Nhìn cây đào thế đẹp chồng mang về khiến tôi rất ưng nhưng khi hỏi giá thì nhận được câu trả lời khiến tôi sốc ngã quỵ xuống bậc hiên

Thấy chồng vòng vo chuyện khai báo giá thật của cây đào mới mua nên tôi càng sốt ruột hỏi dồn dập hơn.

Vợ chồng tôi lấy nhau đã 7 năm, có hai con, thu nhập mỗi tháng của hai vợ chồng khoảng 25 triệu. Chồng tôi hiền lành ít nói nên tình cảm vợ chồng khá khô khan. Nhiều lúc muốn chồng nói vài câu cho không khí gia đình rôm rả nhưng cạy miệng mãi anh ấy cũng chỉ nói được từ "uh, rồi, đúng…".

Mấy hôm trước, chồng nói sẽ mua một cây đào để chơi cho có không khí xuân. Tôi tiếc tiền nên bảo để tiền đó mua sữa cho các con uống. Thế nhưng hai đứa con lại hưởng ứng nhiệt tình với ý tưởng của bố nên tôi đành phải chịu thua.

Nhìn cây đào thế đẹp chồng mang về khiến tôi rất ưng nhưng khi hỏi giá thì nhận được câu trả lời khiến tôi sốc ngã quỵ xuống bậc hiên - Ảnh 1.

Chồng tôi hiền lành ít nói nên tình cảm vợ chồng khá khô khan. (Ảnh minh họa)

Sáng vừa nói xong thì trưa chồng mang ngay về một cây đào thế đẹp, nhìn có nhiều hoa sắp nở, tôi khá thích. Hỏi giá tiền thì chồng cứ vòng vo do dự nói ít tiền, đừng bận tâm, ăn chơi không sợ tốn tiền,… Chồng càng nói tôi càng nóng mặt, chắc chắn cây đào đẹp thế này phải tốn rất nhiều tiền.

Không thể bình tĩnh được, tôi gắt lên hỏi chồng nói thẳng giá tiền hết bao nhiêu? Đến lúc này chồng mới chịu nói mua hết 20 triệu đồng. Nghe đến đây tôi sốc đến nỗi trượt chân ngã lăn xuống khỏi bậc cầu thang. Do khi ngã tôi chống tay đỡ nên tôi bị gãy tay. Thấy tôi kêu đau, chồng vội đưa vào bệnh viện.

Kết quả tôi bị bó bột xương tay. Sau một ngày ở viện, trở về nhà nhìn thấy cây đào, chồng bực bội nói: "Anh thuê cây đào hết có 2 triệu đồng, còn tiền viện phí cho em hết 10 triệu, rồi cả cái Tết này ai làm cơm, ai dọn dẹp đây. Khó khăn lắm mới nghĩ ra trò đùa để vợ vui vẻ nào ngờ lại gây họa".

Đến lúc này tôi cũng ngẩn người, vì một câu nói đùa mà tự nhiên tiêu tốn bao nhiêu tiền của, rồi Tết nhất mà tay gãy thì chỉ dựa vào mấy bố con tự xoay. Thật không biết có gì xui rủi hơn thế này nữa.

(thuypham...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm