Vô tình nghe mẹ chồng nói về việc lập di chúc, tôi vội vã xin "không nhận gì", ngờ đâu lại được tất

Khi mẹ chồng đọc di chúc, không chỉ tôi mà cả nhà đều sốc nặng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Từ khi về nhà chồng, tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của một người con dâu. Tôi xem bố mẹ chồng như bố mẹ ruột. Bố chồng đau bệnh, nằm viện hơn một tháng cho đến lúc mất cũng do tôi chăm sóc. Mẹ chồng suy sụp hơn cả năm cũng chỉ có tôi ở bên cạnh bầu bạn, an ủi. Em chồng tôi lấy chồng xa, thỉnh thoảng mới về nhà một lần và thường ở lại vài ngày. Những ngày đó, cũng do tôi tiếp đãi. Vì thế, mối quan hệ giữa tôi và mọi người trong nhà chồng thân thiết như ruột thịt.

Mới đây, tôi nghe mẹ chồng gọi điện cho em chồng về nhà để lập di chúc phân chia tài sản. Lúc đó, tôi đã vội vàng bảo mẹ cứ chia hết tài sản cho em chồng rồi sang nhà tôi ở. Vốn dĩ tôi kinh doanh, cũng đã có nhà riêng nhưng đang cho thuê. Tôi còn tiền bạc, đất đai rất nhiều, còn em chồng vẫn sống chung với bố mẹ chồng hà khắc. Tôi cũng muốn để lại căn nhà từ đường cho vợ chồng cô ấy ở.

Vô tình nghe mẹ chồng nói về việc lập di chúc, tôi vội vã xin "không nhận gì", ngờ đâu cái kết quá sốc óc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tuần trước, em chồng về. Sau khi ăn bữa tối, mẹ chồng tôi bắt đầu đọc di chúc. Nghe bà đọc mà ai cũng sốc nặng. Bà quyết định để lại hết đất đai, nhà cửa cho vợ chồng tôi. Còn em chồng sẽ nhận cuốn sổ tiết kiệm 400 triệu.

Dù em chồng không phản đối nhưng tôi thấy em ấy rất buồn. Em ấy từng tâm sự là muốn về đây sống nhưng không có tiền mua nhà mua đất. Giờ mẹ lại để nhà cho vợ chồng tôi, xem như em chồng phải tiếp tục chung sống với nhà chồng ở nơi đất khách quê người. Dù mẹ giải thích là vì chồng tôi là con trai duy nhất, tôi lại chăm sóc bố mẹ rất tốt nên nhà đất tôi xứng đáng được nhận, tôi vẫn không muốn. Hướng Dương ơi, tôi có nên khuyên mẹ chồng lập lại bản di chúc mới, nhường nhà lại cho em chồng không? (hoaithuy...@gmail.com)

Vô tình nghe mẹ chồng nói về việc lập di chúc, tôi vội vã xin "không nhận gì", ngờ đâu cái kết quá sốc óc - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn là một người con dâu tốt, chân thành, bạn xứng đáng nhận được những gì tốt nhất, kể cả vật chất và tình cảm từ gia đình chồng. Nhưng nếu di chúc của mẹ chồng khiến bạn bối rối, khiến em chồng bạn buồn phiền, bản thân bạn cũng đã có những định hướng riêng và có điều kiện thực hiện định hướng đó, bạn nên bàn bạc trước với chồng. Hãy nói rõ với anh ấy về những điều bạn suy nghĩ như nơi ở, tâm trạng và mơ ước của em chồng. Chắc chắn anh ấy sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Nếu chồng bạn đồng lòng với kế hoạch của bạn, hãy lựa thời điểm thích hợp, tâm sự với mẹ chồng bạn và khuyên bà thay đổi di chúc. Bạn cũng có thể nói em chồng tỉ tê trò chuyện, nói về mơ ước có căn nhà để về quê với mẹ. Mặt khác, bạn hãy khẳng định mình vẫn sẽ hoàn thành nhiệm vụ của một người con dâu trong nhà như chăm sóc bà, lo cúng giỗ. Một khi cảm thấy yên lòng, chắc chắn bà sẽ suy nghĩ lại về việc đổi di chúc mà thôi.

Vợ chồng bạn tuyệt đối không được tự ý quyết định việc đổi chỗ ở, "qua mặt" mẹ chồng. Vì làm như thế sẽ khiến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu bị rạn nứt. Việc cư xử khéo léo, tinh tế sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt gia đình chồng. Không những thế, chồng bạn sẽ càng trân trọng và thương yêu vợ hơn.

Thân chúc bạn sức khỏe.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm