Dùng 1 giờ đồng hồ để trả lời 5 câu hỏi này, rất có thể cuộc đời của bạn sẽ thay đổi từ đây!

Nếu chỉ còn một giờ, một ngày, một năm, năm năm hay một cuộc đời để làm việc và chinh phục ước mơ, chúng ta sẽ dùng tâm thái như thế nào để thực hiện nó.

Ngày đầu tiên của tháng bảy đánh dấu cột mốc nửa đầu năm 2020 đã trôi qua. Vào mỗi dịp đầu năm, chúng ta thường đề ra những mục tiêu để có thể thực hiện trong năm và đây là quãng thời gian không thể thích hợp hơn để tất cả nhìn lại xem bản thân đã bước đến đâu trên hành trình chinh phục ước mơ.

Dùng 1 giờ đồng hồ để trả lời 5 câu hỏi này, rất có thể cuộc đời của bạn sẽ thay đổi từ đây! - Ảnh 1.

Đối với một số người, thời gian là thứ dư dả, ngày hôm nay có thể chưa hoàn thành mục tiêu, ngày mai vẫn còn cơ hội chinh phục. Tuy nhiên, thời gian đối với một số khác lại quý hơn vàng, nếu không tận dụng một cách tối đa, e rằng sẽ dễ khiến bản thân hối tiếc những thứ đã trót đi qua.

Vậy nên, nếu quỹ thời gian của bản thân không còn nhiều nữa, chúng ta sẽ làm gì? Chắc hẳn mỗi người sẽ có một câu trả lời riêng, chẳng ai giống ai cho câu hỏi này. Tuy nhiên, trước hết, hãy dành ra một giờ đồng hồ để thực hiện điều mà chuyên gia nhượng quyền thương hiệu Nguyễn Phi Vân có dịp đề cập trong bài đăng mới đây trên trang cá nhân của mình:

Dùng 1 giờ đồng hồ để trả lời 5 câu hỏi này, rất có thể cuộc đời của bạn sẽ thay đổi từ đây! - Ảnh 2.

Chuyên gia nhượng quyền thương hiệu Nguyễn Phi Vân.

1 TIẾNG ĐỒNG HỒ QUÝ GIÁ NHẤT ĐỜI

Hôm qua, ngồi đọc lại câu chuyện của một người do bị bệnh ung thư mà phải ngồi suy nghĩ lại những gì mình thật sự ước mơ, mong muốn thực hiện được trong thời gian còn lại trên cõi đời. Anh gọi nó là “một tiếng đồng hồ quý giá nhất cuộc đời”, vì chỉ cần bạn bỏ ra 1 tiếng đồng hồ để trả lời những câu hỏi này, cuộc đời bạn sẽ đổi khác trong nhiều tiếng đồng hồ còn lại. Chia sẻ để các bạn tham khảo nhé.

Câu hỏi 1: Trước hết bạn hãy cho mình một khoảng không gian thoải mái để suy nghĩ, hãy bước ra thiên nhiên, ngồi trên một bãi cỏ hay một gốc cây bên sông gì đó rồi hỏi mình: “Tôi sẽ làm gì nếu chỉ còn sống được 1 tuần trên cõi đời này?” - dành 10 phút để viết ra cho mình câu trả lời.

Câu hỏi 2: “Tôi sẽ làm những gì nếu tôi chỉ còn 1 tháng để sống?” - Dành 10 phút để viết ra câu trả lời.

Câu hỏi 3: “Tôi sẽ làm gì nếu chỉ còn 1 năm để sống?” - dành 10 phút để viết ra câu trả lời.

Câu hỏi 4: “Tôi sẽ làm gì nếu chỉ còn 5 năm để sống?” - dành 10 phút để viết ra câu trả lời.

Câu hỏi 5: “Tôi sẽ làm gì nếu chỉ còn 1 cuộc đời để sống?” - dành 10 phút để viết ra câu trả lời

Sau đó, hãy dành 10 phút để đọc lại tất cả những câu trả lời của bạn, rồi tự hỏi mình: “Tôi sẽ lên kế hoạch cho tuần này thế nào để thực hiện được những gì mình vừa mới viết ra?”.

Dùng 1 giờ đồng hồ để trả lời 5 câu hỏi này, rất có thể cuộc đời của bạn sẽ thay đổi từ đây! - Ảnh 4.

Bí quyết này cũng có thể áp dụng cho dân công sở để hoàn thành những mục tiêu dở dang. Sự nghiệp của chúng ta là cả một hành trình và khi đã chọn bước trên con đường mà mình đang đi, chúng ta cần kiên tâm đến cùng dù đôi khi ở những khúc quanh và ngã rẽ, chúng ta nảy sinh cảm giác hoang mang, lạc lối.

Tuy nhiên, hãy trấn tĩnh lại và dành một giờ để tự viết ra đáp án cho những câu hỏi. Nếu chỉ còn một giờ, một ngày, một năm, năm năm hay một cuộc đời để làm việc và chinh phục ước mơ, chúng ta sẽ dùng tâm thái như thế nào để thực hiện nó. Khi đã biết được đáp án và kiên tâm theo đuổi, thành công chắc chắn sẽ không xa tầm với của chúng ta.

Dùng 1 giờ đồng hồ để trả lời 5 câu hỏi này, rất có thể cuộc đời của bạn sẽ thay đổi từ đây! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm