Vợ đang có bầu!

Đến bây giờ, vợ có bầu đã được hơn 8 tháng, dáng đi đã lạch bạch anh chỉ mong sao nhanh nhanh “phẳng bụng” để anh thoát khỏi tình trạng “lúc nào xác ở cơ quan còn hồn thì ở bãi chiến trường vừa bày tung ra lúc sáng”.

Anh Long (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết, từ khi được vợ thông báo “đã có bầu 5 tuần” anh đứng ngồi không yên, người lúc nào cũng lâng lâng, loạng choạng. Kể từ giây phút đó, anh dõng rạc tuyên bố, lấy danh dự ra để thề với vợ rằng “anh sẽ bỏ hết, quẳng hết những thú vui đá bóng, tennis, café, ngồi quán nhậu để phục tùng 2 mẹ con”. 

“Chờ đợi 4 năm, hai vợ chồng lao đao khổ sở vì cả nội và ngoại hết hỏi người này ‘tịt’ à?; người kia ‘có vấn đề phỏng’. Cuối cùng thì chả biết thằng nhóc hay con hĩm nhưng nó là nhân chứng giải oan cho bố mẹ. Bởi vậy vui hết cỡ” – anh Long vui vẻ nói.

Quyết tâm chăm sóc, cung phụng vợ là thế nhưng đến khi bụng vợ anh ngày một to, chiêu làm nũng chồng của vợ anh cũng ngày một lớn và khiến anh “khó đỡ hơn”. Anh kể rằng buổi sáng hôm vợ báo tin có bầu, chị vẫn còn nhoay nhoáy dắt xe, chạy ầm ầm từ tầng trên xuống tầng dưới. “Ấy thế mà, buổi chiều hôm đó trở về nhà, tôi thấy cô ấy nằm bẹp, kêu nhạt miệng, oải người không muốn nhúc nhích” – anh Long chia sẻ. 

Và cũng chính từ buổi chiều hôm đó, anh bắt đầu nếm mùi “đau khổ” thực hiện lời thề danh dự của mình. Buổi sáng phải dậy sớm phơi quần áo, lo bữa sáng cho vợ, đi chợ, chuẩn bị bữa trưa cho vào hộp đàng hoàng rồi đưa vợ đến cơ quan. Chiều ngoan ngoãn thực hiện hứa không nhận lời rủ rê nhậu nhẹt, anh lao đến cơ quan đón vợ rồi về nhà đầu tắt mặt tối vo gạo, nấu cơm, tống quần áo bẩn vào máy giặt… 

Vợ đang có bầu! 1
Vợ đang có bầu, ngoài việc phải chiều, phục vụ vợ từ a đến z, anh phải "nhịn" dài kì (Ảnh minh họa).

“Sáng cứ thế để chuông đồng hồ rồi bật dậy như lò xo và thao tác như người máy. Lúc đầu nghe cô ấy nói, mình phởn chí cứ nghĩ mọi chuyện nhẹ như cái kim. Nhậu nhẹt, bia bọt café bỏ có gì mà khó. Nhưng sau vài tuần cứ quanh quẩn thì thấy cuồng chân. Hơn thế trăm thứ việc nhà đổ vào đầu, vì cô ấy rất giỏi bày việc ra cho chồng làm. Kể từ lúc vợ mang bầu, nhà lúc nào cũng như cái bãi chiến trường cần phải dọn dẹp. Rồi lúc lúc cô ấy lại ‘anh ơi em thèm…, anh ơi em không ăn cái này đâu…’, mình chưa xong chỗ này đã phải vắt chân lên cổ chiều vợ. Lúc nào cũng trong tình trạng chóng mặt, mướt mồ hôi” – anh Long giãi bày.

Anh còn kể, bụng càng to thì tần suất chị gọi điện “điều” chồng phục vụ hai mẹ con ngày càng lớn. Có hôm đang trong cuộc họp quan trọng với sếp tổng thì chiếc điện thoại để trong túi quần cứ rung lên bần bật. “Đang lúc nước sôi lửa bỏng điện thoại réo liên hồi, không nghe không được, nhưng nghe xong câu ‘anh ơi em thèm bánh ngọt, anh đi mua luôn cho 2 mẹ con nhé’ mình muốn nổi cáu nhưng không dám..” – anh Long nhớ lại. 

Đến bây giờ, vợ “đeo ba lô ngược” đã được hơn 8 tháng, dáng đi đã lạch bạch anh chỉ mong sao nhanh nhanh “phẳng bụng” để anh thoát khỏi tình trạng “lúc nào xác ở cơ quan còn hồn thì ở bãi chiến trường vừa bày tung ra lúc sáng”.

Trường hợp của anh Viễn (Gia Lâm – Hà Nội) sau khi nghe vợ thẽ thọt thông báo “Anh ơi, em có bầu rồi” thì anh như đang từ trên mây, lao thẳng xuống đất. Hóa ra vợ anh vừa mới sinh con đầu lòng chưa được bao lâu thì nhỡ kế hoạch. Anh cho biết, chị nhà “dính bầu” khi thằng cu đầu mới được 6 tháng tuổi. 

“Hình dung lại chuỗi ngày trở thành “ôsin” của vợ mình vừa thoát khỏi được gần nửa năm giờ lại sắp ‘kí lại hợp đồng không công’ là muốn rụng rời chân tay. Thằng cu mới được 6 tháng, vừa có chút le lói mừng vì đang dần thoát khỏi những ngày ‘gông cùm’ thì nhận thêm được đòn khó đỡ. Giờ đúng là đỡ không nổi rồi. Một vợ 2 con… và thêm cả chuyện 'nhịn' dài kỳ” – anh Viễn ngậm ngùi nói.

Theo lời anh Viễn, lần vợ mang bầu trước, đi làm về, mệt muốn rũ ra nhưng lịch “công tác ngoài giờ” của vợ cứ lởn vởn trước mắt nên anh lại lọ mọ xách làn đi chợ, nấu cơm, rồi còn lo nịnh vợ ăn để cho con khỏe. Xong xuôi lại từ tầng một lên tầng 5 lúc thì lấy cho vợ cái áo, khi lại trên đó có con gì đang lục đục vợ không ngủ được... “Phụ nữ mang bầu vất vả nhưng đôi khi nhận thấy mình chiều vợ quá thì đâm ra cô ấy thêm nhõng nhẽo. Đụng một tí là hờn giận, bực tức trong khi chồng cứ cuống cuồng như con quay. Chả biết đường nào mà lần để phục vụ cho chu đáo”.

Ngoài ra anh Viễn còn ậm ờ thổ lộ một chuyện tế nhị rằng vợ cứ mang bầu là anh đừng hi vọng "làm ăn" được gì cho đến khi con được 2 tháng tuổi. "Vợ bầu, chiều vợ là thế nhưng đêm hôm mà sấn lại đòi cô ấy chiều chồng một tí là y như rằng nhận ngay cái trừng mắt. Lúc nào cô ấy cũng có lý do. Nhiều hôm cô ấy còn chặn đường nhắc nhở 'vợ đang có bầu' trước khi hai vợ chồng đi ngủ... Đấy, mới thoát khỏi ánh, mới vừa vui vẻ lại được vài tháng, giờ lại sắp phải 'nhịn' dài kỳ rồi" - anh Viễn thở dài tâm sự.

Chia sẻ
Đọc thêm