Vợ ngoại tình: Níu kéo hay chia tay?

Khi đàn ông bị vợ bắt quả tang ngoại tình, họ thường xin lỗi và mong sự thứ tha từ vợ. Nhưng khi biết vợ ngoại tình, đàn ông hiếm khi tha thứ và họ có thể có những suy nghĩ như các chàng trai sau.

Nguyên nhân dẫn đến ngoại tình thì nhiều vô kể, xuất phát từ chủ quan cũng có, từ yếu tố bên ngoài cũng không ít. Và động cơ ngoại tình của mỗi giới mỗi khác, mỗi người cũng chẳng giống nhau. 
 
Dường như có một lý thuyết mà người đời đã đúc kết rằng, nếu đa số đàn ông tìm đến một mối tình khác ngoài vợ chủ yếu để thoả mãn nhu cầu tình dục thì ở phụ nữ, họ chỉ ngoại tình khi thấy khao khát tình cảm, yêu thực sự. Chính vì điều này nên một khi đàn bà đã phải lòng ai đó rồi thì khó lòng mà dứt ra được. Họ đi được là đi luôn, đàn ông dù cố giữ cũng khó.
 
Đặt vào tình huống có vợ ngoại tình, 3 người đàn ông dưới đây đã chia sẻ quan điểm và cách giải quyết của riêng mình:
 
“Sẽ gặp người thứ 3 nhưng không với mục đích giành giật”
 
Đây là lời tâm sự của Uno Chan - chàng trai 25 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Uno Chan là một chàng trai rất cẩn thận. Đứng trước tình huống này, anh chia sẻ: “Chắc chắn mình sẽ rất sốc khi biết vợ ngoại tình”.
 
“Nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh trớ trêu trên, mình sẽ không quyết định vội vàng mà sẽ tìm hiểu thật kĩ xem vấn đề này mấu chốt nằm tại đâu? Do bản thân mình hay do con người cô ấy đã thay đổi. Tại sao cô ấy lại ngoại tình trong khi vẫn đang yêu mình? Mình có điểm gì không tốt hay anh ta tốt hơn mình ở mọi mặt?...
 
Các cụ vẫn nói 'tiên trách kỷ, hậu trách nhân’. Mình sẽ xem lại cách hành xử của mình trong cuộc sống thường ngày có làm cho cô ấy mệt mỏi, chán chường hay không? Mình đã làm gì khiến cô ấy khổ sở hay mình thiếu sót, sai lầm ở đâu?
 
Vợ ngoại tình: Níu kéo hay chia tay? 1
 
Khi đã biết một phần nguyên nhân đẩy cô ấy đến với người khác là do mình, mình sẽ học cách làm mới bản thân, thay đổi mình cho phù hợp và xây dựng lại hình ảnh người chồng tốt trong mắt cô ấy. Sau đó, mình sẽ thiết lập một cuộc nói chuyện rõ ràng với vợ. Cuộc đàm phán đó sẽ xoay quanh một câu hỏi duy nhất thôi, đó là: ‘Em chọn anh, chọn gia đình hay người ấy?”.
 
Ngoài nói chuyện với cô ấy, mình cũng có thể gặp cả người thứ 3. Đây sẽ không phải là một cuộc gặp với mục đích đánh ghen hay giành giật lại một nửa của mình mà đơn giản chỉ là để thông tỏ mọi vấn đề đang vướng mắc. 

Đôi khi nhìn nhận sự việc từ phía vợ mình lại không phải là cách hay. Tiếp xúc với người thứ 3 sẽ cho mình cách nhìn khách quan và thấu đáo về mối quan hệ giữa vợ mình với người ấy xem họ đã đi đến giai đoạn nào rồi.
 
Tuy nhiên khi đã chắc chắn là cô ấy có tình cảm thực sự với người thứ 3, nếu thực sự không thể cứu vãn được tình hình thì mình sẽ chẳng níu kéo thêm làm gì. Suy cho cùng, người vợ yêu thương mình thực sự sẽ không dễ dàng bỏ chồng đi theo một người đàn ông khác.
 
Với mình, phòng cháy hơn chữa cháy. Khi đã yêu, dành tình cảm cho một ai đó, mình sẽ tìm hiểu thật kỹ, thật thấu đáo về con người đó. Cô ấy có yêu mình chân thành không, có chung thủy trong tình yêu hay không?... Đó là điều mình cần nắm rõ trước khi bước vào hôn nhân.

Mình tin không riêng mình mà bất kỳ ai đang yêu hay đã kết hôn đều mong muốn chuyện tình cảm của mình được suôn sẻ, hạnh phúc. Muốn có được điều đó, niềm tin vào nhau chính là yếu tố quan trọng”.
 
“Tạo điều kiện cho cô ấy đi theo tiếng gọi của tình yêu”
 
Người đàn ông 27 tuổi tên Hoàng Hải - đang là du học sinh tại Hàn Quốc đã chia sẻ như thế nếu phát hiện ra việc vợ ngoại tình.
 
Anh cho rằng: “Mình là người rất rõ ràng, trong nhiều chuyện có thể nói là mình khá cực đoan cũng được. Quan điểm, cách nhìn nhận của mình về chuyện vợ ngoại tình cũng không nằm ngoài tính cách đó.
 
Vợ ngoại tình: Níu kéo hay chia tay? 2

Nếu một nửa của mình ngoại tình, mình sẽ chẳng tốn một phút để níu kéo cô ấy. Việc mình làm ngay lúc đó đó là chia tay.
 
Với mình, ngoại tình là sự phản bội mà phản bội thì đồng nghĩa với việc không thể tha thứ được dù cô ấy có một mực xin lỗi hay bao biện điều gì. Đúng là cuộc sống có lúc này lúc khác, con người nên bao dung và tha thứ cho nhau, nhưng riêng chuyện đó thì mình không thể.
 
Nếu mình có lỗi trong chuyện này, đồng ý, mình sẽ nhận lỗi và ngay lập tức tạo điều kiện cho cô ấy đi theo tiếng gọi của tình yêu”.

“Càng cố níu kéo, tình hình sẽ càng tệ hơn”
 
Đây là chia sẻ và là quan điểm của anh Trung Anh - 27 tuổi, đang sống và làm việc tại Hà Nội.
 
“Để đi đến kết luận cuối cùng, mình sẽ phải thật bình tĩnh suy xét mọi khía cạnh. Bởi hơn ai hết, mình tin vào sự lựa chọn người phụ nữ đi cạnh mình suốt quãng đời còn lại.
 
Mình sẽ tìm hiểu xem thông tin này mình được biết qua đâu (từ điện thoại, sự thay đổi của vợ hay từ một người nào đó có ý định chọc ngoáy vào gia đình mình...). Sẽ là sai lầm nếu có trong tay thông tin đó và mình vội vàng quy kết cho bạn đời. Giận quá mất khôn mà!
 
Khi biết rõ người yêu thương của mình ngoại tình, phản bội lại mình, chắc chắn lúc đó mình sẽ buồn bã, thất vọng nhiều lắm. Có lẽ ngay lúc ấy trong đầu mình sẽ lởn vởn hàng nghìn câu hỏi tại sao.
 
Vợ ngoại tình: Níu kéo hay chia tay? 3
"Dù bao biện lý do gì đi nữa thì đàn bà ngoại tình hay đàn ông ngoại tình khi có gia đình là một sai lầm lớn".
 
Mình nghĩ sẽ chẳng người đàn ông nào không cáu bẳn, giận dữ khi phát hiện vợ mình ngoại tình với người đàn ông khác. Nhưng suy cho cùng, nếu cô ấy hạnh phúc khi ở bên người khác, mình sẽ giải phóng cho cô ấy. Điều đó cũng chính là giải phóng cho chính mình.
 
Bởi càng cố níu kéo, tình hình sẽ càng tệ hơn mà thôi. Thêm vào đó, việc phải chung sống với người đã từng phản bội mình thì có khác nào sống trong cực hình.
 
Dù bao biện lý do gì đi nữa thì đàn bà ngoại tình hay đàn ông ngoại tình khi đã có gia đình là một sai lầm lớn, sai lầm khó có thể tha thứ. Chắc chắn, cái giá phải trả cho bất cứ ai khi đã phạm phải sai lầm ngoại tình sẽ quá đắt. 

Đó là họ sẽ đánh mất vĩnh viễn niềm tin trọn vẹn ở tất cả những người mình yêu thương (bạn đời, con cái, gia đình nội ngoại, đồng nghiêp, hàng xóm, bạn bè)".
 
Chia sẻ
Đọc thêm