“Kiểu gì chồng cũng ngoại tình”

Vụng quá hay hoàn hảo quá... đều là nguyên nhân khiến chồng tìm đến "phở".

Vợ dại đã đành…

Nhìn gia đình chị Minh Tuyết và anh Phan Anh (Hào Nam, Hà Nội) có ai ngờ sau 5 năm sống với nhau họ lại kéo ra tòa xin ly hôn. Ai cũng nghĩ gia đình anh chị hạnh phúc lại khá giả, con cái chăm ngoan, học giỏi. Hàng xóm láng giềng ai cũng lấy tấm gương vợ chồng nhà chị ra để khuyên dạy con cái. 

Thế mà đùng một cái họ ly hôn trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Anh chị yêu nhau từ thời học đại học, sự kiện này làm rúng động cả lớp XH5 lúc đó. 

Nguyên nhân họ chia tay chẳng ai biết, đến khi làm xong xuôi thủ tục ly hôn, Tuyết dọn đồ về nhà mẹ đẻ khóc lóc kể khổ, bố mẹ mới thắt ruột khi biết rể quý đã "ăn phở" lại làm khổ con gái họ.

Nhưng tại sao người đàn ông tử tế như Phan Anh lăng nhăng thì chỉ có anh chị mới biết. Cậu bạn thân tìm gặp, hỏi mãi, Phan Anh mới chịu mở miệng.
Hóa ra nguyên nhân là bởi Tuyết vụng quá. 

Trước đây, Tuyết nổi tiếng trong lớp với biệt danh 3T: Tuyết tiểu thư. Bởi nàng xuất thân trong gia đình giàu có nên được chiều chuộng ra trò.

“Kiểu gì chồng cũng ngoại tình”
Tuyết dọn đồ về nhà mẹ đẻ khóc lóc kể khổ, bố mẹ mới thắt ruột 
khi biết rể quý đã "ăn phở" và làm khổ con gái họ (Ảnh minh họa)

Phan Anh tâm sự: “Ngày còn yêu nhau, khi nghe nàng thỏ thẻ: ‘Em chịu khoản nấu nướng, giặt giũ đấy nhé’ thì mình dại thật chẳng cho câu đó vào đầu. Bởi lúc đó mình nghĩ nấu một bữa cơm rau có gì là quá khó? Rồi khi kết hôn, ngày nào cô ấy cũng mua vịt quay về nhà. Một thời gian sau, cả hai vợ chồng đều mỡ máu. Mình bảo vợ đi làm về nấu cơm một tí cho đảm bảo sức khỏe, cô ấy im thin thít không nói gì".

"Những ngày sau đó, vợ mình làm không một bữa nào ra hồn không cơm khê thì nát, không thịt cháy thì quá mặn. Rồi đến máy giặt cô ấy cũng còn chưa biết sử dụng. Yêu vợ, mình năm lần bảy lượt khuyên và góp ý nhưng đâu lại vào đấy. Cô ấy chẳng muốn cải thiện chuyện này”.

Rồi những lần mệt mỏi khi đi làm về, anh chỉ mơ ước mình được thưởng thức những món ăn do chính tay vợ nấu như những người đàn ông khác được hưởng thụ nhưng chẳng bao giờ điều đó xảy đến với anh. Suốt ngày Tuyết lấy lý do bận rộn công việc ra để che giấu sự vụng về của mình. Nếu chồng chị có xông pha vào bếp làm thì chị chỉ: "Cố lên anh!".

Mà có riêng gì chuyện giặt giũ, nấu nướng đâu, Tuyết còn vụng trong cả khoản giao tế với nhà chồng. Mỗi lần về quê chồng, Tuyết đều ngại. Lần nào chị cũng bị mẹ chồng trách vì cái tội lóng ngóng lại còn hay quên.

Có lần mẹ chồng chị nhờ cho ít muối vào trong nồi canh măng sườn đang đun trên bếp. Cho thế nào, lúc ăn mọi người lắc đầu lè lưỡi vì canh quá ngọt. Hóa ra chị nhầm muối với đường. Rồi có những lần bố chồng chị ngượng tím mặt khi thấy đồ lót của con dâu thành phố để lung tung trên ghế trong phòng khách, lúc lại quên trên mắc ở nhà tắm.  

Những lần như vậy, Phan Anh như phát điên. Chán vợ, anh nhanh chóng tìm nguồn vui mới bên Ngọc - cô đồng nghiệp ngồi ngay gần. Vẻ đàn bà, chu đáo của người phụ nữ đó khiến anh ngây ngất. Rồi cái kim trong bọc có ngày lòi ra, chuyện anh ngoại tình lan ra toàn công ty và đến cả tai Tuyết. 

Trước ánh mắt u buồn của vợ, anh nói: "Chúng mình chẳng hợp đâu, không Ngọc thì cũng là người đàn bà khác em ạ". 

Trước tòa, anh vẫn tha thiết: “Tôi rất chán nản mỗi khi về nhà. Tôi còn trẻ cần một người phụ nữ khác chu đáo để chăm sóc cho tôi. Xin tòa cho chúng tôi được giải thoát cho nhau”.

Đến nước này thì chị đành buông xuôi, chấp nhận phán quyết của tòa.

“Em quá hoàn hảo, anh sao bì kịp với em đây?”

Chị Thu Huệ (Nguyễn An Ninh, Hà Nội) lại nằm trong trường hợp hoàn toàn khác, chị là mẫu người phụ nữ của gia đình. Ai cũng phải khen anh Toàn – chồng chị may mắn khi cưới được một cô vợ hết lòng hết sức vì chồng con như thế. 

Chị xinh đẹp, nấu ăn ngon, tươm tất việc gia đình, biết lắng nghe chia sẻ với chồng. Chị luôn tôn trọng không gian riêng của chồng. 

Rồi một thời gian, chị thấy chồng hơi khang khác nhưng vẫn một mực tin tưởng anh Toàn, đến khi có cô bạn thân bảo nhìn thấy chồng chị đang tình tứ với cô gái khác trong một quán nước, chị vẫn cười khẩy chẳng tin. 

Bởi ngoài tin anh, chị cũng rất tự tin với bản thân mình. Chị tự nhận mình là người đàn bà điểm 10. Ấy vậy mà anh Toàn vẫn “ăn vụng”. 

Nhân dịp sinh nhật một chị bạn cùng cơ quan, mấy chị em rủ nhau vào siêu thị mua đồ ăn về tổ chức, chính hôm đó, chị chạm trán với chồng. 

Chị bỏ ngoài tai những dấu hiệu bạn bè cảnh báo và phải đến khi tận mắt trông thấy chồng đang âu yếm vén tóc cho cô bồ xinh đẹp đang dìu nhau đi trong siêu thị thì lúc này chị mới bừng tỉnh.

Chị tâm sự: “Đúng là đàn ông chẳng biết đâu mà lần, sai lầm của mình đó là quá tự tin vào anh ấy và mình cũng quá tự tin vào bản thân. Mình buồn vô hạn khi biết lý do anh ngoại tình".

Chị bảo, cả đời này chị sẽ chẳng quên được câu nói của chồng: "Em quá hoàn hảo, anh sao bì kịp với em đây?”Vợ ngoan, chồng có ngoại tình?
“Kiểu gì chồng cũng ngoại tình”

Chia sẻ
Đọc thêm