Viêm phổi Vũ Hán lan ra khắp lãnh thổ Trung Quốc và 20 nước trên thế giới: 213 người chết, hơn 10.000 ca nhiễm bệnh, Thái Lan và Pháp xác nhận ca lây nhiễm từ người sang người đầu tiên

HN, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Trung Quốc đã đánh dấu ngày gây tử vong cao nhất trong đại dịch virus corona ở Vũ Hán khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố virus corona là tình trạng khẩn cấp toàn cầu với số ca nhiễm bệnh đang tăng từng giây.

Ngày 30 tháng 1, Trung Quốc xác nhận ca dương tính đầu tiên với virus Corona tại Tây Tạng. Điều này đồng nghĩa với việc dịch viêm phổi Vũ Hán đã lan khắp lãnh thổ Trung Quốc.

Chính quyền Trung Quốc cũng đã đưa ra báo cáo hơn 40 trường hợp tử vong thuộc Hồ Bắc - tỉnh thuộc trung tâm của vùng dịch Vũ Hán, nâng tổng số người chết lên 213, với gần 10.000 trường hợp được xác nhận trên toàn thế giới.

Trung Quốc đã đánh dấu ngày gây tử vong cao nhất trong đại dịch virus corona ở Vũ Hán khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố virus Corona là tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Virus gây viêm phổi Vũ Hán lây lan sang khoảng 20 quốc gia với số người nhiễm bệnh lên tới trên gần 10.000, số ca tử vong là 213 người chỉ sau vài tuần. Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc WHO, đã công bố quyết định này sau cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp - một hội đồng chuyên gia độc lập.

Chính quyền Trung Quốc đã báo cáo hơn 40 trường hợp tử vong hôm thứ Năm, tất cả trong số họ ở Hồ Bắc, tỉnh nằm ở trung tâm của vụ dịch Vũ Hán là thủ đô, nâng tổng số người chết lên 213, với gần 10.000 trường hợp được xác nhận trên toàn thế giới.

Tính đến sáng thứ Sáu (ngày 31.1) đã có hơn 9.700 trường hợp nhiễm virus Coronavirus được xác nhận tại Trung Quốc. Các nhà chức trách cho biết, số ca nhiễm bệnh tăng hơn 2.000 so với ngày hôm trước. Vượt qua đợt bùng phát hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2003 bắt đầu ở miền nam Trung Quốc, đã lây nhiễm 8.098 người trên toàn thế giới, giết chết 774 người

Trung Quốc đánh dấu ngày đỉnh điểm dại dịch viêm phổi Vũ Hán: 213 người chết, hơn 10.000 ca nhiễm bệnh, Thái Lan và Pháp xác nhận ca lây nhiễm từ người sang người đầu tiên - Ảnh 1.

Trên thế giới hiện cũng đã xác nhận các trường hợp mới nhiễm bệnh do lây từ người sang người. Một bác sĩ ở Pháp đã trở thành người đầu tiên của đất nước này bị nhiễm coronavirus Vũ Hán trong khi không hề đến Trung Quốc.

Vị bác sĩ này là người thứ 6 bị nhiễm virus Corona gây bệnh viêm phổi chết người ở Pháp sau khi tiếp xúc và điều trị cho bệnh nhân.

Chiều nay 31/1, một quan chức y tế của đất nước Thái Lan cũng xác nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus Corona từ người sang người của đất nước này. Trường hợp nhiễm bệnh là 1 tài xế lái taxi, ông Tanarak Pipat - Phó tổng giám đốc của Cục kiểm soát dịch bệnh cho biết. "Người bị nhiễm bệnh không đến Trung Quốc và có khả năng anh ta bị lây nhiễm bệnh từ du khách Trung Quốc" ông Tanarak Pipat nói.

Trung Quốc đánh dấu ngày đỉnh điểm dại dịch viêm phổi Vũ Hán: 213 người chết, hơn 10.000 ca nhiễm bệnh, Thái Lan và Pháp xác nhận ca lây nhiễm từ người sang người đầu tiên - Ảnh 2.


Chia sẻ
Đọc thêm