BÀI GỐC Bế con đang sốt 39 độ trên tay vẫn bị mẹ chồng sai đi làm cơm đón em rể, tôi nghẹn ngào đáp trả

Bế con đang sốt 39 độ trên tay vẫn bị mẹ chồng sai đi làm cơm đón em rể, tôi nghẹn ngào đáp trả

Hôm ấy, em chồng và em rể báo sẽ về chơi. Tôi đã đi chợ từ sớm để mua đồ, nhưng tới gần trưa, bỗng thấy con trai quấy khóc, bám mẹ không rời. Tôi sờ trán con thì nóng rẫy, đo nhiệt độ thì sốt tới 39 độ C.

1 Chia sẻ

Về sớm 3 tiếng, tôi chết điếng khi chứng kiến "mẹo" mà mẹ chồng vẫn dùng để ru cháu mỗi lần gắt ngủ

Nguyễn Hạnh, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi hỏi sao mẹ giỏi cho cháu ngủ thế, mẹ chồng bảo tôi chả biết chăm con, bà có bí quyết cả đấy.

Vì hoàn cảnh gia đình không khá giả nên sau khi sinh con được 3 tháng, em đã phải đi làm kiếm kế sinh nhai. Thật sự em không hợp với mẹ chồng lắm. Nhưng thuê người giúp việc vừa tốn tiền mà không yên tâm nên em đành phải nhờ mẹ chồng chăm cháu hộ.

Mẹ chồng em thì thương cháu, mỗi tội bà cổ hủ quá. Từ ngày sinh con, em với mẹ chồng cứ hay cự cãi vì những chuyện rất nhỏ nhặt. Ai đời cháu mới một tháng mà ăn cái gì mẹ chồng em cũng chấm miệng. Em nói không đồng ý thì bà giãy nảy lên, chửi em ngu dốt không biết gì. Bà cứ lôi chuyện đã từng chăm mấy đứa con với chục đứa cháu ra để nói.

Nhưng em cũng không thể để như vậy. Bữa ấy đưa con đi tiêm, em mới hỏi trực tiếp bác sĩ về việc chấm đồ ăn cho trẻ. Bác sĩ kịch liệt phản đối, còn nói rõ nguyên nhân không được chấm miệng nên mẹ chồng em mới thôi. Thế mà hôm đó về bà vẫn lẩm bẩm: "Bây giờ mới thế chứ ngày xưa ăn còn chẳng có mà ăn. Đúng là vẽ chuyện".

IMG_4796 (1)

Em còn thấy lạ và hỏi mẹ chồng thì bà bảo em chẳng biết chăm con, chứ bà có bí quyết cả đấy. (Ảnh minh họa)

Em nghe được nhưng giả vờ không nghe gì để êm cửa êm nhà. Lúc em đi làm thì con được 3 tháng tuổi. Thật lòng không muốn xa con đâu, chẳng qua do gia đình cần tiền mà chồng em đi làm thì không thể cõng được cả nhà nên em mới đi làm sớm. Dù đi làm sớm vất vả, em vẫn cố gắng tranh thủ giờ nghỉ trưa ở công ty để vắt sữa cho con. Chẳng gì tốt bằng sữa mẹ mà, em thà không ngủ trưa chứ không thể để con cai sữa mẹ sớm thế.

Ấy vậy mà mẹ chồng em có biết đâu. Bà ở nhà cho con em uống sữa công thức, còn sữa của em thì đổ đi. Một hôm em bắt gặp mẹ chồng đổ sữa của mình vào bồn rửa mặt. Em hỏi thì bà ráo hoảnh: "Sữa vắt ra rồi thì có chất đâu mà uống. Uống sữa công thức thôi".

Em thật đến chịu với cách suy nghĩ ấy của mẹ chồng. Sau đó chồng em phải nói rất nhiều lần, mẹ chồng mới không đổ sữa của em đi nữa. Tưởng xong chuyện đó là yên, ai ngờ càng ngày mẹ chồng em càng quá đáng.

Dạo này con em hay gắt ngủ, thành ra mỗi lần ru ngủ cho con là phải mất cả tiếng. Thế rồi mấy bữa nay, tự nhiên con em ngủ ngoan hẳn. Em còn thấy lạ và hỏi mẹ chồng thì bà bảo em chẳng biết chăm con, chứ bà có bí quyết cả đấy.

66853369_6126713011552_7178979629867204608_n

Giờ ngồi ôm con mà em cứ lo những bữa uống siro sẽ ảnh hưởng đến con. (Ảnh minh họa)

Nói thật không phải em không tin tưởng mẹ chồng. Nhưng mấy lần trước làm em hãi quá rồi, thành ra hôm nay đến công ty mà em cứ nhấp nhổm muốn về sớm. Thế là em xin về sớm 3 tiếng. Về đến nhà, em thấy con đang gắt ngủ, gào hét còn mẹ chồng em thì bế ru. Thấy em về, bà đưa con cho em bế rồi chạy vào phòng lấy một lọ siro đút cho cháu uống.

Em hỏi đó là siro gì, mẹ chồng em tỉnh bơ bảo: "Siro an thần chứ còn gì nữa. Cháu mấy bà bên kia cũng dùng cái này hết, con không phải lo". Em giật mình khi nghe đến hai chữ an thần nên gạt tay làm đổ cả lọ siro rơi xuống đất. Thật sự em không biết nó có tác dụng gì, nhưng mẹ chồng em tự ý cho cháu uống như thế là không được.

Trẻ con đứa nào cũng có thời kỳ khủng hoảng, quấy khóc là bình thường. Không hiểu mẹ chồng em nghe ai chỉ mà mua siro về cho cháu uống. Giờ ngồi ôm con mà em cứ lo những bữa uống siro sẽ ảnh hưởng đến con. Ngày mai em sẽ đưa con đi khám và nói bác sĩ giải thích cho mẹ chồng. Qua lần này rồi, chẳng biết mẹ chồng sẽ lại làm gì con em đây?

Chia sẻ
Đọc thêm