Về ăn Tết nhà bạn trai, tôi thật sự sốc khi cầm 40 triệu đồng trong tay nhưng chỉ một ngày đã hết sạch

Dù đã mua sắm đầy đủ đồ Tết rồi nhưng tôi vẫn cầm khoản tiền khá lớn để dự phòng.

Tôi và Đạt yêu nhau được 3 năm, lương mỗi tháng của chúng tôi tổng hơn 20 triệu đồng. Nhiều lần tôi muốn cưới vì con gái có lứa có thì nhưng bạn trai bảo còn trẻ chưa muốn bị ràng buộc chuyện gia đình.

Hiện chúng tôi đang sống như vợ chồng trong một căn phòng trọ khá rộng rãi và sạch sẽ. Tình cảm của Đạt dành cho tôi rất nhiều nên tôi luôn tin tưởng cả hai sẽ tiến đến hôn nhân.

Lương hàng tháng của bạn trai đều đưa cho tôi nắm giữ và chúng tôi đã lập được cuốn sổ tiết kiệm 300 triệu đồng.

Vì muốn lấy lòng bố mẹ Đạt nên nhân dịp Tết Nguyên Đán tôi liền về quê bạn trai chơi. Tôi đã mua bánh kẹo, giò nạc, giò mỡ, nem, bia, nước ngọt và cả quà biếu bố mẹ người yêu nữa. Dù đã mua khá đầy đủ rồi nhưng tôi vẫn không yên tâm lắm nên vẫn quyết định cầm hơn 40 triệu đồng về quê cho tự tin.

Đến khi về nhà Đạt, tôi mới thật sự sốc khi thấy ngôi nhà khá nhỏ mà có tới 3 gia đình sống chung. Vợ chồng anh cả và chị gái cũng sống cùng bố mẹ. Tôi thắc mắc thì người yêu ghé tai nói nhỏ là chị gái đã ly dị chồng nên hai mẹ con về nhà ngoại sống và làm việc gần nhà.

Về ăn Tết nhà bạn trai, tôi thật sự sốc khi cầm 40 triệu đồng trong tay nhưng chỉ một ngày đã hết sạch sẽ - Ảnh 1.

Tôi chạy lại hỏi nhỏ Đạt sao mua nhiều thế? Hết bao nhiêu tiền? (Ảnh minh họa)

Trong bữa cơm thân mật cả gia đình, mọi người đang nói chuyện rôm rả thì chị gái của Đạt gợi ý: "Tết này nhà đông người, Đạt tài trợ mua chiếc máy giặt để quần áo mau khô được không?".

Hôm sau, khi tôi đang phải dọn dẹp nhà cửa đón Tết thì hai chị em Đạt ra huyện mua đồ. Đến gần trưa thì mới về và tôi sửng sốt khi thấy một xe ô tô chở đồ theo sau.

Nhìn chiếc máy giặt, tủ lạnh, tivi, cây quất, cây đào mà tôi tái mặt. Tôi chạy lại hỏi nhỏ Đạt sao mua nhiều thế? Hết bao nhiêu tiền? Anh ấy bảo tiêu hết số tiền tôi đã đưa cho rồi. Nhẩm tính những thứ đó không thể đến 40 triệu đồng được nên tôi thắc mắc.

Đạt cười khen tôi tính toán nhanh, anh bảo là còn dư 15 triệu đồng biếu chị gái lấy vốn làm ăn luôn. Nghe đến đây tôi sốc thật sự, hỏi giờ lấy tiền đâu để tiêu Tết nữa hả?

Anh nói trong ví vẫn còn 2 triệu đồng nữa, đủ tiền mừng tuổi cho các cháu và tiền quay trở lại thành phố. Tiền sắp hết rồi mà Đạt vẫn còn nghĩ đến chuyện lì xì các cháu thì tôi cũng chịu luôn.

Còn nhiều thứ phát sinh trong ngày Tết, chúng tôi còn bằng ấy tiền sao đủ chi tiêu, tôi phải nghĩ cách xin lại số tiền mà Đạt đã biếu chị gái anh ấy. Nhưng chưa nghĩ được cách nào để chị ấy không giận và vui vẻ trả lại. Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(huyennhung...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm