Cháu bé 8 tuổi thường xuyên đau đớn đến phát khóc, đến viện kiểm tra mới biết dị vật bị "bỏ quên" trong cổ tới 6 năm

JJJ, Theo Helino
Chia sẻ

Sau 6 năm đau đớn đến phát khóc, gia đình mới đưa cháu nhỏ tới bệnh viện và phát hiện ra sự thật kinh hoàng.

Khoảng 5 - 6 năm qua, một cậu bé ở Hà Nam, Trung Quốc, đã sống với 3 mảnh kim loại bị "bỏ quên" trong cổ - trong khi cả gia đình hoàn toàn không hay biết gì.

Khi được hơn 2 tuổi, cháu cho thấy khả năng di chuyển kém, thường xuyên té ngã. Người ông chỉ đơn giản cho rằng, cháu mình bị thiếu canxi.

Chỉ sau khi cháu bé kêu gào quá nhiều, đôi khi đau đớn đến phát khóc, người thân trong gia đình mới nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Theo Hua Shang Wang, trang tin địa phương của Trung Quốc thì: Kết quả chụp cắt lớp cho thấy, có 3 mảnh kim loại nằm trong cổ cháu bé - 2 trong số đó nằm trong ống tủy sống, 1 đã lọt vào ngay cạnh khí quản.

Một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thần kinh của Bệnh Viện Nhi Hà Nam, cho biết nếu gia đình chần chừ thêm một thời gian nữa, đứa trẻ có thể sẽ bị liệt suốt đời. Ngoài ra, do dị vật nằm quá gần khí quản và động mạch, ca phẫu thuật này sẽ có rất nhiều rủi ro.

4460-iaantfi4644203

Kết quả chụp cắt lớp cho thấy, có 3 vật thể kim loại nằm trong cổ cháu bé - 2 trong số đó nằm trong ống tủy sống, 1 đã lọt vào ngay cạnh khí quản.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 7 tiếng đồng hồ đã diễn ra vào ngày 7/7 vừa qua. Các mảnh kim loại kỳ lạ đã được lấy ra, khi ghép lại - các bác sĩ bàng hoàng nhận ra đó là mũi kim khâu dài tới 5cm!

20190722_chinaneedle

Hóa ra, 3 mảnh kim loại trong cổ cháu bé đến từ 1 chiếc kim khâu dài 5cm

Khi hỏi han người thân trong gia đình cháu bé, không một ai hay biết về lý do tại sao chiếc kim khâu lại cắm ngập vào cổ cậu bé 8 tuổi.

May mắn thay, mọi thứ diễn ra thuận lợi, cháu nhỏ cho thấy sự hồi phục tốt và khả năng sẽ được xuất viện vào cuối tháng.

Theo A.O

Chia sẻ
Đọc thêm