Về nhà chồng ăn Tết, trong khi tôi tất bật dọn dẹp thì anh ngồi rung đùi nhắn tin với "em gái đồng nghiệp"

Old Fashioned, Theo Helino

"Còn gì đau hơn? Bây giờ làm ầm lên không được, thật sự mình chưa biết phải giải quyết như nào. Điên máu ngay đầu năm".

Tết với nhiều người, nhất là chị em phụ nữ đã có gia đình không phải lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc bởi họ phải đầu tắt mặt tối lo làm việc nhà, nấu nấu nướng nướng bày soạn mâm cỗ. Tuy nhiên, chuyện này sẽ chẳng nhằm nhò gì nếu người đàn ông bên cạnh họ biết san sẻ cùng vợ, giúp vợ một tay. 

Đáng tiếc thay, chị gái trong công chuyện dưới đây không có được diễm phúc ấy, trái lại, chị còn xót xa khi chứng kiến chồng mình chẳng những không giúp đỡ gì mà còn lén lút nhắn tin tình tứ với cô… "em gái đồng nghiệp". Cụ thể, cô kể trên MXH như sau:

Về nhà chồng ăn Tết, trong khi tôi tất bật dọn dẹp thì anh ngồi rung đùi nhắn tin với... "em gái đồng nghiệp" - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

"Tết này mình về nhà chồng đón Tết. Việc nấu nướng, dọn dẹp đều một tay mình cả, làm mãi không xong, mệt bở cả hơi. Vậy mà còn bắt gặp lão chồng ngồi rung đùi nhắn tin tình cảm với 'em gái đồng nghiệp'. Còn gì đau hơn? Bây giờ làm ầm lên không được, thật sự mình chưa biết phải giải quyết như nào. Điên máu ngay đầu năm".

Đăng kèm với đôi dòng trên, cô vợ nhân vật chính còn đính kèm thêm chiếc ảnh chụp màn hình ghi lại đoạn đối thoại tình cảm của cả hai. Dễ thấy trong đó, người chồng có nhắn nhẹ sương sương cho cô em gái đồng nghiệp hai chữ "thương quá". 

Về nhà chồng ăn Tết, trong khi tôi tất bật dọn dẹp thì anh ngồi rung đùi nhắn tin với... "em gái đồng nghiệp" - Ảnh 2.

Vâng, vợ ở nhà phục vụ hầu hạ thì chẳng thấy "thương", đằng này lại bày tỏ tình cảm với 'em gái mưa'. Đây chính là lý do khiến cho cô vợ cảm thấy xót xa đến nhói lòng và dân mạng đọc xong câu chuyện, xem xong hình ảnh cũng không ngăn nổi tức giận. 

Bên dưới phần bình luận, rất đông ý kiến khuyên cô vợ nên chấm dứt ngay và luôn, coi như xả xui ngày đầu năm: 

"1 điều nhịn 9 điều nhục. Lát ăn cơm xong ra nói chuyện  với cả nhà chồng luôn cho chấn chỉnh lại, không nghe thì bỏ ngay và luôn. Chồng kiểu này nhân nhượng có ngày khổ cả thân".

"Còn gì nữa mà luyến tiếc? Đầu năm rồi, xả xui luôn đi, kiểu này trước sau cũng phải bỏ, bỏ ngay trong Tết cho oách xà lách".

"Nếu chị không có con thì chị nên ly hôn hoặc làm căng với loại người này liền luôn chứ đừng im im, người thiệt là chị thôi ạ".

Về nhà chồng ăn Tết, trong khi tôi tất bật dọn dẹp thì anh ngồi rung đùi nhắn tin với... "em gái đồng nghiệp" - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, xoay quanh các bình luận như trên cũng có kha khá các ý kiến khác cho rằng, dù gì cũng là đầu năm đầu tháng, lại đang ở nhà chồng trong khi chuyện này là chuyện riêng của hai vợ chồng, cho nên việc làm ầm lên không hay cho lắm. Thay vào đó, người vợ hãy khéo léo nháy đèn cho người chồng biết rằng mình đã phát hiện ra mọi việc, sau đó đợi qua Tết giải quyết. Tất nhiên, không nhịn nhục gì cả, chỉ là không làm mất Tết của cả nhà chồng mà thôi (họ không liên quan cơ mà).

Hiện tại, câu chuyện trên vẫn còn rất hot trên MXH Việt ngày đầu năm và các ý kiến tương tự như trên vẫn cứ xuất hiện đều đều. Còn riêng chị em, chị em nghĩ sao về câu chuyện này và cách giải quyết như nào?

Về nhà chồng ăn Tết, trong khi tôi tất bật dọn dẹp thì anh ngồi rung đùi nhắn tin với... "em gái đồng nghiệp" - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm