BÀI GỐC Về ăn Tết nhà chồng, nhìn vào phòng cưới của hai vợ chồng mà em thấy giận vô cùng

Về ăn Tết nhà chồng, nhìn vào phòng cưới của hai vợ chồng mà em thấy giận vô cùng

Làm sao em có thể không bình tĩnh khi đó là đồ cưới của chúng em chứ?

3 Chia sẻ

Từ hồi yêu nhau tôi đã biết khó sống với nhà chồng, không ngờ cưới về, mọi thứ càng tồi tệ hơn

Tôi không phải là người nhiều chuyện nhưng tôi không sao chịu đựng nổi nhà chồng mình nữa.

Tôi và chồng yêu nhau được 2 năm thì cưới. Hiện giờ, tôi đang mang bầu 4 tháng nhưng tâm trạng lúc nào cũng chán nản, buồn bã. Lúc yêu, tôi đã gần 30 tuổi rồi nhưng vẫn kéo dài tới 2 năm cũng là có nguyên nhân cả.

Cách sống giữa nhà tôi và nhà chồng trái ngược nhau quá. Nhà tôi thoải mái bao nhiêu, nhà chồng cổ hủ, lạc hậu bấy nhiêu. Không những thế, nhà chồng tôi còn giữ những lối sống cổ xưa, khắt khe từng chút một.

Hồi yêu nhau, tôi đến nhà anh chơi được vài lần và lần nào cũng ra về với nước mắt tủi thân. Khi đến, tôi quen như ở nhà, chỉ nói: “Bác, con mới đến chơi”. Thế là trong bữa cơm, mẹ anh dạy dỗ tôi một trận về cách thưa. Phải thưa: “Thưa bác, con mới đến nhà bác chơi” mới lịch sự. Hay tôi nấu ăn xong cái gì phải dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp ngay tức thì. Nấu xong, bước ra khỏi bếp là bếp phải sạch đẹp như bóng. Có lần tôi chỉ quên cất hũ đường vào tủ lạnh thôi mà đã bị mẹ anh mắng cho vì hậu đậu, bừa bộn.

Từ hồi yêu nhau tôi đã biết khó sống với nhà chồng, không ngờ cưới về, mọi thứ càng tồi tệ hơn - Ảnh 1.

Tôi bị mẹ người yêu chỉ dạy cả chuyện thưa trình khi đến nhà chơi. (Ảnh minh họa)

Giờ về làm dâu, tôi càng không sao thích nghi được. Không chỉ mẹ chồng mà cả nhà chồng cứ theo sát từng cử chỉ của tôi để chỉnh sửa. Tôi đi hơi nhanh cũng bị nhắc, tôi nói to tiếng một chút cũng bị nhắc. Tôi gần như phải gồng mình để sống theo những tiêu chuẩn của nhà chồng đặt ra.

Thậm chí, ngay cả ngủ nghỉ của vợ chồng tôi cũng phải nghe theo sự sắp xếp của mẹ chồng. Mẹ chồng tôi sẽ xem trên lịch những ngày nào tốt mới cho chồng tôi ngủ cùng vợ, ngày nào xấu sẽ phải ngủ riêng để “không ảnh hưởng đến dương khí của chồng tôi”. Hay chuyện tôi có bầu, mẹ chồng tôi cũng xem năm nào hợp tuổi với chồng tôi mới đồng ý để tôi đẻ.

Mỗi ngày, sáng sớm mẹ chồng tôi sẽ vào kiểm tra phòng ngủ của vợ chồng tôi. Nếu hôm nào tôi vội quá mà không chịu xếp chăn màn là sẽ bị giáo huấn một trận. Nhà chồng tôi không có cái kiểu mắng xơi xơi. Thay vào đó, bất cứ chuyện lớn bé gì cũng sẽ họp gia đình để nói trước mọi người.

Từ hồi yêu nhau tôi đã biết khó sống với nhà chồng, không ngờ cưới về, mọi thứ càng tồi tệ hơn - Ảnh 2.

Vì bỏ váy bầu vào máy giặt mà tôi bị thuyết giảng cả tiếng đồng hồ. (Ảnh minh họa)

Hiện tại, tôi đang bầu nhưng vẫn phải tự giặt quần của mình và mẹ chồng, em gái chồng. Nguyên nhân vì nhà chồng tôi không cho bỏ quần đàn bà, con gái vào máy giặt. Cũng vì chuyện này mà tôi và chồng suýt chia tay trước đây. Tôi không sao chịu được cái lí do: “Đàn bà có kinh, dơ bẩn nên phải giặt quần riêng bằng tay. Máy giặt chỉ dùng để giặt áo thôi”.

Tôi hỏi lại anh thời này là thời nào rồi mà còn giữ mấy cái suy nghĩ lạc hậu đó. Nhưng đây là quy luật sống của nhà anh từ trước giờ rồi nên tôi cũng không thể thay đổi được. Có lần, tôi đòi mua thêm một cái máy giặt nữa nhưng không ai đồng ý. Mẹ chồng tôi còn thẳng thắn nói nếu tôi không chịu sống theo nếp nhà thì có thể tự dọn ra ở riêng. Mà chồng tôi là con trai một, làm sao có thể ở riêng được?

Mới đây, vì quá mỏi mệt nên tôi canh tối khuya, khi mọi người đã ngủ hết để bỏ mấy cái váy bầu của mình vào máy giặt. Không ngờ, mẹ chồng tôi thức dậy đi vệ sinh, nghe tiếng máy giặt nên mở ra xem thử. Thấy váy bầu của tôi, bà tức giận gọi hết mọi người dậy.

Theo quy định, nhà chồng tôi không giặt đồ vào ban đêm, càng không giặt váy vóc trong máy. Tôi đã phạm quy. Tôi phải ngồi nghe mẹ chồng, ba chồng thuyết giảng một trận hơn cả tiếng đồng hồ. Tôi chán quá, chán tận cổ rồi. Sau này có con, tôi sẽ còn khổ hơn nữa. Nhưng phải làm sao để thoát ra khỏi những quy định cổ hủ này đây mọi người?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm