Vị Hoàng hậu có cách đánh ghen "độc - lạ" trong lịch sử, trả thù không chút mưu mô và màn lật đổ ngai vàng khó tin

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Vị Hoàng hậu đã dùng cách đánh ghen tưởng như sâu cay để trừng phạt chồng nhưng cái kết cho bà cũng thật sự bi đát làm sao!

Chuyện ghen tuông chốn hậu cung xuất hiện nhiều trong phim ảnh, truyện hay tiểu thuyết. Bình thường, người ta vẫn thấy các hoàng hậu hay phi tần đá xéo, xỉa xói hay ghen ghét nhau để tranh sủng. Thế nhưng, có một vị Hoàng hậu lại có cách đánh ghen khác biệt hơn tất thảy. Nhân vật được nói đến chính là Viên Hoàng hậu, vợ của Lưu Tông Văn Đế.

Vị Hoàng hậu dùng bạc để thử lòng Đế vương

Viên Hoàng Hậu có tên thật là Viên Tề Quy. Bà sinh ra trong một gia đình quan lại thời Nam Bắc Triều. Cha bà là Viên Đam - bạn thân chí cốt của Hoàng đế thời ấy là Lưu Tông Vũ Đế.

Thấy cô gái nhà họ Viên xinh đẹp hiền lành nên Lưu Tông Vũ Đế quyết định hứa hôn cho con trai mình là Hoàng tử Lưu Nghĩa Long. Họ thành hôn, Viên Tề Quy trở thành Thái tử phi.

Vài năm sau, Lưu Nghĩa Long lên ngôi lấy hiệu là Lưu Tông Văn Đế. Viên Tề Quy cũng trở thành Hoàng hậu của một nước.

Nữ Hoàng hậu và cách đánh ghen "có 1-0-2" trong lịch sử, dùng sự im lặng đến chết để để trả thù và màn lật đổ ngai vàng khó tin - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dù cả hai có cuộc hôn nhân sắp đặt nhưng họ sống rất êm đềm, hạnh phúc. Viên Hoàng hậu được Hoàng đế hết mực cưng chiều. Bà sinh được hai con một trai một gái. Con trai được phong là Thái tử nên vị thế của bà càng được củng cố.

Những tưởng cuộc đời Viên Hoàng hậu sẽ xuôi chèo mát mái trong vinh hoa phú quý như thế cho đến khi xuất hiện người phụ nữ khiến Vua say mê hơn cả Hoàng hậu. Đó chính là Phan Thục phi.

Vị phi tần này tuổi còn rất trẻ lại khéo léo và có miệng lưỡi rất lợi hại. Cũng vì những điều này khiến Lưu Tông Văn Đế cưng chiều nàng hết mực. Mọi chuyện có lẽ cũng không quá khó xử nếu như nàng ta biết thu liễm một chút.

Đằng này, Thục phi ỷ vào mình được cưng chiều, trước mặt Vua yểu điệu nhẹ nhàng, sau lưng lại tìm cách chọc tức Hoàng hậu vì nghĩ nàng hiền lành.

Thục phi còn ngang nhiên tuyên bố rằng Hoàng thượng không tiếc gì cho mình cả. Kể cả việc phải chi ra số tiền lớn, ngài cũng không lăn tăn mà gật đầu ngay lập tức.

Hoàng hậu biết Hoàng thượng là người có tính toán. Bởi vậy việc ban thưởng của ông cũng kỹ càng chứ chưa bao giờ tỏ ra hào phóng. Ngay đến Hoàng hậu mà mỗi lần cũng chỉ được ban thưởng tối đa ba vạn đồng. Nghĩ vậy, Hoàng hậu đã dùng tiền để thử lòng.

Bà cho người mượn danh Thục phi đi đòi tiền Hoàng đế. Ai ngờ, Lưu Nghĩa Long không lăn tăn gì, thẳng tay ban cho 30 vạn đồng, gấp 10 lần số tiền ông hay ban cho Hoàng hậu.

Nhìn số tiền xếp trên mâm, Hoàng hậu thẫn thờ, nghẹn ứ vì không ngờ chồng mình lại coi trọng người khác hơn quá nhiều như thế. 

Nữ Hoàng hậu và cách đánh ghen "có 1-0-2" trong lịch sử, dùng sự im lặng đến chết để để trả thù và màn lật đổ ngai vàng khó tin - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sự im lặng chết người của Hoàng hậu

Với nhiều phụ nữ khác, nếu ghen tuông họ sẽ làm mọi cách để hả giận như đánh đập, mưu hại tình địch hay thậm chí hờn dỗi chồng. Viên Hoàng hậu lại có cách khác, bà kiên quyết không thèm gặp mặt hay nói chuyện với Hoàng thượng. Sau đó, bà dần dần khép mình, cũng chẳng muốn gặp ai với lý do bị bệnh.

Hoàng thượng vẫn còn yêu vợ. Ông nhiều lần tìm gặp nhưng đến cung thì bà cáo bệnh, ông đi tới đâu thì bà sẽ không có mặt ở đó.

Không chỉ Vua mà cả Thái tử và Công chúa đều phải chịu đòn ghen uất ức đó của mẹ. Họ cũng chẳng được gặp Hoàng hậu, bị mẹ từ chối mỗi khi đến thăm.

Cuối cùng, sự u uất của Hoàng hậu đã biến thành một căn bệnh. Bà không nói ra sự uất ức, chịu đựng bằng sự im lặng và cuối cùng lâm bệnh nặng liệt giường.

Khi bà ở trên giường bệnh, Hoàng đế vội vã tới thăm. Ông xót xa cầm tay vợ và hỏi rằng bà còn điều gì muốn nói không. Đến giây phút cuối đời đó, Hoàng hậu vẫn không thèm nói lời nào, nhìn vào Hoàng thượng bằng ánh mắt căm hờn, u uất rồi kéo chăn che kín mặt. Vài ngày sau bà qua đời khi chỉ mới 35 tuổi.

Nữ Hoàng hậu và cách đánh ghen "có 1-0-2" trong lịch sử, dùng sự im lặng đến chết để để trả thù và màn lật đổ ngai vàng khó tin - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Hai người con của Viên Hoàng hậu sau đó mới rõ ràng lý do vì sao mẹ im lặng trong nhiều năm. Cuối cùng Thái tử Lưu Thiệu vì quá giận dữ đã tạo phản để trả thù cho mẹ. Ông giết Hoàng đế cùng Phan Thục phi. Cuối cùng, cái kết cho màn ghen tuông này là tất cả đều chẳng giữ được mạng sống, cậu con trai vì mẹ lại làm ra việc bất hiếu đến tột cùng.

Trong cuộc sống thật hiếm có người vợ nào không ghen tuông. Ai thấy chồng mình đối xử đặc biệt với người phụ nữ khác thì cũng sẽ phẫn nộ bức xúc thậm chí ghen tuông mà thôi. Thế nhưng, ghen như thế nào cũng cần có cách. Vấn đề gì cũng vậy, hai vợ chồng phải trao đổi với nhau để tháo mở những khúc mắc trong lòng. Sự im lặng sẽ sinh ra những suy nghĩ, tính toán đôi khi chẳng đúng. Những suy tưởng đó hành hạ chính tâm trí của phụ nữ.

Bởi vậy đừng bao giờ chôn giấu những bức xúc của mình. Những điều đó chỉ mang đến kết thúc không mong muốn cho mối quan hệ mà thôi.

Nguồn: QQ, Sina

Chia sẻ
Đọc thêm