BÀI GỐC Về ăn Tết nhà chồng, nhìn vào phòng cưới của hai vợ chồng mà em thấy giận vô cùng

Về ăn Tết nhà chồng, nhìn vào phòng cưới của hai vợ chồng mà em thấy giận vô cùng

Làm sao em có thể không bình tĩnh khi đó là đồ cưới của chúng em chứ?

3 Chia sẻ

Ngay tối đầu tiên về làm dâu, mẹ chồng lập tức bàn giao sổ sách, trong đó có một khoản tiền khiến em chết sững

Khi nghe số tiền thách cưới của bố, cả nhà trai hốt hoảng. Em còn lo sợ bố mẹ chồng sẽ không cho kết hôn nữa, nào ngờ...

Em là giáo viên mầm non, còn chồng là nhận viên giao hàng cho cửa hàng điện tử. Em và chồng yêu nhau được 6 tháng thì kết hôn. Bây giờ em cảm thấy ân hận lắm. Nếu trước đây em chịu khó tìm hiểu kỹ hơn về chồng và gia đình chồng thì sẽ không thất vọng như lúc này.

Chúng em quen nhau khi anh hay đến đón cháu. Thi thoảng vào những dịp lễ, anh thường nán lại tâm sự và tặng quà cho em. Nói chuyện được 1 thời gian thì em cảm thấy quý anh nên đã nhận lời làm người yêu của anh.

Yêu nhau rồi em mới biết anh đã từng có 1 đời vợ. Hoàn cảnh gia đình cũng không phải khá giả. Thậm chí khi ấy, bố mẹ anh vẫn đang còn nợ ngân hàng vì vay tiền để sửa nhà. Nhưng lúc đó vì quá yêu anh nên em đã bỏ qua và chấp nhận tất cả những khuyết điểm ấy.

Ngay tối đầu tiên về làm dâu, mẹ chồng lập tức bàn giao sổ sách, trong đó có một khoản tiền khiến em chết sững - Ảnh 1.

Yêu nhau rồi em mới biết anh đã từng có 1 đời vợ. Hoàn cảnh gia đình cũng không phải khá giả. (Ảnh minh họa)

Em biết mình có thai với anh cách đây 3 tháng. Khi nghe tin em có bầu, bố mẹ chồng em rất vui và còn chuẩn bị chu đáo để đến nhà em xin thưa chuyện. Trước khi bố mẹ chồng đến chơi nhà, em cũng đã nói rõ hoàn cảnh gia đình anh để bố mẹ em biết và thông cảm.

Chuyện là ở quê em có tục lệ thách cưới. Con gái lớn đi lấy chồng nếu thách ít quá thì bị xem là không có giá. Vì thế hầu như nhà nào cũng phải thách cưới trên 20 triệu để không bị người khác xem thường con gái mình.

Hôm bố mẹ chồng em đến thăm nhà, bố em cũng nói rõ ràng quan điểm như vậy và thách cưới nhà trai 30 triệu vì em đã mang thai nên càng phải thách cưới cao. Lúc đó bố mẹ chồng em khá hoảng hốt, mẹ chồng em còn nói khó và xin bố em giảm bớt tiền lễ để cả 2 nhà thoải mái. Nhưng bố em không đồng ý và tuyên bố nếu không có 30 triệu thì không gả con gái.

Bố em còn nói 30 triệu là ít vì em là gái chưa chồng nhưng lại đồng ý lấy trai đã từng có vợ. Có lẽ bố mẹ chồng em cũng phật lòng với câu nói này của bố em. Em còn lo sợ bố mẹ chồng sẽ không cho kết hôn nữa.

Ngay tối đầu tiên về làm dâu, mẹ chồng lập tức bàn giao sổ sách, trong đó có một khoản tiền khiến em chết sững - Ảnh 2.

Mẹ chồng em còn nói khó và xin bố em giảm bớt tiền lễ để cả 2 nhà thoải mái. (Ảnh minh họa)

Nhưng không hiểu sao tối hôm ấy, mẹ chồng em về và gọi điện cho em thông báo ông bà đã có đủ tiền để lo đám cưới. Vì thế mọi việc vẫn tiến hành bình thường. Vậy là đám cưới của em được tổ chức đúng ý bố mẹ em và số tiền thách cưới là 30 triệu. Số tiền này bố em đã cho em để phụ mua chiếc xe máy mới trước khi về nhà chồng. Xem như của hồi môn của bố mẹ đẻ.

Chuyện tưởng như đã dừng lại và êm xuôi thì ngay tối đầu tiên về làm dâu, mẹ chồng em liền gọi em xuống nhà và bàn giao sổ sách. Điều đáng nói đó không phải tiền mừng cưới hay vốn cho vợ chồng em mà là giấy vay nợ 30 triệu tiền thách cưới kia. Mẹ chồng em nói 30 triệu ấy bà vay lãi ngày để lo đám cưới cho vợ chồng em nên em phải có trách nhiệm trả. Bà còn bảo nếu không có tiền thì em có thể bán chiếc xe mới để chi trả số tiền kia. Còn không thì em bán vàng cưới để trả nợ.

Em không hiểu sao mình lại phải trả khoản nợ đó. Đúng là bố em đòi 30 triệu tiền thách cưới so với hoàn cảnh nhà chồng em là hơi quá đáng. Nhưng sau đó bố cũng đã cho vợ chồng em lại rồi. Sao tự nhiên em lại phải trả nợ thay chồng và gia đình nhà chồng cơ chứ? Em nên làm rõ mọi chuyện với mẹ chồng hay là im lặng và trả số nợ kia để được yên ổn đây các chị?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm