BÀI GỐC Hóa ra 500 triệu của bố mẹ chồng tôi không dễ nhận một chút nào

Hóa ra 500 triệu của bố mẹ chồng tôi không dễ nhận một chút nào

Tôi và mẹ chồng đang mệt mỏi với nhau chỉ vì điều này đây.

2 Chia sẻ

Vì vài đồng tiền lãi mà mẹ chồng dày công dựng nên màn kịch để đánh lừa vợ chồng tôi

Tôi mở cửa bước vào thì thấy bố chồng vẫn đang ngồi xem tivi ở nhà. Chẳng có cuộc phẫu thuật nào cả.

Vợ chồng tôi đến với nhau bằng tình cảm chân thật. Anh không hề có tham vọng lợi dụng kinh tế nhà tôi. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi lại không như vậy. Không ít lần, mẹ chồng nói bóng gió rằng nhà ngoại tôi giàu nhưng chẳng nhờ vả được gì.

Mẹ chồng tôi có một người bạn lập hội, phường để cho người khác vay tiền và thu lãi suất cao. Mấy lần mẹ chồng tôi đã gợi ý tôi đưa tiền cho người bạn đó để họ cho vay giúp với lãi suất cao hơn ngân hàng lại có thể lấy vốn về khi cần thiết. Tôi vốn không hứng thú mấy chuyện này nên gạt đi và cũng không để ý tới chuyện đó nữa.

Bố chồng tôi có sức khỏe yếu nên phải xin nghỉ hưu sớm. Ông bị bệnh suy tim, có thể nhập viện nếu cảm xúc bị quá khích. Mẹ chồng tôi phải tốn một khoản tiền không nhỏ để thuốc men cho bố chồng hàng tháng.

Vì vài đồng tiền lãi mà mẹ chồng dày công dựng nên màn kịch để đánh lừa vợ chồng tôi - Ảnh 1.

Bố mẹ luôn hướng cho tôi tự lập. (Ảnh minh họa)

2 ngày trước, khi tôi đang làm thì nhận được điện thoại của mẹ chồng. Mẹ tôi nói bố chồng bị tái phát bệnh tim phải phẫu thuật gấp. Bà bảo chúng tôi rút bà mượn 200 triệu để đóng viện phí và lo các khoản thủ tục khác.

Vợ chồng tôi hấp tấp rút tiền, đến bệnh viện thì mẹ chồng chờ ngay trước cổng, bảo đưa luôn cho bà để bà đi lo thủ tục. Chồng tôi nói để anh đi cùng thì bà bảo 2 đứa chờ ở phòng cấp cứu để xem bác sĩ có gọi gì không.

Đợi gần một tiếng, chúng tôi chưa thấy mẹ quay lại, ra hỏi y tá thì họ nói không có ông T nào đang cấp cứu cả. Chúng tôi gọi cho mẹ thì bà bảo bà đang ở nhà, hai vợ chồng tôi ngồi nghỉ hết mệt thì về.

Chúng tôi không hiểu ra sao cả nhưng cũng quay xe về nhà. Nào ngờ, tôi mở cửa bước vào thì thấy bố chồng vẫn đang ngồi xem tivi ở nhà. Chẳng có cuộc phẫu thuật nào cả, tất là chỉ là màn kịch của mẹ chồng tôi.

Vì vài đồng tiền lãi mà mẹ chồng dày công dựng nên màn kịch để đánh lừa vợ chồng tôi - Ảnh 2.

Tất là chỉ là màn kịch của mẹ chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng nhìn thấy vợ chồng tôi thì cười xòa nói: "Mẹ mượn tạm tiền của hai đứa để đi đầu tư sinh lãi. Mẹ nói thế nào hai vợ chồng cũng không nghe nên mẹ mới làm cách này. Yên tâm, cứ coi như mẹ giữ hộ, chỉ hai tuần là mẹ trả hết.”

Tôi đứng không vững vì những câu nói của mẹ chồng. Chồng tôi cũng tức giận cãi nhau với bà vì bà làm chúng tôi lo điếng người. Anh cũng không ngờ chỉ vì vài đồng tiền lãi mà mẹ mang cả tính mạng bố ra để thêu dệt.

Giờ cả vợ chồng tôi đều giận mẹ chồng, trong khi bà thì hí hửng nói là yên chí, năm nay sẽ có Tết to, cho vay gần Tết càng lãi nhiều. Tôi thật hết hiểu nổi suy nghĩ của mẹ chồng tôi nữa.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm