BÀI GỐC Vợ chồng anh trai đang hạnh phúc mỹ mãn, một lần tới chơi tôi lại tình cờ tìm được đơn ly hôn trong tủ tài liệu của chị dâu

Vợ chồng anh trai đang hạnh phúc mỹ mãn, một lần tới chơi tôi lại tình cờ tìm được đơn ly hôn trong tủ tài liệu của chị dâu

Cứ cho là anh chị cãi nhau, giận dỗi đến mức viết ra. Hiện tại rõ ràng hai người đã làm hòa, vậy tại sao chị dâu không xé đơn đi.

9 Chia sẻ

Vợ xin phép về quê, tôi đến nhà đồng nghiệp thì sững sờ khi biết hóa ra vợ bỏ đến nhà bạn chơi

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cô ấy nói dối để đi ăn chơi nhàn nhã, trong khi đó ở nhà không ai chăm sóc bố mẹ tôi, nhà cửa bừa bộn hết cả.

Tôi 32 tuổi, vừa cưới vợ được nửa năm nay, vợ chồng tôi đang sống cùng bố mẹ. Mọi chuyện rất êm ấm và suôn sẻ, bố mẹ tôi khá hài lòng về con dâu, còn vợ tôi cũng ra dáng một người vợ, người con dâu đảm đang, hiếu thảo.

Hôm kia vợ tôi xin phép về nhà ngoại mấy hôm để chăm mẹ ốm. Tôi nghĩ bụng bên nhà có em trai cô ấy rồi, cần gì vợ tôi phải về chăm mẹ. Trong khi bên này bố mẹ tôi không có ai cơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Nghĩ thế nhưng tôi vẫn đồng ý vì sợ cấm vợ về thì lại mang tiếng khắt khe quá.

Hôm qua tôi sang nhà người đồng nghiệp để bàn chuyện công việc. Không thể tin nổi tôi lại gặp vợ ở khu chung cư đó. Cô ấy xuất hiện trong căn hộ bên cạnh, tìm hiểu ra thì biết đó là nơi sống của bạn thân vợ tôi.

Tại sao vợ lại nói dối mẹ ốm để trốn sang nhà cô bạn chơi hẳn mấy ngày liền? Cô ấy ở đây ăn chơi nhàn nhã, trong khi đó ở nhà không ai chăm sóc bố mẹ tôi, nhà cửa bừa bộn hết cả. Vợ đi làm dâu, lấy chồng rồi mà vô trách nhiệm như vậy hay sao?

Vợ xin nghỉ làm về chăm mẹ đẻ ốm, tôi đến nhà đồng nghiệp thì sững sờ nhìn thấy cảnh tượng ở căn hộ bên cạnh - Ảnh 1.

Hôm đó vợ đuổi tôi về, hẹn mấy hôm nữa cô ấy sẽ tự trở lại nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi bực bội chất vấn vợ như vậy, định kéo cô ấy về nhà mẹ đẻ, thông báo với mẹ vợ việc làm của con gái thì vợ tôi sừng sộ tuôn cả tràng:

“Cho dù là máy móc thì cũng phải có thời gian nghỉ, từ khi lấy chồng tới giờ tôi chưa được nghỉ ngơi ngày nào cho hẳn hoi. Tôi luôn phải oằn mình làm mọi việc để đẹp lòng nhà chồng, nấu cơm phải thật ngon, nhà cửa phải thật sạch, sáng phải dậy thật sớm, tối phải dọn dẹp đâu ra đấy mới được đi ngủ. Từ lời ăn tiếng nói tới dáng đi cũng không được thoải mái. Anh có biết tôi khổ sở và vất vả thế nào không hả? Nhìn xem, từ khi lấy chồng tôi gầy mất mấy cân rồi? Không muốn về nhà sợ bố mẹ lo lắng, tôi sang nhà bạn thân nghỉ ngơi mấy ngày cũng không được à?".

Tôi giật mình trước những lời nói đầy tức giận và ấm ức của vợ. Quả thật mới lấy chồng nửa năm mà vợ tôi đã gầy hẳn đi. Bình thường trong nhà mọi việc cũng do một mình cô ấy làm hết. Thế nhưng đó là trách nhiệm và phận sự của người phụ nữ khi lấy chồng, làm dâu, ai chẳng vậy đâu phải mỗi mình vợ tôi?

Quá đáng hơn cả là cô ấy bày trò nói dối, mẹ vợ chẳng ốm đau gì hết. Tan làm là cô ấy về nhà bạn thân ngủ nghỉ, như thể chưa lấy chồng.

Rồi vợ đuổi tôi về, hẹn mấy hôm nữa cô ấy sẽ tự trở lại nhà chồng. Tôi có nên báo cho mẹ vợ biết việc làm của con gái bà hay không? Để bà bảo ban lại cô ấy, chứ tôi bất lực với cô vợ ngang bướng này quá rồi!

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm