Nóng: Nữ nhân viên lễ tân Khánh Hòa từng tiếp xúc với 2 bệnh nhân Trung Quốc đã bị nhiễm virus Corona, Bộ Y tế công bố dịch ở Khánh Hòa

Kết quả xét nghiệm lần hai mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H. do Viện Pasteur Nha Trang kết luận ngày 31-1 cho thấy chị H. đã dương tính với virus corona.

Hôm nay (1/2), UBND tỉnh Khánh Hòa xác nhận tỉnh này đã có bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona. Bệnh nhân là chị L.T.T.H. (25 tuổi), nhân viên lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang.

Kết quả xét nghiệm lần hai mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H. do Viện Pasteur Nha Trang kết luận ngày 31-1 cho thấy chị H. đã dương tính với virus corona.

Trước đó, vào ngày 16/1, chị H. tiếp nhận 2 vị khách người Trung Quốc đến khách sạn thuê phòng, đó là ông Li Ding và con trai là LiZi Chao. Sau đó, hai vị khách này vào TP.HCM và được xác định là dương tính với virus corona..

Ngày 18/1, chị H. có dấu hiệu ho nhẹ, nóng sốt. Ngày 24/1, chị H. còn ho, khạc ít đàm, được lấy mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP.HCM. Ngày 27/1, chị H. được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa.

Theo thông tin từ bệnh viện, hiện sức khỏe chị H. tốt, không ho, không sốt.

Nóng: Nữ nhân viên lễ tân Khánh Hòa từng tiếp xúc với 2 bệnh nhân Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Khu vực cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa.

Căn cứ Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 và các văn bản hướng dẫn Luật này, trên cơ sở công bố tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng liên quan đến bệnh truyền nhiễm do chủng mới của nCoV của Tổ chức Y tế Thế giới ngày 31/01/2020 và theo đề nghị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, Bộ Y tế công bố dịch bệnh truyền nhiễm tại tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, ngày 31/1/2020 là thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV.

Virus corona mới được coi là nguyên nhân gây bệnh viêm phổi lạ xuất phát đầu tiên từ thành phố Vũ Hán vào tháng 12 năm 2019. Mặc dù đã có những tín hiệu tốt trong việc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona mới nhưng các ca tử vong và nhiễm bệnh ở Trung Quốc vẫn đạt mức cao kỷ lục. Theo báo cáo mới của trung tâm y tế tỉnh Hồ Bắc ngày 1/2, các trường hợp được xác nhận tăng lên 11.791 trên toàn quốc, số người chết là 259.

Virus corona hiện đã lây nhiễm ở tất cả 31 tỉnh, thành phố và khu tự trị của Trung Quốc đại lục, cũng như ít nhất 22 quốc gia khác. Hơn 120 người bên ngoài Trung Quốc đã được chẩn đoán nhiễm virus có khả năng gây tử vong.

Nóng: Nữ nhân viên lễ tân Khánh Hòa từng tiếp xúc với 2 bệnh nhân Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm