Vì sao 3 tỷ phú đình đám thế giới chỉ đeo đồng hồ bình dân? Lý do đằng sau nằm ngoài sức tưởng tượng của bất cứ ai!

Quiry,
Chia sẻ

Không phải vì loạt tỷ phú này tiết kiệm, sở dĩ họ lựa chọn đồng hồ bình dân vì những lý do khác cơ!

Đồng hồ là một trong số nhiều phụ kiện được cả chị em lẫn nam giới ưa chuộng. Tùy mỗi đặc điểm của đồng hồ mà nó được sử dụng với mục đích khác nhau. Vậy với những người giàu thì đồng hồ của họ có "khác bọt" hay không? Ồ, chúng ta đã thấy nhiều người nổi tiếng đeo đồng hồ tiền tỉ khoe trên Facebook, YouTube và trở thành đề tài "soi" của công chúng. Tuy nhiên, điều này không xảy ra với những "siêu tỷ phú" trên thế giới.

Vì sao loạt tỷ phú đình đám thế giới đeo những đồng hồ mà người bình thường cũng mua được? Lý do đằng sau nằm ngoài sức tưởng tượng của bất cứ ai! - Ảnh 1.

Bill Gates - cha đẻ của Microsoft yêu thích một chiếc đồng hồ Casio Duro chỉ có giá 70 USD (1,6 triệu đồng). Hay Tim Cook CEO Apple lại chọn ngay sản phẩm "con đẻ" Apple Watch. Mặc dù vậy thì Apple Watch giờ đây cũng phổ biến hơn nhiều và không có giá quá đắt. Thậm chí "gã khổng lồ đứng sau Facebook" Mark Zuckerberg còn chẳng bao giờ đeo đồng hồ. Vậy vì sao lại như thế?

Trang South China Morning Post liệt kê một vài cái tên tỷ phú trên toàn cầu, dường như gu thời trang của họ chứng minh một điều rằng họ không quá đặt nặng về vẻ ngoài, thậm chí là chẳng quan tâm. Có thể ở một góc độ nào đó, các tỷ phú quan tâm đến sự chính xác về giờ giấc hơn là trải nghiệm thượng lưu sang chảnh mà một chiếc đồng hồ mang đến.

Bill Gates - cha đẻ của Microsoft

Một trong ba tỷ phú top đầu thế giới Bill Gates được ước tính đã tiêu tốn 98 tỷ USD cho các mặt hàng xa xỉ. Tuy nhiên, người đàn ông này lại khá xuề xòa trong chiếc đồng hồ của mình. Anh ta có thể lập quỹ từ thiện giúp nuôi sống hàng triệu người, ấy vậy mà những đồ mặc lên người lại thực sự giản dị. 

Chiếc đồng hồ của Bill Gates là loại Duro Casio - giá chỉ 69,95 USD (1,6 triệu đồng).

Vì sao loạt tỷ phú đình đám thế giới đeo những đồng hồ mà người bình thường cũng mua được? Lý do đằng sau nằm ngoài sức tưởng tượng của bất cứ ai! - Ảnh 2.

Tim Cook - CEO Apple

Cũng giống như nhà sáng lập Apple là Steve Jobs thì Tim Cook là một tín đồ hâm mộ sản phẩm của chính thương hiệu này. Theo các nhà nghiên cứu chiến lược phân tích thị trường, Apple đã bán được 31 triệu đồng hồ vào năm 2019, tăng 36% so với năm trước đó. Trên thực tế, tập đoàn công nghệ khổng lồ này đã bán được nhiều đồng hồ hơn toàn bộ ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại, ghi nhận doanh số 21,1 triệu chiếc trong cùng năm.

Giá của một chiếc Apple Watch cũng chỉ dao động vài triệu cho đến 20-30 triệu - một con số không quá ngất ngưởng so với người bình thường. 

Mark Zuckerberg - nhà sáng lập Facebook

Người đàn ông có tầm ảnh hưởng lớn nhất nhì thế giới này trở thành tỷ phú từ khi còn rất trẻ. Dẫu đạt được nhiều thành tựu và sở hữu khối tài sản "tiêu vài kiếp không hết", Mark Zuckerberg vẫn chứng minh mình là một người không câu nệ thời trang thậm chí là bỏ qua những phụ kiện rườm rà như đồng hồ.

Vì sao loạt tỷ phú đình đám thế giới đeo những đồng hồ mà người bình thường cũng mua được? Lý do đằng sau nằm ngoài sức tưởng tượng của bất cứ ai! - Ảnh 4.

Bạn sẽ chẳng bao giờ thấy Mark Zuckerberg đeo một chiếc Rolex hay check Facebook bằng Apple Watch đâu. Có lẽ khi kiếm được 82,9 tỷ USD thì cả thế giới phải chạy theo để đuổi kịp bạn chứ thời gian chẳng còn là thứ quan trọng nữa.

Còn chị em thì sao, bạn có phải là tín đồ của đồng hồ hay không?

Vì sao loạt tỷ phú đình đám thế giới đeo những đồng hồ mà người bình thường cũng mua được? Lý do đằng sau nằm ngoài sức tưởng tượng của bất cứ ai! - Ảnh 5.

Theo SCMP

Chia sẻ