Thấy vợ chồng em gái cãi nhau, tôi khuyên can thì bị em rể vứt tiền vào người

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đang nấu ăn thì nghe tiếng loảng xoảng trên phòng vợ chồng em gái. Tôi chạy lên can ngăn, ngờ đâu nhận lấy cái kết bẽ bàng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Mấy tháng nay, vợ chồng em gái chuyển đến nhà tôi ở. Em rể đầu tư làm ăn nhưng bị thua lỗ, phải bán nhà, bán xe để trả nợ. Thương em gái và hai đứa cháu, tôi gọi họ về nhà tôi ở, cho riêng một tầng lầu để sinh hoạt cho thoải mái.

Tôi không có chồng nên thương hai đứa cháu lắm. Mỗi tháng, tôi cho tiền cháu mua sữa. Cháu thích ăn gì, thích đồ chơi gì, chỉ cần nói, tôi sẽ đặt hàng về tận nhà. Tôi còn bao trọn tiền ăn, tiền điện nước cho cả nhà em gái mình. Thế mà em rể vẫn hay tỏ thái độ hống hách với tôi.

Thấy vợ chồng em gái cãi nhau, tôi khuyên can thì bị em rể vứt tiền vào người, đuổi đi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mới đây, tôi đang nấu ăn dưới bếp thì nghe tiếng đập đồ đạc trên phòng vợ chồng em gái. Tôi chạy lên, thấy vợ chồng họ đang cãi nhau dữ dội. Vấn đề cũng chỉ xoay quanh tiền bạc. Em rể muốn lấy hết tiền tiết kiệm còn lại của gia đình đầu tư làm ăn tiếp nhưng em tôi cản. Thế là cãi nhau.

Tôi khuyên can mãi không được, nên bực bội nói to: "Tiền nhà còn chưa trả xong, có vài đồng tiết kiệm cũng đòi phung phí hết. Cậu có còn là đàn ông không?". Ngay tức thì, em rể giận dữ rút tiền (toàn tiền lẻ, tổng cộng được hơn 500 nghìn) vứt vào người tôi rồi đuổi tôi đi. Cứ như tôi là người đi ở nhờ vậy.

Mấy hôm nay, ngày nào họ cũng cãi nhau. Em gái thì khóc lóc sưng mắt. Em rể thì mặt mày cau có. Tôi rất bực mình. Phải làm sao để vợ chồng họ sống biết điều, biết nhường nhịn và chia sẻ với nhau hơn đây? Nếu họ ly hôn, tôi chỉ thương hai đứa cháu nhỏ mà thôi. (Xin giấu tên)

Thấy vợ chồng em gái cãi nhau, tôi khuyên can thì bị em rể vứt tiền vào người, đuổi đi - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn là một người chị rất tốt. Nhưng vợ chồng em gái bạn lại chưa biết cách ứng xử phù hợp, hành động rất bồng bột. Bạn không nên tiếp tục im lặng chịu đựng nữa.

Đầu tiên, bạn nên tìm cơ hội nói chuyện riêng với em gái. Hãy hỏi về kế hoạch tương lai của cả hai, về số tiền tiết kiệm còn lại và em rể bạn có đang gặp vấn đề gì gây ảnh hưởng đến tâm lý không? Sau đó, hãy cùng em gái đưa ra cách giải quyết từng chuyện một. Nhưng bạn cũng cần nhấn mạnh với em gái, bạn mới là chủ nhà và vợ chồng em ấy cần phải sống tử tế hơn.

Ngoài ra, bạn có thể nhân lúc em rể vui vẻ, thoải mái, hãy hỏi han về kế hoạch đầu tư của em ấy. Nếu thấy có vấn đề, khó thành công, bạn nên khéo léo vạch ra những điểm chưa đúng để em ấy suy nghĩ thêm. Bạn cũng nên nhờ đến sự tác động tâm lý từ bố mẹ mình, để vợ chồng em gái hiểu vấn đề và thay đổi tốt hơn.

Nếu sau một thời gian, vợ chồng em gái bạn vẫn cãi vã nhau thường xuyên, coi thường sự can thiệp và giúp đỡ của chị gái, bạn nên để họ ra ở riêng. Đó là cách tốt nhất để họ tự nhận thức được về cuộc sống khó khăn nếu không có người cưu mang và tự lập hơn.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm