5 lý do vì sao dân công sở cần đeo đồng hồ đi làm mỗi ngày, điều cuối cùng giúp đẩy lùi những đồng nghiệp lắm mồm!

Đâu phải chỉ mỗi đàn ông là cần đeo đồng hồ đúng không nào?

Từ trước đến nay, chúng ta thường mặc định đàn ông đi làm là mặc áo sơ mi quần âu kèm theo đồng hồ, trong khi đó chị em thì đeo trang sức để tôn vinh vẻ đẹp. Nhưng đôi khi đeo trang sức khá vướng víu mà lại còn tiềm tàng nhiều nguy cơ bị "giật đồ". Hơn nữa, nếu bạn quá khoa trương, đồng nghiệp hay sếp cũng chẳng ưa đâu.

Vì thế, chị em có thể suy nghĩ đến việc đeo đồng hồ khi đi làm. Thực tế, việc này giúp ích rất nhiều cho bạn đó! Cùng điểm qua 5 lý do vì sao chị em công sở nên có một chiếc đồng hồ đeo tay mỗi ngày đi làm nhé!

1. Nhẹ, thoải mái mà không vướng, hợp thời trang

Kể cả khi bạn có đeo một tá thứ trang sức đắt tiền thì cũng chưa chắc đã có ai để ý. Hơn nữa, hàng sáng thức giấc lại tốn cả đống thời gian để đeo và chỉnh vòng, lắc... Chi bằng cứ đeo một chiếc đồng hồ, vừa dễ dàng vừa tiện lợi. Kể cả khi đi vệ sinh, chị em rửa tay cũng sẽ đỡ vất vả hơn là đeo thêm nhiều phụ kiện. 

5 lý do vì sao nàng công sở cần đeo đồng hồ đi làm mỗi ngày, điều cuối cùng giúp đẩy lùi những đồng nghiệp lắm mồm! - Ảnh 1.

Có nhiều loại đồng hồ dành cho nữ đa dạng, mỗi loại sẽ bộc lộ những nét tính cách khác nhau. Vì thế chị em đừng lo đồng hồ không thể hiện được sự nữ tính và phong cách riêng của bản thân.

2. Giúp khách hàng có thêm niềm tin vào công việc của bạn

Giả sử chị em làm nghề tư vấn khách hàng. Khi đối phương nhìn thấy bạn đang đeo một chiếc đồng hồ xịn sò, họ sẽ nảy trong đầu suy nghĩ "À, người này có vẻ giàu, chứng tỏ công việc cô ấy đang làm tạo ra thu nhập cao. Điều ấy cũng có nghĩa là cô này rất uy tín, vì thế mình cũng có thể mạnh dạn mua hàng và tin tưởng cô ta."

3. Giá thành rẻ hơn nhiều loại trang sức khác

5 lý do vì sao nàng công sở cần đeo đồng hồ đi làm mỗi ngày, điều cuối cùng giúp đẩy lùi những đồng nghiệp lắm mồm! - Ảnh 2.

Quả thật, một chiếc đồng hồ sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều loại vòng, lắc vàng, bạc (trừ khi bạn đeo đồ giả). Hơn nữa, nếu bạn đeo vòng "fake", đồng nghiệp có khi dễ săm soi và dè bỉu. Thay vào đó, hãy đeo đồng hồ bởi không nhiều người am hiểu về chúng và bạn cứ thoải mái tự tin "vung tay" ra trước mặt người khác! Kể cả khi bạn đầu tư vào một chiếc đồng hồ giá cao thì sau này bạn cũng có thể bán lại với mức giá không hề rẻ chút nào.

4. Thể hiện chị em là người trân trọng thời gian

Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể biết bây giờ đang là mấy giờ, bạn đã hoàn thành công việc trong bao lâu mà chẳng cần phải mở điện thoại hay máy tính lên xem. Người ngoài nhìn vào một cô nàng đeo đồng hồ cũng sẽ tin đây là một người rất quan trọng về mặt thời gian. Từ đó họ sẽ điều chỉnh thái độ làm việc với bạn một cách đúng đắn hơn. Thời gian cũng là một yếu tố quan trọng giúp chị em làm việc năng suất đấy!

5 lý do vì sao nàng công sở cần đeo đồng hồ đi làm mỗi ngày, điều cuối cùng giúp đẩy lùi những đồng nghiệp lắm mồm! - Ảnh 3.

5. Phụ kiện giúp bạn cắt "đuôi" những kẻ nói nhiều

Khi rơi vào một cuộc trò chuyện công sở không có hồi kết, thật khó để bạn nói ngừng câu chuyện vì đôi khi nó sẽ gây ra sự thô lỗ và thiếu tinh tế. Khi đang đeo một chiếc đồng hồ, bạn biết bây giờ là mấy giờ để điều chỉnh nhịp độ nói chuyện cho phù hợp. Thêm nữa, chỉ cần đang nói chuyện và giơ tay lên xem đồng hồ, đó cũng là tín hiệu để đối phương biết rằng bạn đang ngụ ý "Tôi phải đi bây giờ và không có thời gian nói tiếp!" Từ đó, họ sẽ nhẹ nhàng buông tha cho bạn!

Với 5 lý do này hẳn là đã đủ cho chị em sắm ngay một chiếc đồng hồ mới để đeo mỗi ngày đi làm đúng không nào? Hãy trở thành một cô nàng công sở chuyên nghiệp, lịch sự và tinh tế với chiếc đồng hồ nha!

Không phải sáng thứ hai, thói quen phổ biến này mới thật sự đáng sợ đối với dân công sở - Ảnh 5.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm