Võ Thành Tâm của "Lật Mặt": Vì gia đình, vì con cái, ông bố nào cũng có thể trở thành người hùng

Su, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vai diễn ông bố liều mình để bảo vệ gia đình của Võ Thành Tâm trong Lật Mặt: 48H đang thu hút sự quan tâm từ khán giả.

Tham gia vào phần phim mới nhất trong series Lật Mặt nổi tiếng của đạo diễn Lý Hải, Võ Thành Tâm đã có một vai diễn khó có thể nào quên: Một người cha vì bảo vệ con gái đã đơn độc chống lại cả băng nhóm xã hội đen, chiến đấu ngoan cường cho đến khi ngã gục.

Với những fan hâm mộ của Lật Mặt thì Võ Thành Tâm đã không phải cái tên xa lạ, vì anh đã góp mặt ngay từ phần 1 của bộ phim vào năm 2015. Trở lại với phần 5 của series phim mang tên Lật Mặt: 48H, chàng cảnh sát hình sự quen thuộc năm nào sẽ vào vai người cha phải ra sức bảo vệ cả gia đình khỏi sự truy bắt gắt gao của một băng nhóm xã hội đen.

Võ Thành Tâm của "Lật Mặt": Vì gia đình, vì con cái, ông bố nào cũng có thể trở thành người hùng - Ảnh 1.

Võ Thành Tâm đóng vai chính trong Lật Mặt: 48H.

Trong Lật Mặt: 48H, vai diễn của Võ Thành Tâm là Hiền - một thầy giáo dạy võ cho trẻ nhỏ phải làm thêm đủ kiểu để kiếm tiền chăm lo cho gia đình gồm một cô con gái nhỏ và một người vợ bị bệnh tim. Phim bắt đầu khi bệnh tình của vợ anh (Ốc Thanh Vân) trở nặng, gia đình rất cần một khoản tiền lớn để làm phẫu thuật cho cô nhưng không biết xoay xở ở đâu.

Trong lúc túng quẫn, Hiền đã liều vay tiền của một ông chủ nhà hàng tên A Dìn (Huỳnh Đông) qua lời giới thiệu của một người bạn. Đổi lại, anh chấp nhận dùng khả năng võ thuật của mình để giúp người này vận chuyển và bảo vệ một món đồ quan trọng.

Tuy nhiên, Hiền không hề biết rằng A Dìn lại cầm đầu một băng nhóm giang hồ, và món đồ mà anh vận chuyển có lai lịch không hề đơn giản. Chuyến "ship đồ" này suýt nữa đã khiến anh phải rời xa cô con gái thân yêu cùng gia đình mãi mãi. May thay, trong khoảnh khắc sinh tử, anh đã chạy thoát.

Võ Thành Tâm của "Lật Mặt": Vì gia đình, vì con cái, ông bố nào cũng có thể trở thành người hùng - Ảnh 2.

Võ Thành Tâm - Ốc Thanh Vân và bé Bảo Thy.

Để chạy trốn A Dìn cùng đồng bọn, Hiền đã đưa vợ con đến nhà Lâm (Mạc Văn Khoa) nhờ trợ giúp nhưng vẫn bị bọn chúng bám riết. Trong lúc không may, vợ và con gái anh đã bị bắt cóc. Để đổi lấy mạng sống của những người thân, Hiền phải giao lại món đồ của A Dìn. Thế nhưng, chắc chắn tên trùm sò của băng đảng xã hội đen này sẽ không buông tha gia đình anh dễ dàng như thế…

Võ Thành Tâm chia sẻ rằng trong phim anh đã có nhiều màn đối đầu căng thẳng với những tên xã hội đen hung hãn, và mỗi lần chiến đấu là một lần anh phải lấy một chọi cả "hội đồng" cực kỳ căng thẳng. Dù có sự giúp đỡ ít nhiều của Lâm và chú Tư kéo xe lôi (Lý Hải) nhưng lấy ít đánh nhiều, thân cô thế cô, nên đã không ít phen khán giả phải xót xa thay cho nam chính của bộ phim vì bị "dập" tơi tả.

"Điển hình như khoảnh khắc đầu tiên trên sân thượng, lần đầu anh rơi vào tay A Dìn, Hiền bị cho uống thuốc mê và bị dồn đến sát bờ tường, chẳng khác nào đứng trên bờ vực sinh tử, chỉ một khắc là "vạn kiếp bất phục". Thế nhưng, hình ảnh con gái đợi cha về và khuôn mặt lo lắng của người vợ thân yêu ở nhà đã trở thành động lực để anh gồng mình chiến đấu. Anh không phải là siêu nhân, khoảnh khắc ấy làm sao không biết đau, làm sao không choáng váng? Nhưng cơn đau thân xác khi ấy có xá gì với nỗi mất mát vợ con anh sẽ phải chịu nếu Hiền mất đi" - Võ Thành Tâm chia sẻ.

Võ Thành Tâm của "Lật Mặt": Vì gia đình, vì con cái, ông bố nào cũng có thể trở thành người hùng - Ảnh 3.

Võ Thành Tâm của "Lật Mặt": Vì gia đình, vì con cái, ông bố nào cũng có thể trở thành người hùng - Ảnh 4.

Võ Thành Tâm của "Lật Mặt": Vì gia đình, vì con cái, ông bố nào cũng có thể trở thành người hùng - Ảnh 5.

Những hình ảnh của các diễn viên tham gia phim.

"Vậy nên Hiền phải đánh, phải dùng hết sức bình sinh mà chống lại những kẻ đang lao vào để dồn anh vào chỗ chết. Bởi anh chỉ có thể tìm đường sống sau cánh "cửa tử" thì những người anh yêu thương mới thực sự được bình an. Vì gia đình, vì con cái, người cha nào cũng có thể trở thành người hùng" - Võ Thành Tâm kể thêm về vai diễn của mình.

Với vai diễn Hiền trong Lật Mặt: 48H, quả thực Võ Thành Tâm đã khiến người xem nhìn bằng một con mắt khác, khi anh không chỉ sắc sảo trong những pha ra đòn đẹp mắt, mà còn có khả năng đánh động vào tâm lý người xem qua diễn xuất nội tâm của nhân vật. Đây chắc chắn sẽ là một vai diễn khiến công chúng phải nhớ mãi không quên của nam diễn viên sinh năm 1978.

Chia sẻ
Đọc thêm