5 kênh Youtube truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức nghề nghiệp hữu ích với dân công sở làm việc ở nhà

M52, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

5 kênh YouTube này vừa giúp dân công sở giải trí, vừa bổ sung được không ít những kinh nghiệm liên quan công việc thì còn chờ gì mà không follow ngay chứ?

Giãn khoảng cách xã hội là điều mà không ai mong muốn nhưng vì dịch Covid-19 nên vẫn buộc phải tuân thủ. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách tích cực thì đây lại là cơ hội để các bạn "sống khác", thử thách khả năng thích nghi trong nhiều hoàn cảnh của bản thân.

Nếu vẫn cảm thấy chưa đủ động lực để làm việc online thì đừng quên ghé qua 5 kênh YouTube này, đảm bảo vừa giúp bạn có thêm kinh nghiệm lại hào hứng bắt tay vào công việc đấy!

1. Giang Ơi

Giang Ơi không phải một cái tên xa lạ với các bạn trẻ. Rất khó để gọi tên các nội dung trên kênh YouTube của Giang Ơi một cách chính xác, nữ YouTuber chia sẻ đủ mọi thứ lặt vặt trong cuộc sống: Thói quen hàng ngày, kinh nghiệm học tiếng Anh, cách sống tối giản, chuyện nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, kiến thức thời trang, mix&match đồ cho dân công sở, làm CV, đi phỏng vấn...

5 kênh Youtube truyền cảm hứng và chia sẻ kiến thức nghề nghiệp hữu ích dân công sở nên xem dịp làm online - Ảnh 1.

Giang Ơi là một kênh YouTube truyền cảm hứng được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Nhưng một điểm chung trong tất cả các video là Giang mang đến cho mọi người một nguồn năng lượng tích cực, lan tỏa lối sống có trách nhiệm. Không hề ngoa khi khẳng định rằng, mỗi khi nghe câu nói "Chào các bạn, chào các bạn, chào các bạn" của Giang Ơi là đã thấy đầy động lực để bắt tay vào công việc rồi.

Giang Ơi luôn tràn đầy năng lượng và được đánh giá là kênh YouTube truyền cảm hứng cho mọi người.

Đặc biệt trong khoảng thời gian dịch Covid-19 xảy ra, cô nàng cũng chia sẻ không ít những kinh nghiệm để làm việc, giải trí tại nhà, ví dụ 5 cách làm cho tiền đẻ ra tiền, chỉ ra những sai lầm khi làm việc online, những bài tập tại nhà...

5 kênh Youtube truyền cảm hứng và chia sẻ kiến thức nghề nghiệp hữu ích dân công sở nên xem dịp làm online - Ảnh 3.

Giang Ơi có hẳn 1 danh sách phát về chuyện công việc. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, trên channel của Giang Ơi cũng có không ít những lời khuyên công việc, ngành nghề. Tuy không phải là kim chỉ nam cho tất cả nhưng chia sẻ của Giang Ơi lại khiến những ai đang cạn kiệt năng lượng có thêm động lực để cố gắng đấy!

2. Web5ngay

Web5ngay với 2,85 triệu lượt đăng ký được xem là người thầy của nhiều người trẻ hiện đại. Kênh YouTube này đăng tải các video về kỹ năng sống, những câu chuyện kinh doanh thật sự hữu ích để chúng ta trở nên tốt hơn qua từng ngày (nếu thực hiện nghiêm túc).

Những bài giảng về kinh doanh online từ A-Z: Cách mở shop online với dưới 5 triệu, kinh doanh không cần tiền, cách tìm nguồn hàng, marketing online miễn phí... đều được nhiều người quan tâm và theo dõi.

5 kênh Youtube truyền cảm hứng và chia sẻ kiến thức nghề nghiệp hữu ích dân công sở nên xem dịp làm online - Ảnh 4.

Web5ngay chia sẻ rất nhiều bài học kinh doanh hữu ích. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, Web5ngay có hàng loạt bài giảng về kỹ năng rất cần thiết cho mọi người nói chung và dân công sở nói riêng: Cách loại bỏ thói xấu, cách chữa bệnh lười, cách ngủ ít mà không mệt, cách quản lý thời gian, cách đọc sách cho đúng, cách học nhớ lâu, cách sáng tạo, cách tạo ra cảm hứng không ngừng, cách vượt qua tuyệt vọng, stress...

(Ảnh chụp màn hình)

Nếu nghiên cứu kỹ cũng như áp dụng được vào cuộc sống một số bài học ở trên thì chắc chắn các bạn đã xây được những viên gạch nền móng đầu tiên trên nấc thang thành công của đời mình.

3. Dang HNN

Dang HNN là ai? Anh chàng tên thật là Đằng Nguyễn và Dang HNN là một channel review sách, dạy tiếng Anh và những video phát triển bản thân. Mặc dù không phải một nhân vật nổi đình nổi đám nhưng Đằng Nguyễn cũng quen mặt với giới trẻ qua những video học tiếng Anh đường phố.

5 kênh Youtube truyền cảm hứng và chia sẻ kiến thức nghề nghiệp hữu ích dân công sở nên xem dịp làm online - Ảnh 6.

Kênh YouTube của anh chàng này hiện sở hữu hơn 416k lượt đăng kí, mỗi video đều nhận về hàng trăm nghìn cho tới hơn 1 triệu lượt xem. Nhưng thành công nhất với Đằng Nguyễn có lẽ là phản hồi từ những người xem. Không ít bạn trẻ sau khi ghé qua channel của anh chàng đã bị thu hút và khẳng định: "Dang HNN đã góp phần thay đổi em".

Tại sao bạn nên làm việc sâu, chữa bệnh trì hoãn, 5 bài học chiến lược sống thông minh cho bạn trẻ, 7 mục tiêu đặt ra cho tuổi 25, 6 thứ nên làm ngay mỗi khi có thời gian, top 5 cuốn sách đáng đọc về tài chính, học tiếng Anh miễn phí với khách du lịch... là những nội dung anh chàng thường chia sẻ.

Nếu đang uể oải vì ở nhà quá lâu, hãy ghé thăm channel của anh chàng này nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hào hứng hơn rất nhiều!

4. Châu Bùi

Mặc dù mới tham gia đường đua YouTube không lâu nhưng channel của Châu Bùi đã thu hút hơn 500k lượt đăng kí. Và trước đó thì cô nàng sinh năm 1997 đã được đông đảo mọi người ngưỡng mộ vì phong cách thời trang cũng như lối sống lạc quan, tích cực.

3 kênh Youtube truyền cảm hứng và chia sẻ kiến thức nghề nghiệp hữu ích dân công sở nên xem dịp làm online - Ảnh 8.

Đương nhiên, kênh YouTube của hotgirl, người mẫu gốc Hà thành này cũng mang đúng những nét đặc trưng đó. Nội dung xoay quanh những show thời trang, sự kiện Châu Bùi tham gia, bí quyết ăn uống healthy, tập luyện tại nhà, tips chụp ảnh hay đôi ba câu chuyện phiếm vui vui... nhưng đều mang đến một nguồn năng lượng dồi dào. Cô nàng cũng đặc biệt khuyến khích mọi người có lối "sống xanh", sống có trách nhiệm và tiên phong hạn chế sử dụng đồ nhựa 1 lần, giảm chất thải nhựa...

3 kênh Youtube truyền cảm hứng và chia sẻ kiến thức nghề nghiệp hữu ích dân công sở nên xem dịp làm online - Ảnh 9.

Tuổi đời còn rất trẻ, cũng không đưa ra nhiều lời khuyên về nghề nghiệp nhưng những câu chuyện vui vẻ và chia sẻ ý nghĩa của Châu Bùi cũng truyền cảm hứng rất tốt trong những ngày ở nhà làm việc online đấy!

5. Jay Shetty

Một kênh YouTube nước ngoài nhưng lại rất phổ biến với các bạn trẻ Việt. Bài diễn thuyết của Jay Shetty được chia sẻ rất nhiều khoảng 2 năm trước: Đừng đuổi theo đồng hồ của người khác, sống có mục đích thì thành công sẽ theo đuổi bạn!

3 kênh Youtube truyền cảm hứng và chia sẻ kiến thức nghề nghiệp hữu ích dân công sở nên xem dịp làm online - Ảnh 11.

Anh chàng YouTuber người Anh này từng bị ngược đãi trong suốt thời đi học chỉ vì hơi thừa cân và vẻ ngoài mọt sách. Tuy nhiên điều này đã không thể đánh gục anh và đã thôi thúc anh làm một kênh Youtube để truyền động lực cho những người cần nó trên mạng xã hội.

Ngay phần mô tả Jay Shetty đã cho biết: "Tôi đang chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng, kinh nghiệm cá nhân, những mẹo và thủ thuật để có một cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc và thành công".

3 kênh Youtube truyền cảm hứng và chia sẻ kiến thức nghề nghiệp hữu ích dân công sở nên xem dịp làm online - Ảnh 12.

Anh chàng này có cách tiếp cận vấn đề công việc rất riêng, không trực diện mà thường gián tiếp qua những câu chuyện. Và cách Jay liên tục khẳng định giá trị của bản thân mỗi người khiến bạn có thêm động lực trong cuộc sống.

3 kênh Youtube truyền cảm hứng và chia sẻ kiến thức nghề nghiệp hữu ích dân công sở nên xem dịp làm online - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm