BÀI GỐC 20 năm làm dâu, đến cuối cùng tôi vẫn bị mẹ chồng già la mắng

20 năm làm dâu, đến cuối cùng tôi vẫn bị mẹ chồng già la mắng

Ngày độc thân tôi nghĩ mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu những tưởng chỉ là tin đồn, nhưng sự thật khiến con người ta vỡ mộng, 20 năm làm dâu nhà anh, tôi vẫn mãi chẳng nhận được tình thương của mẹ chồng.

1 Chia sẻ

Cưới chưa đầy tháng, mẹ chồng gọi điện cho em bàn giao trọng trách sắm Tết khiến em vã mồ hôi

Khi em từ chối, bà còn mắng thẳng mặt em: "Tôi chỉ thử chị chút xem con người chị có tốt thật sự không...".

Vợ chồng em mới lấy nhau được gần tháng nay, chúng em làm cùng công ty thương mại. Mới vào nghề nên lương hai vợ chồng tổng là 8 triệu đồng, cũng chỉ đủ ăn tiêu và thuê nhà hàng tháng.

Do gia đình anh ấy đông con, bố mẹ lại già nữa nên khi tổ chức đám cưới xong bố mẹ chồng còn nợ người ta 20 triệu đồng tiền. Không muốn vì đám cưới của vợ chồng em mà bố mẹ mắc nợ nên em bàn với chồng đưa hết tiền mừng đám cưới là 45 triệu đồng cho bố mẹ, còn thừa bao nhiêu thì biếu bố mẹ chút vốn để dưỡng già.

Mẹ chồng cầm những đồng tiền vợ chồng em đưa cho lúc đầu từ chối dữ lắm, khiến em phải nói rất nhiều cuối cùng bà mới nhận. Cứ nghĩ mẹ chồng là người coi nhẹ giá trị đồng tiền, đặt nhân cách lên trên hết, nào ngờ...

Cưới chưa đầy tháng, mẹ chồng gọi điện cho em bàn giao trọng trách sắm Tết khiến em vã mồ hôi - Ảnh 1.

Cứ nghĩ mẹ chồng là người coi nhẹ giá trị đồng tiền, đặt nhân cách lên trên hết, nào ngờ... (Ảnh minh họa)

Mới tối hôm trước, em vừa đi làm về thì nhận được cuộc điện thoại của mẹ chồng. Sau vài câu dạo đầu bà liền đi vào chủ đề chính, bà bảo: “Ngày Tết mẹ thấy vợ chồng con trai bà Mùi năm nào cũng sắm cả ô tô bánh kẹo trái cây, bia, nước ngọt, giò nạc và nhiều thứ khác nhìn mà thèm con ạ. Tết năm nay nhà mình cũng có dâu mới rồi, các con nhớ làm mát mặt bố mẹ. Nhiều thức ăn thế thì cũng cần thêm cái tủ lạnh để đựng cho tiện, con mua một cái cho mẹ nhé, mua sớm sớm chứ sắp Tết lại vội. Cả cái điện thoại mẹ đang dùng cũng rè lắm, nghe không rõ, con có thay điện thoại thì lì xì cho mẹ cái con đang dùng nhé!".

Nghe những đòi hỏi của mẹ chồng khiến em toát hết cả mồ hôi hột, tính em rất thẳng thắn nên đã không làm được thì không bao giờ hứa. Nên mẹ chồng vừa nói xong em nói thẳng rằng vợ chồng con lương thấp lắm, cưới nhau về đã sắm sửa được cái gì đâu, nên năm nay vợ chồng con không sắm được nhiều. Để sang năm có điều kiện hơn thì sẽ làm Tết to sau.

Cưới chưa đầy tháng, mẹ chồng gọi điện cho em bàn giao trọng trách sắm Tết khiến em vã mồ hôi - Ảnh 2.

Nghe những đòi hỏi của mẹ chồng khiến em toát hết cả mồ hôi hột. (Ảnh minh họa)

Cứ nghĩ bà sẽ thấu hiểu hoàn cảnh vợ chồng em, nào ngờ bà chửi thẳng em: “Tôi chỉ thử chị chút xem con người chị có tốt thật sự không, ai ngờ chị cũng keo kiệt chẳng kém gì những cô con dâu kia”.

Vì là dâu mới em không muốn mẹ chồng con dâu xích mích nên vội nói lời xin lỗi, nhưng bà giận dữ tắt phụt máy khiến em không hiểu nổi mẹ chồng là người thế nào nữa.

Em là dâu mới nên còn nhiều bỡ ngỡ, theo mọi người em có nên thực hiện những yêu cầu của mẹ chồng để lấy lòng mẹ không ạ.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm