BÀI GỐC Vác bụng bầu lặn lội đi tìm người yêu, tôi không ngờ người mở cửa đưa tôi vào nhà lại là vợ anh, lời chị tiết lộ càng khiến tôi chấn động

Vác bụng bầu lặn lội đi tìm người yêu, tôi không ngờ người mở cửa đưa tôi vào nhà lại là vợ anh, lời chị tiết lộ càng khiến tôi chấn động

Mở cửa nhà là một người phụ nữ xinh đẹp, nhã nhặn. Chị ấy mời tôi vào nhà bằng giọng nói rất dịu dàng, ân cần.

4 Chia sẻ

Về nhà, nhìn thấy mâm cơm ở cữ của vợ, tôi giận dữ hất cả mâm ra sân vì không thể ngờ được sự quá đáng của mẹ mình

Lê Thành Ngọc, Theo Helino

Tôi không thể chấp nhận được lý do mẹ mình cho vợ ăn cơm cữ khổ sở để dành tiền làm việc đó.

Mẹ con tôi nương tựa vào nhau mà sống đã hơn 30 năm nay. Bố tôi mất khi tôi chưa tròn 2 tuổi, từ đó đến nay, mẹ tôi gồng gánh nuôi nấng tôi thành người. Vì thế, với tôi, mẹ tôi vừa là mẹ, vừa là bố, vừa là thần tượng. Tôi từng hứa sẽ không cưới vợ, sống như vậy cả đời để nuôi dưỡng mẹ. Mỗi khi nghe tôi nói thế, mẹ tôi đều cười, mắng yêu tôi là đứa con ngốc nghếch.

Hai năm trước, tôi gặp và yêu Hân. Em là giáo viên trung học, hiền lành, ít nói, lễ phép. Tôi thích nhất là nụ cười lúm đồng tiền của em và ra sức theo đuổi. Yêu nhau được hơn một năm thì chúng tôi tổ chức đám cưới.

Mẹ tôi khi đó vẫn còn hiền và thương dâu lắm. Vợ tôi đi dạy về còn phải làm rất nhiều việc ở trường như chấm bài, làm báo cáo, sổ sách... Có khi em làm tới tận khuya mới ngủ. Công việc nhà mẹ tôi làm hết. Mẹ tôi không trách mắng mà còn động viên, pha sữa cho vợ tôi uống. Ngược lại, vợ tôi cũng thân thiết, thường xuyên mua thuốc bổ, đưa mẹ tôi đi chơi. Mối quan hệ giữa mẹ và vợ hòa thuận làm tôi rất vui và yên tâm.

Về nhà, vừa nhìn thấy mâm cơm ở cữ của vợ, tôi giận dữ hất cả mâm ra sân vì không thể ngờ được sự quá đáng của mẹ tôi - Ảnh 1.

Mối quan hệ giữa mẹ và vợ hòa thuận làm tôi rất vui và yên tâm. (Ảnh minh họa)

Đầu năm nay, mẹ tôi thường xuyên đi tập dưỡng sinh. Bà quen một người đàn ông góa vợ cũng nhờ đó. Cứ sáng sớm, mẹ và người đàn ông đó lại đi tập rồi đi cà phê, ăn sáng tới tận nửa buổi trưa mới về. Vợ tôi đang mang bầu phải vất vả lo việc nhà.

Thương vợ, tôi định góp ý với mẹ nhưng em can ngăn. Em nói rằng cuối đời mẹ tìm được một người đàn ông tốt để an hưởng tuổi già cũng là điều tốt.

Thế nhưng đến khi vợ tôi sinh con, mẹ tôi vẫn mải mê với nhân tình mà bỏ mặc em thì tôi không chịu được nữa. Trước khi vợ sinh, tôi đưa cho mẹ 20 triệu để lo ăn uống trong một tháng. Thế mà hôm qua về sớm, vừa nhìn thấy mâm cơm ở cữ của vợ, tôi giận dữ hất cả mâm ra sân.

Về nhà, vừa nhìn thấy mâm cơm ở cữ của vợ, tôi giận dữ hất cả mâm ra sân vì không thể ngờ được sự quá đáng của mẹ tôi - Ảnh 2.

Vợ tôi ăn uống như thế, bảo sao có sữa cho con bú? (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi đã đi chơi với bồ, chỉ nấu qua loa cho vợ tôi một ít cá kho, một bát mắm chấm, một ít rau luộc là xong. Vợ tôi ăn uống như thế, bảo sao có sữa cho con bú? Hèn chi cứ cuối ngày, em lại gọi điện bảo tôi mua món này món kia cho em ăn thêm.

Tối đó, tôi hỏi mẹ về số tiền đưa bà để nấu ăn cho vợ. Không ngờ, mẹ tôi nói rằng bà đang tiết kiệm để tổ chức đám cưới vào cuối năm nay. Nghe lý do, tôi sững sờ. Mẹ tôi năm nay đã 55 tuổi mà vẫn còn muốn tổ chức đám cưới. Cay đắng hơn, bà định tổ chức bằng số tiền mà tôi đưa để chăm sóc con dâu?

Tôi bực mình quá. Không lẽ giờ tôi phản đối chuyện yêu đương của mẹ mình? Nhưng mẹ làm thế, tôi không chấp nhận được. Tôi nên góp ý làm sao để bà chịu chăm sóc chu đáo cho vợ tôi đây?

Chia sẻ
Đọc thêm