Virus viêm phổi Vũ Hán: Nhật Bản cô lập thành công chủng virus corona mới, sẵn sàng công cuộc sản xuất thuốc và vắc-xin mới ứng phó

Viện truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản tiến hành thu thập mẫu vật từ màng nhầy bị nhiễm bệnh. Virus corona đã được cô lập bằng cách lây nhiễm và mở rộng một tế bào khác.

Viện truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản công bố vào ngày 31 tháng 11 rằng họ đã phân lập thành công virus corona chủng mới từ các trường hợp bệnh bị nhiễm. Điều này được đánh giá là sẽ cực hữu ích cho việc điều tra các đặc tính chi tiết của virus, chẳng hạn như cơ chế lây truyền sang người, và để phát triển các loại thuốc và vắc-xin. Virus này đã được cô lập ở Trung Quốc nhưng là lần đầu tiên ở Nhật Bản.

Coronavirus: Nhật Bản cô lập thành công chủng virus corona mới, sẵn sàng công cuộc sản xuất thuốc và vắc-xin mới ứng phó - Ảnh 1.

Viện truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản công bố vào ngày 31 tháng 11 rằng họ đã phân lập thành công virus corona chủng mới từ các trường hợp bệnh bị nhiễm.

Theo đó, Viện truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản tiến hành thu thập mẫu vật từ màng nhầy bị nhiễm bệnh. Virus đã được cô lập bằng cách lây nhiễm và mở rộng một tế bào khác. Kiểm tra trình tự gen cho thấy nó gần giống với trình tự được công bố ở Trung Quốc.

Theo Viện nghiên cứu Nhật Bản, các trình tự gen của virus đã bị cô lập 99,9%, phù hợp với mẫu được chính phủ Trung Quốc đưa ra. Theo tin từ tờ Japan Times, trong virus bị cô lập, không có đột biến gen dẫn đến khả năng lây nhiễm hoặc độc tính cao hơn. Nó cũng được sử dụng để phát triển các phương pháp thử nghiệm và thuốc kháng virus.

Viện sẽ phân phối virus rộng rãi cho các tổ chức nghiên cứu ở Nhật Bản và nước ngoài và sử dụng nó để đối phó với dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang lan rộng trên toàn cầu.

Coronavirus: Nhật Bản cô lập thành công chủng virus corona mới, sẵn sàng công cuộc sản xuất thuốc và vắc-xin mới ứng phó - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm