BÀI GỐC Đêm đó, chính mẹ chồng đã soi đèn pin dẫn tôi chạy trốn khỏi chồng mình

Đêm đó, chính mẹ chồng đã soi đèn pin dẫn tôi chạy trốn khỏi chồng mình

Khi tìm được người để đi nhờ ra bến xe, mẹ chồng cầm tay tôi mà khóc xin lỗi.

4 Chia sẻ

Lẽ nào vì đã đưa hết tiền cho người đàn ông kia nên mẹ chồng vốn giàu có bỗng nhiên hỏi vay tôi 500 triệu?

Vì là dân làm ăn kinh doanh nên trong tài khoản của mẹ lúc nào cũng có ít nhất là vài ba tỷ. Nếu bây giờ mẹ phải xin tiền tôi, cũng có nghĩa là mẹ đã hết tiền.

Từ khi mới yêu nhau, khi được chồng dẫn về nhà ra mắt, tôi đã có cảm tình đặc biệt với mẹ chồng. Tuy là một gia đình có gia thế và địa vị trong xã hội nhưng mẹ chồng tôi không hề tỏ ra cao sang, quý phái mà ngược lại bà rất hòa đồng và dễ chịu. Vì vậy, đi đến đâu tôi cũng khoe về mẹ chồng tương lai của mình. Lũ bạn thân khi ấy thường đùa bảo: "Đừng mừng vội”.

Tuy nhiên, không chỉ lúc yêu mà ngay cả khi đã về làm con dâu, mẹ chồng đối xử với tôi vẫn vô cùng dễ chịu. Bà luôn tỏ ra như một người bạn sẵn sàng chia sẻ mọi khúc mắc của tôi trong cuộc sống. Bà cũng chưa từng một lần mắng nhiếc hay nặng lời với tôi, thậm chí, nếu tôi cãi nhau với chồng thì người mà bà bênh chính là tôi.

Nhiều lần tâm sự tôi thường hỏi: "Mẹ ơi, sao mẹ lại đối xử với con tốt như vậy?". Mẹ chồng tôi trả lời: "Ngày xưa mẹ khổ nhiều rồi, bây giờ mẹ không muốn con dâu của mẹ chịu đựng sự khổ cực ấy". Rồi mẹ kể cho tôi chuyện ngày xưa của mẹ. Khi mẹ cưới bố, vì gia đình mẹ nghèo nên bị ông bà nội phản đối ghê lắm.

Bất ngờ trước tin nhắn hỏi mượn 500 triệu của người mẹ chồng giàu sang - Ảnh 1.

Dù đã ngoài 50 tuổi nhưng mẹ chồng tôi vẫn trẻ trung và xinh đẹp. (Ảnh minh họa)

Mặc dù trong nhà có người ở nhưng bà nội vẫn bắt mẹ làm việc quần quật cả ngày không ngơi tay. Cả năm mẹ chẳng có tiền để may một bộ quần áo mới. Rồi ông bà mất, mẹ mới được ngẩng lên nhìn trời một chút thì bố chồng cũng ra đi. Một tay mẹ lại tần tảo nuôi chồng và em chồng tôi khôn lớn. Mỗi lần nghe chuyện mẹ kể, tôi lại càng thấy thương mẹ nhiều hơn.

Thế nhưng, sau hơn 20 năm ở vậy nuôi các con khôn lớn, khi tuổi đã xế chiều thì mẹ chồng tôi bỗng dưng có "bạn tâm giao". Và "bạn tâm giao" của mẹ chỉ hơn chồng tôi chưa đầy 10 tuổi. Ban đầu, tôi và chồng cũng có ý muốn ngăn cản mẹ chuyện này, nhưng rồi lại nghĩ, mẹ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân để nuôi 2 anh em chồng tôi khôn lớn, giờ cũng là lúc mẹ tìm đến hạnh phúc của riêng mình, nên chúng tôi im lặng, ngầm đồng ý.

Mọi chuyện cứ như thế diễn ra cho đến một ngày, mẹ chồng đột ngột nhắn tin cho tôi và bảo "Bây giờ mẹ đang cần gấp 500 triệu để đầu tư vào công việc làm ăn của chú Minh (bạn tâm giao của mẹ), con gửi cho mẹ ngay nhé".

Bất ngờ trước tin nhắn hỏi mượn 500 triệu của người mẹ chồng giàu sang - Ảnh 2.

Nếu không chuyển tiền cho mẹ thì tôi sợ mẹ buồn và sẽ khó chịu với tôi. (Ảnh minh họa)

Tin nhắn này của mẹ khiến tôi khá bất ngờ, vì từ trước tới giờ mẹ vẫn là người cho tiền chúng tôi chứ chưa bao giờ phải xin chúng tôi tiền. Vì là dân làm ăn kinh doanh nên trong tài khoản của mẹ lúc nào cũng có ít nhất là vài ba tỷ. Nếu bây giờ mẹ phải xin tiền tôi, cũng có nghĩa là mẹ đã hết tiền.

Nghĩ đến điều đó, tôi lại cảm thấy khó hiểu nên vẫn chưa chuyển tiền cho mẹ. Tôi lấy lý do vừa có việc cần dùng đến tiền nên tạm thời trong tài khoản không còn đủ số tiền đó và hẹn mẹ vài hôm nữa sẽ gửi sau.

Hiện tại, tôi chưa biết giải quyết chuyện này như thế nào. Nếu không chuyển tiền cho mẹ thì tôi sợ mẹ buồn và sẽ khó chịu với tôi. Nhưng nếu chuyển tiền cho mẹ thì tôi thấy khó hiểu và băn khoăn quá.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm