Vị Hoàng hậu xuất thân danh giá nhưng hoang dâm vô độ, mang cả bạn chồng về phủ để gian díu và cái kết khi Hoàng đế "ngã ngựa"

An Thanh,
Chia sẻ

Ngoại tình ngay trong phủ của chồng hay ngang nhiên qua lại với "kẻ thứ ba", đó chính là những điều mà Hoàng hậu Hà Tịnh Anh đã dám làm trong lịch sử.

Trong lịch sử Trung Hoa cổ đại, vấn đề trinh tiết của phụ nữ vô cùng quan trọng. Trước khi kết hôn, phụ nữ rất giữ mình, chẳng bao giờ để đàn ông đụng vào người hay thậm chí chuyện lộ diện trước đông người cũng trở nên rất hiếm hoi. Tuy nhiên, có một vị Hoàng hậu đã "đạp lên" tất cả những điều ấy.

Đó chính là Hà Tịnh Anh - Hoàng hậu của Nam Tề Vũ Đế Tiêu Chiêu Nghiệp thuộc triều đại Nam Tề trong lịch sử Trung Hoa cổ đại.

Vị Hoàng hậu "thất thân" trước khi xuất giá

Hà Tịnh Anh xuất than danh giá, có ông nội là Hà Thượng Chi, làm quan Tư Không. Cha bà là Hà Trấp, Phủ quân tướng quân dưới triều Tề Vũ Đế Tiêu Trách.

Theo sử sách ghi lại, năm 484, cha của Tiêu Chiêu Nghiệp là Thái tử Tiêu Trưởng Mậu tìm vợ cho con trai khi ấy là Nam quân vương Tiêu Chiêu Nghiệp. Gia tộc họ Hà cũng là một gia đình có thể coi là môn đăng hộ đối.

Tuy vậy, họ Hà chỉ sinh được con gái, không có con trai nên Tiêu Chiêu Nghiệp còn ngần ngừ. Ông sợ nhỡ đâu con dâu lại chỉ sinh ra được Công chúa thì sẽ là một "vận đen" đối với Hoàng tộc.

Tuy nhiên, sau đó tể tướng khuyên Tiêu Trường Mậu nên chọn dâu nhà họ Hà bởi họ ngoại chỉ cần môn đăng hộ đối, nếu mạnh quá ất có hậu họa về sau.

Vì vậy, Hà Tịnh Anh trở thành Nam quân vương phi của Tiêu Chiêu Nghiệp.

Vị Hoàng hậu xuất thân danh giá nhưng hoang dâm vô độ, mang cả bạn chồng về phủ để ân ái và cái kết bi thảm khi Hoàng đế "ngã ngựa" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng, Hoàng thất không biết rằng cô con dâu mình trăm ngàn vạn chọn có tính cách lẳng lơ từ nhỏ và không ngại ngần với chuyện trăng hoa. Trước khi trở thành Nam quân vương phi, bà đã qua lại và có quan hệ tình cảm thân mật với một thuộc hạ của Tiêu Chiêu Nghiệp là Mã Trừng.

Sau khi kết hôn, bà cũng chẳng biết tu tâm dưỡng tính hay giữ mình mà vẫn tiếp tục buông trôi cho dục vọng của chính mình.

Hà Tịnh Anh quay sang quyến rũ bạn bè của chồng. Sử sách ghi lại rằng, bạn bè của Tiêu Chiêu Nghiệp cũng toàn những kẻ ăn chơi trác táng. Họ kết giao với họ Tiêu chỉ vì chức vụ cũng như gia thế mà thôi. Bởi vậy khi có sự quyến rũ từ vợ của Nam quân vương thì đều đồng ý qua lại hết cả.

Thời điểm ấy, Hà Tịnh Anh có không biết bao nhiêu người tình mà kể. Bà thoải mái tư thông với bạn chồng đã thỏa mãn dục vọng của bản thân mình.

Hoàng đế "nhắm mắt" cho qua vợ ngoại tình

Thời điểm ấy, Hà Tịnh Anh mê đắm nhất chính là Dương Mân Chi - con trai của nữ thầy tế họ Dương rất được Tiêu Chiêu Nghiệp tin tưởng.

Dương Mân Chi có tướng mạo khôi ngô tuấn tú lại chẳng phải kẻ đứng đắn gì. Đương nhiên, đấy mới chính là kiểu người mà Hà Tịnh Anh thích nhất.

Dương Mân Chi nhờ việc mẹ được Tiêu Chiêu Nghiệp quý trọng nên được ra vào phủ Nam quân vương thoải mái. Thời điểm ấy, Thái tử Tiêu Trường Mậu bệnh nặng. Tiêu Chiêu Nghiệp ở bên hầu hạ cha nhiều ngày chẳng kịp về phủ.

Đây chính là cơ hội để Hà Tịnh Anh và Dương Mân Chi ngày ngày "cá nước thân mật" ngay chính trong phủ. Sau đó, Thái tử Tiêu Trường Mậu qua đời lại đến Hoàng đế Tiêu Trách bệnh nặng. Tiêu Chiêu Nghiệp lại được triệu vào chăm sóc.

Vị Hoàng hậu xuất thân danh giá nhưng hoang dâm vô độ, mang cả bạn chồng về phủ để ân ái và cái kết bi thảm khi Hoàng đế "ngã ngựa" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chồng không có mặt ở phủ, Hà Tịnh Anh tiếp tục đưa Dương Mân Chi về phòng rồi ngày đêm hoan ái thân mật công khai chẳng thèm kiêng dè điều gì.

Khi Tiêu Trách hấp hối, Tiêu Chiêu Nghiệp đã viết một bức thư cho vợ là Hà Tịnh Anh, trong thư viết một chữ "hỷ" (chuyện vui) rất lớn, xung quanh viết ba sáu chữ "hỷ" nhỏ. Chỉ ít ngày sau đó, Tiêu Trách chết, Tiêu Chiêu Nghiệp trở thành Hoàng đế.

Cũng vì điều này mà nhiều người cho rằng Tiêu Chiêu Nghiệp đã nhờ cậy thầy tế họ Dương yểm bùa để hại chết cha ruột và ông nội để sớm lên ngai vàng.

Tiêu Chiêu Nghiệp lại càng nể phục nhà họ Dương hơn. Dù biết chuyện vợ mình và Dương Mân Chi nhưng không những không ngăn cản mà ông còn mắt nhắm mắt mở cho qua.

Được đà, Hà Tịnh Anh và Dương Mân Chi qua lại như vợ chồng. Dù khi ấy họ Hà đã trở thành Hoàng hậu. Trong hậu cung của Tiêu Chiêu Nghiệp lúc đó chẳng biết ai mới là người chồng đích thực của Hà Tịnh Anh.

Lại nói Hoàng đế Tiêu Chiêu Nghiệp lên ngai vàng thì mặc sức ăn chơi. Ông cũng chẳng coi việc ngoại tình của vợ mình là điều gì quá lớn. Thậm chí, Tiêu Chiêu Nghiệp còn ép buộc một người thiếp của cha mình là Hoắc Thị trở thành thê thiếp của mình.

Sợ dị nghị, ông tìm cách để Hoắc thị xuất gia làm ni cô rồi đổi tên họ, đưa vào cung.

Vị Hoàng hậu xuất thân danh giá nhưng hoang dâm vô độ, mang cả bạn chồng về phủ để ân ái và cái kết bi thảm khi Hoàng đế "ngã ngựa" - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Cặp đôi vợ chồng Tiêu Chiêu Nghiệp và Hà Tịnh Anh mặc sức ăn chơi hưởng lạc làm ô uế cả hậu cung. Dù Hà Tịnh Anh có ngoại tình hay làm điều gì, Tiêu Chiêu Nghiệp vẫn rất yêu chiều, thỏa mãn mọi yêu cầu.

Tuy nhiên, sự tung hoành của Hà Tịnh Anh và Dương Mân Chi vì quá công khai nên đến tai các quan đại thần. Một vị đại thần là Tiêu Đán Chi đã tâu chuyện và yêu cầu xử phạt Dương Mân Chi.

Trước mặt các quan, Hoàng đế chẳng thể bao che khi những bằng chứng lần lượt được dâng lên. Tiêu Chiêu Nghiệp đành hạ lệnh bắt Dương Mân Chi đày ra biên ải. Tuy vậy, hắn đã bị Tiêu Đán Chi hạ lệnh giết luôn.

Tiêu Chiêu Nghiệp cũng chẳng thể ngồi trên ngai vàng được lâu. Chỉ 1 năm sau đó, một thân vương đã khởi binh, lật đổ Hoàng đế và giết chết Tiêu Chiêu Nghiệp. Hà Tịnh Anh bị phế làm Vương phi và cũng chẳng bảo toàn được mạng sống sau cú "ngã ngựa" của Hoàng đế.

Nguồn: Qulishi, Kknews

Chia sẻ