Vì sao "gái ham tài, trai ham sắc" và những lý giải thú vị về tình ái trong cuốn sách "Tâm lý học và chuyện yêu"

"Gái ham tài, trai ham sắc" là một câu nói mà hầu hết chúng ta đều đã nghe. Nhưng nguyên nhân nào đã dẫn đến sự thật này? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong cuốn sách "Tâm lý học và chuyện yêu".

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để có người yêu? Hay bạn muốn xóa bỏ khoảng cách giữa mình với bạn trai hoặc bạn gái, chồng hoặc vợ và mong muốn hiểu thêm về đối phương?

Bạn cảm thấy bản thân hơi khác một chút so với hình ảnh các chàng trai hay cô gái phổ biến trong xã hội, và băn khoăn không hiểu vì sao?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nhìn thấy và cảm nhận thấy sự khác nhau giữa các hành vi hay suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ. Chúng ta đặt ra câu hỏi "Vì sao lại có sự khác nhau như vậy?"

Vì sao đàn ông thích phụ nữ trẻ, phụ nữ thích đàn ông giàu và những lý giải đầy thú vị về tình yêu trong cuốn sách "Tâm lý học và chuyện yêu" - Ảnh 1.

Đàn ông chẳng đến từ Sao Hỏa, phụ nữ cũng chẳng bay xuống từ Sao Kim. Cùng chung sống trên Trái Đất này mà tại sao giữa hai giới lại có sự khác biệt lớn tới vậy?

Với những lời băn khoăn ấy, cuốn sách "Tâm lý học và chuyện yêu" sẽ giới thiệu những giả thuyết trả lời cho câu hỏi đó từ quan điểm “Tiến hóa theo chọn lọc tự nhiên".

Đây là quan điểm cơ bản trong hành vi động vật học, nhưng cũng có ý kiến phản đối áp dụng quan điểm đó lên hành vi của con người.

Chia sẻ về lý do sử dụng quan điểm "Tiến hóa theo chọn lọc tự nhiên" để phân tích, tác giả Kazue Asoh - Tiến sĩ tại UHS (University of Hawaii's System) cho biết: "Chúng ta có thể dễ dàng chấp nhận những lời giải thích về các loài động vật khác, nhưng lại khó chấp nhận khi bản thân chúng ta là đối tượng bị đem ra mổ xẻ.

Dù biết điều đó, nhưng tôi vẫn quyết định viết cuốn sách này. Bởi vì chúng ta cần biết những điểm khác nhau về mặt sinh học giữa nam - nữ, và suy nghĩ xem tại sao chúng lại xuất hiện qua quá trình tiến hóa. Từ đó, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về sự dị tính, đồng tính xung quanh, và cả chính bản thân."

Vì sao đàn ông thích phụ nữ trẻ, phụ nữ thích đàn ông giàu và những lý giải đầy thú vị về tình yêu trong cuốn sách "Tâm lý học và chuyện yêu" - Ảnh 2.

Thông qua những giải thích khoa học sắc sảo và đầy lý thú, tác giả Kazue Asoh sẽ cùng người đọc tìm hiểu những khác biệt thú vị giữa nam và nữ:

Chương 1 của cuốn sách viết về "Khởi đầu của tình yêu". Chương này bàn về sự hấp dẫn giới tính giữa hai giới, và từ đó lý giải tại sao đàn ông thường bị thu hút bởi các cô gái trẻ, tại sao phụ nữ lại bị thu hút bởi những người đàn ông có tài chính tốt.

Chương 2, "Trò chơi kéo đẩy trong tình yêu", sẽ bàn về những hành động chinh phục và nắm giữ trái tim người khác giới, nguyên nhân nảy sinh cảm giác ghen tuông, cũng như khác biệt giữa sự ghen tuông của đàn ông và phụ nữ.

Chương 3 mang tên "Bi kịch tình yêu", là những câu chuyện về tội ác như giết người chẳng hạn. Tình yêu và tội ác, hai thứ tưởng chừng không liên quan này thực ra lại có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Chương 4 - "Tình yêu và lý trí", với những câu chuyện về sự khác nhau giữa lý trí của đàn ông và phụ nữ. Khác biệt về hành động và suy nghĩ giữa đàn ông và phụ nữ sinh ra từ sự khác biệt của vùng não nào vẫn chưa được làm rõ.

Chương 5 - chương cuối cùng - sẽ giải thích về quá trình hình thành trái tim và cơ thể nam và nữ từ noãn trứng được thụ tinh. Giới tính của con người không phải chỉ được quy định bởi "Giới tính thể chất", còn có sự tồn tại của "Giới tính tinh thần", cảm giác về việc bản thân là nam hay nữ nữa. Chương này cũng sẽ trả lời câu hỏi "Tại sao lại tồn tại hai kiểu giới tính này?

Vì sao đàn ông thích phụ nữ trẻ, phụ nữ thích đàn ông giàu và những lý giải đầy thú vị về tình yêu trong cuốn sách "Tâm lý học và chuyện yêu" - Ảnh 3.

Tập trung vào những khía cạnh tâm sinh lý học, cũng như dựa vào lý thuyết về "tiến hóa theo chọn lọc tự nhiên", Tâm lý học và chuyện yêu sẽ đưa ra được những lời giải đáp vô cùng đơn giản cho những câu hỏi tưởng chừng như vô cùng phức tạp trong tình yêu.

Mỗi chương sách sẽ là một mảnh chìa khóa để hé mở những bí mật trong mối quan hệ giữa hai nửa của thế giới. Cuốn sách này sẽ không chỉ giúp người đọc thấu hiểu được tâm lý, suy nghĩ của người khác giới, mà còn mở ra một cánh cửa mới để họ tự khám phá chính bản thân mình.

Chính vì thế, Tâm lý học và chuyện yêu có lẽ là cuốn sách đáng đọc nhất trong mùa Valentine này, dù cho bạn có vẫn đang độc thân, hay đã có gia đình.

Bởi chỉ khi hiểu về chính mình, hiểu về nửa kia, và cách mà hai phái phản ứng trước cùng một vấn đề trong tình yêu, chúng ta mới có thể nuôi dưỡng tình cảm thật bền lâu.

Với mong muốn phát triển, duy trì văn hóa đọc và đem tới cho phái đẹp những công cụ thiết thực để tư duy chủ động - sống độc lập, aFamily.vn cho ra mắt chuyên mục "Sách hay cho phái đẹp" - Nơi giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách về các chủ đề: Tình yêu - Hôn nhân, Phong cách sống, Làm đẹp, Văn học lãng mạn...

Chia sẻ
Đọc thêm