Khi tôi hỏi chuyện cưới xin, người yêu bỗng đưa tôi 2 lượng vàng kèm theo một yêu cầu khó tin

Tôi chết sững trước hành động và lời nói của người yêu mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Em đang buồn và thất vọng lắm. Yêu nhau 5 năm, em luôn muốn kết thúc bằng một đám cưới hạnh phúc. Chúng em đã về ra mắt gia đình, hai bên gia đình cũng qua lại vào dịp lễ, Tết như thông gia. Nhưng cứ bàn đến chuyện cưới hỏi, người yêu em lại tìm cách thoái thác.

Hôm qua, em lại hỏi về chuyện đám cưới. Bạn bè em đều đã có gia đình và rất hạnh phúc. Em cũng muốn được ổn định cuộc sống như thế. Nhưng khi em vừa hỏi, người yêu đã bực tức bảo sẽ đưa em 2 lượng vàng. Em còn chưa hiểu mọi chuyện thế nào thì chiều đó, anh đã đem 2 lượng vàng đến nhà em thật.

Khi tôi hỏi chuyện cưới xin, người yêu bỗng đưa tôi 2 lượng vàng rồi bảo tôi ký vào giấy đồng ý thỏa thuận - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cầm vàng, em sững người. Rồi anh bảo em kí vào tờ đơn thỏa thuận. Trong đơn, anh ghi rõ là sẽ chung sống nhưng không tổ chức đám cưới, đăng ký kết hôn. Khi nào có con thì mới tính tiếp. 2 lượng vàng anh đưa em là để trả tiền "thiệt thòi" cho em. Em sững sờ. Thì ra, mục đích của anh là thế.

Em bảo anh đem 2 lượng vàng về, em sẽ suy nghĩ kĩ lại. Em buồn lắm chị ạ. Giờ em không biết nên quyết định như thế nào? Nên tiếp tục theo yêu cầu của anh hay dừng lại? Xin nói thêm, em đã 29 tuổi rồi và nếu chia tay người yêu, em sợ sẽ khó khăn trong việc tìm kiếm hạnh phúc mới. (emgainho...@gmail.com)

Khi tôi hỏi chuyện cưới xin, người yêu bỗng đưa tôi 2 lượng vàng rồi bảo tôi ký vào giấy đồng ý thỏa thuận - Ảnh 3.

Chào em,

Hướng Dương rất cảm thông với tâm trạng buồn bã, thất vọng của em hiện tại. Khi yêu, ai cũng sẽ có những mong ước như em, có một đám cưới rình rang, được về chung nhà, hạnh phúc cả đời.

Em cần nói chuyện rõ ràng và thẳng thắn với người yêu mình. Vì sao anh ấy lại có quan điểm khác biệt như thế về hôn nhân và tình yêu. Sau đó, hãy nói rõ quan điểm của bản thân em và mong anh ấy thấu hiểu, chia sẻ với mục đích có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững và đáng trân trọng.

Em cũng có thể nhờ đến gia đình hai bên, bạn bè thân thiết tác động tâm lý để anh ấy thay đổi suy nghĩ hiện tại. Nếu sau mọi cố gắng, người yêu em vẫn giữ nguyên quan điểm lúc đầu, em cần suy xét cẩn thận về chuyện tiếp tục. Bất kì người phụ nữ nào cũng muốn có một sự đảm bảo an toàn trong hôn nhân, nếu không được đăng kí kết hôn, không tổ chức đám cưới, liệu hôn nhân có điểm tựa an toàn và vững chắc không? Em cũng nên nhớ, tuổi tác không phải là vấn đề quá lớn lao trong việc tìm kiếm hạnh phúc. Thà muộn còn hơn nhầm. Đừng vì tuổi tác mà quyết định vội vàng để cả cuộc đời phải chìm trong đau khổ, nghi ngờ và mệt mỏi.

Thân chào em.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm