bay vào mắt. Nó khiến cô cảm thấy đau. Sau đó, cô đến gặp bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra thì thật không thể tin nổi, bác sĩ đã lấy vài viên "pha lê" ra khỏi mắt của cô.

Mỗi ngày, cô khóc ra tới 50 giọt "nước mắt pha lê". Ảnh: East2west News

"Bây giờ mỗi ngày của tôi đã biến thành địa ngục. Lúc đầu, thuốc của bác sĩ có vẻ hữu ích nhưng bây giờ 'nước mắt pha lê' của tôi xuất hiện thường xuyên hơn", Satenik nói với Mir24.tv.

Cô nói thêm: "Tất cả các bác sĩ đều sốc vì điều này. Họ chưa từng gặp phải một căn bệnh như vậy và không biết làm thế nào để điều trị nó. Họ thậm chí không chẩn đoán được nó".

Bà Einil Avagyan, một người họ hàng của Satenik Kazaryan, cho biết: "Khi chúng tôi lấy ra viên 'pha lê' đầu tiên, chúng tôi đã nghĩ rằng thủy tinh lọt vào mắt cô ấy trong lúc làm việc tại trang trại. Nhưng cơn đau không dừng lại và chúng tôi tiếp tục lấy ra được nhiều tinh thể hơn từ mắt cô ấy. Vì vậy, chúng tôi đã đưa cô ấy đến bác sĩ. Lúc đầu, họ không tin chúng tôi bởi chưa ai thấy điều gì bất thường như vậy trước đây".

nuoc-mat-pha-le-5

Bà Einil Avagyan, một người họ hàng của Satenik Kazaryan chia sẻ về bệnh tình của Satenik. Ảnh: East2west News

Bà Zemfira Mikaelyan, mẹ chồng cô Satenik cũng nói thêm: Một bác sĩ thậm chí còn tin rằng cô đang giả vờ về tình trạng của mình và yêu cầu cô ra về bảo cô rời đi. Nhưng giờ đây họ đã chấp nhận sự thật là cô đã khóc ra những "tinh thể tự nhiên". Các chuyên gia đã gửi những tinh thể này đi để phân tích nhưng cho đến nay vẫn chưa có chẩn đoán.

Người nhà đã nghĩ đến chuyện đưa cô ra nước ngoài để khám và điều trị nhưng thực tế thì gia đình Satenik đều làm nông dân và rất nghèo nên không có khả năng để đi.

Thứ trưởng Bộ Y tế Mỹ, ông Oganes Arutyunyan cho biết trường hợp của Satenik Kazaryan đang được nghiên cứu. Cô nói: "Chúng tôi lên kế hoạch gặp gỡ với Satenik, nhằm thu thập thêm thông tin, và sau đó chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu những gì đang xảy ra với bệnh nhân".

Bác sĩ nhãn khoa người Nga, Tatyana Shilova, nói với kênh REN TV rằng tình trạng này rất bất thường nhưng không phải là duy nhất. Cô cũng nhấn mạnh rằng bệnh lý như vậy hiếm khi xảy ra, vì vậy các bác sĩ có thể gặp khó khăn trong việc xác định nguyên nhân".

Bác sĩ nhãn khoa người Nga, Tatyana Shilova, nói rằng bệnh lý như vậy hiếm khi xảy ra, vì vậy các bác sĩ có thể gặp khó khăn trong việc xác định nguyên nhân. Ảnh: East2west News

Cô nói thêm: "Trong một số tình huống, mắc bệnh di truyền hoặc viêm mắt có thể làm thay đổi thành phần của nước mắt. Trong một giọt nước mắt có protein, chất béo, các nguyên tố vi lượng, nó có thành phần ion nhất định. Nếu nồng độ muối tăng, điều này có thể gây ra sự gia tốc của quá trình kết tinh. Protein trong nước mắt cũng có thể làm tăng mật độ của nó".

Cô cảnh báo rằng những giọt nước mắt pha lê có thể là dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe khác. "Các tinh thể xuất hiện không chỉ từ phía màng nhầy của mắt - chúng có thể hình thành ở gan, thận và lắng xuống dưới dạng muối trong các cơ quan. Điều này là nguy hiểm và cần kiểm tra cẩn thận", cô nói.

Trước trường hợp của Satenik, một giáo viên trường mẫu giáo cũng tiết lộ cô đã khóc ra "nước mắt pha lê". 

Trước trường hợp của Satenik, một giáo viên trường mẫu giáo cũng tiết lộ cô đã khóc ra "nước mắt pha lê". Đó là Laura Ponce, đến từ Brazil, người đầu tiên nhận thấy mình có những giọt "nước mắt pha lê" khi cô mới 15 tuổi. Theo cô cho biết thì mỗi ngày cô lấy ra 30 mảnh tinh thể như vậy từ mắt của mình.

"Nó khiến mắt tôi bắt đầu sưng lên và tôi phải mở mắt ra để lấy chúng ra. Khi nó khô nó cứng lại, việc lấy ra thực sự khó khăn. Nó khiến tôi vô cùng đau đớn", Laura Ponce cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm