Vị Hoàng hậu bị ghẻ lạnh do được lòng mẹ chồng và màn thẳng tay cho Hoàng đế "ăn bạt tai" vì vào hùa bênh phi tần nói xấu mình

An Thanh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Điều bất ngờ đã xảy đến sau khi Hoàng thượng trừng phạt sự "khi quân phạm thượng" của Hoàng hậu nhưng mọi chuyện muộn mất rồi...

Trong hậu cung cổ đại, chuyện Hoàng đế có hậu cung hàng ngàn cung tần mỹ nữ là quá bình thường. Hoàng hậu thì chỉ có một. Dù vậy nhưng những vụ đánh ghen trong cung cấm vẫn thường xuyên diễn ra.

Lẽ thường, thế gian chẳng ai muốn việc nhiều vợ một chồng. Do vậy các Hoàng hậu vẫn thường tỏ ra bằng mặt không bằng lòng, ghét bỏ những phi tần khác.

Thế nhưng, đánh ghen chồng như Quách thị - Hoàng hậu của vua Tống Nhân Tông thì thật sự "có 1-0-2".

Vị Hoàng hậu bị ghẻ lạnh vì "cuộc chiến" của chồng và mẹ chồng

Quách thị là cháu gái của Quách Sùng - Tiết độ sứ với quyền lực vô biên, nhiều người kinh nể. Gia tộc họ Quách nhiều đời làm quan lớn nhỏ trong triều đình. Xuất thân từ gia đình như vậy nên Quách thị cũng rất có khí chất của tiểu thư "lá ngọc cành vàng". Tuy nhiên nàng tiểu thư này có tính khí khá thất thường chứ chẳng thể coi là dịu dàng hiền hậu.

Sau này, Quách thị được tiến cung cùng Trương thị (cháu gái Kỵ Vệ thượng tướng quân) để trở thành Thái tử phi cho Tống Nhân Tông. Quách thị khéo léo hơn nên rất được lòng Lưu Nga Hoàng hậu.

Được lòng mẹ chồng đã là một "kim bài" cho Quách thị. Sau này, Vua Tống Chân Tông qua đời, Tống Nhân Tông Triệu Trinh lên ngôi khi chỉ mới 12 tuổi.

Màn đánh ghen "có 1-0-2" trong lịch sử Trung Hoa: Che chắn giúp phi tần, Hoàng đế bị "ăn" một cái tát mạnh đến bật máu từ Hoàng hậu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khi ấy, ông muốn lập Trương thị làm Hoàng hậu nhưng Lưu Nga Thái hậu đã không đồng ý. Bà dùng quyền lực của mình ép buộc con trai lập Quách thị làm hậu. Bà nhìn xa trông rộng hơn, cho rằng quyền lực của Trương thị không bằng một nửa Quách thị, con trai chọn chính thất cũng nên nhìn sâu xa hơn là sắc đẹp tầm thường.

Chuyện vợ con không được làm theo ý mình nên Tống Nhân Tông sinh lòng bất mãn. Ông càng không thèm sủng ái Quách thị mà ngày đêm vui vẻ bên Trương Thị mà thôi.

Sau này, Tống Nhân Tông và Lưu Thái hậu tranh giành quyền lực, nảy sinh những mâu thuẫn. Hoàng đế chẳng thể thắng nổi mẹ mình nên lại càng nảy sinh lửa hận với Quách Hoàng hậu nhiều hơn.

Quách thị từ xưa đã sinh ra trong gia tộc danh giá, người người lấy lòng, nay lại bị ghẻ lạnh coi thường. Nàng được Thái hậu "tạo điều kiện" nên càng nghĩ ra đủ biện phép ngăn Hoàng thượng đến chỗ các phi tử khác.

Tống Nhân Tông nổi tiếng là vị Vua hiền, thương dân như con nhưng ông lại đam mê tửu sắc. Sau khi Lưu Thái hậu qua đời, ông bắt đầu sủng ái hết phi tử này đến phi tử khác, vui chơi trong hậu cung nhưng chẳng thèm đụng tới Quách Thái hậu.

Màn đánh ghen "có 1-0-2" trong lịch sử Trung Hoa: Che chắn giúp phi tần, Hoàng đế bị "ăn" một cái tát mạnh đến bật máu từ Hoàng hậu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vị Hoàng đế chịu "đòn ghen" từ vợ

Quách Hoàng hậu làm vợ vua 9 năm mà chưa được một ngày ngọt ngào. Chồng bà chỉ biết vui vầy bên những cung tần mỹ nữ khác. Trong số những người được Tống Nhân Tông ngày đêm ở bên tiêu biểu nhất chính là hai mỹ nhân họ Thượng và họ Dương.

Hai cô nàng này ỷ vào việc Hoàng đế sủng ái nên bắt đầu quá phận, có lời chê bai Hoàng hậu bị thất sủng. Thậm chí những lời nói xấu Hoàng hậu được nói ngay trước mặt Hoàng thượng.

Đương nhiên những điều ấy Quách Hoàng hậu biết. Tuy nhiên bà cũng rõ vị thế của mình là Hoàng hậu, không biết nên xử lý thế nào cho phải. Bà vẫn nuốt giận vào trong, cố làm lơ coi như không đáng nhắc tới.

Tuy nhiên, trong một lần đến cung của Hoàng đế, bà đã nghe tiếng nô đùa của chồng và hai mỹ nhân. Quách Hoàng hậu không thể giữ được bình tĩnh khi nghe tiếng hai nàng phi thoải mái nói xấu mình với Hoàng đế. Không chịu nổi sự sỉ nhục ấy, Hoàng hậu hầm hầm lao vào cho mỗi nàng phi một bạt tai.

Màn đánh ghen "có 1-0-2" trong lịch sử Trung Hoa: Che chắn giúp phi tần, Hoàng đế bị "ăn" một cái tát mạnh đến bật máu từ Hoàng hậu - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Hoàng đế thấy thì đau lòng quá, lúc đó chạy đến che chở trước mặt hai nàng để Hoàng hậu bớt giận. Ai ngờ hành động này đã khiến sự tức tối trong lòng bà lên đến đỉnh điểm. Nghĩ rằng trong này chẳng ai coi mình ra gì, Quách Hoàng hậu dùng hết sức bình sinh tát thẳng vào mặt Hoàng đế.

Cú tát như trời giáng khiến Tống Nhân Tông bất ngờ, thậm chí bật cả máu mồm và không tin vào những gì vừa xảy đến.

Cái tát của Hoàng hậu dành cho Hoàng đế chấn động cả Hoàng cung. Đây có lẽ là vị Hoàng đế đầu tiên và duy nhất bị vợ cho "ăn bạt tai" vì ghen tuông.

Sau cú tát đó, Hoàng hậu Quách thị bỏ về cung từ đó không thèm nhìn mặt Hoàng đế Tống Nhân Tông.

Tống Nhân Tông nổi tiếng là hiền lành, từ bi, lúc này cũng không nhịn được mà nổi giận. Ông phế bỏ Quách hoàng hậu, ban cho nàng pháp danh Thanh Ngộ, tuyên bố Quách hoàng hậu tự nguyện tu hành.

Thế nhưng cặp đôi này là kiểu ở bên nhau thì sinh chuyện, rời đi lại tỏ lòng. Sau đó Tống Nhân Tông bắt đầu thương nhớ Hoàng hậu. Ông thậm chí từng mời nàng hồi cung nhưng không thành.

Sau này Quách Hoàng hậu lâm bệnh, Hoàng đế vội cho Thái y đến khám. Tuy nhiên, bà đã qua đời đột ngột sau đó khi chỉ mới 24 tuổi. Cái chết của Hoàng hậu khiến Tống Nhân Tông đau đớn khôn nguôi.

Sau này ông truy tặng lại cho bà thụy hiệu Hoàng hậu thời Bắc Tống như một cách khẳng định vị thế của bà.

Nguồn: Sohu, Kknews

Chia sẻ
Đọc thêm