BÀI GỐC Tôi nghỉ việc lên thành phố để gần chồng nhưng lời thú nhận của anh ấy khiến tôi hối hận tột cùng

Tôi nghỉ việc lên thành phố để gần chồng nhưng lời thú nhận của anh ấy khiến tôi hối hận tột cùng

Mỗi lần nói đến nghỉ việc lên thành phố ở với chồng đều bị ngăn cản, lần này tôi quyết thôi việc mà không báo cho anh ấy biết.

1 Chia sẻ

Rủ người yêu về quê ăn cỗ, cô ấy dẫn theo cả người giúp việc, lý do đưa ra làm tôi ngây người

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi thật sự không hiểu nổi con người Phương nữa, về quê bạn trai chơi mà đưa theo cả người giúp việc.

Tôi và Phương yêu nhau đến nay được gần một năm, nhiều lần cô ấy giục cưới nhưng tôi vẫn lưỡng lự. Bởi giữa chúng tôi có nhiều điểm bất đồng, lấy nhau rồi chưa chắc đã bền vững.

Ngôi nhà hiện chúng tôi đang sống chung như vợ chồng là do bố mẹ của bạn gái mua. Phương nói sau này lấy nhau bố sẽ cho hẳn nhà luôn và người đứng tên là cô ấy. Điều đó có nghĩa là cả đời này tôi sẽ phải mang tiếng ở nhờ nhà vợ.

Trong khi đó lương tháng tôi 60 triệu đồng mà Phương luôn muốn nắm giữ hết. Còn tôi thì chủ trương tiền ai kiếm được người ấy cầm, sau này có tiền tôi sẽ mua nhà mới.

Ngày nào Phương cũng làm về sớm trước tôi cả tiếng đồng hồ nhưng cô ấy không bao giờ nấu cơm. Bảo người yêu nấu ăn cho ngon, suốt ngày ra quán chán lắm rồi. Nào ngờ Phương lấy đồ luôn từ nhà mẹ cô ấy về để chúng tôi cùng ăn. Ngon thì có ngon nhưng sau này lấy nhau đâu có thể phụ thuộc vào bố mẹ vợ mãi được.

Cô ấy nói sau này có con thì thuê người giúp việc, gia đình có điều kiện cần gì phải làm những việc vụn vặt.

Rủ người yêu về quê ăn cỗ, cô ấy dẫn theo cả người giúp việc, lý do đưa ra khiến tôi choáng váng - Ảnh 1.

Cô ấy nói sau này có con thì thuê người giúp việc, gia đình có điều kiện cần gì phải làm những việc vụn vặn. (Ảnh minh họa)

Tuần trước nhà tôi có giỗ, nhân dịp đó tôi đưa bạn gái về nhà chơi. Phương dẫn theo cả người giúp việc của nhà mẹ cô ấy đi cùng. Tôi thắc mắc nên hỏi nhỏ, cô ấy nói là mấy lần trước về chơi toàn bị mấy chị họ nhà tôi kéo ra rửa bát. Lần này rút kinh nghiệm đưa luôn người giúp việc về cho được việc.

Tôi phản đối ngay lập tức nhưng chị giúp việc nói muốn về quê chơi một chuyến cho biết nên tôi đành chấp thuận.

Chúng tôi ở lại chơi 2 ngày và trong suốt thời gian đó bạn gái tôi không phải động tay làm việc gì. Chị giúp việc nhanh nhẹn làm hết mọi việc mà Phương sai bảo. Trước khi quay trở lại thành phố cô của tôi gọi tôi sang nhà nói chuyện. Cô nói bố mẹ tôi hiền nên không phàn nàn góp ý về con dâu tương lai nhưng cô thấy bức xúc không nói không chịu được.

Cô bảo tôi lương tháng cao, không cần lấy gái nhà giàu vẫn có tương lai tốt. Yêu ai thì phải là cô gái hiền thục đảm đang tháo vát mới xứng với tôi. Còn Phương thì cô tôi không chấp nhận được điểm nào. Người lười biếng, ăn nói thì kiêu ngạo, chẳng coi ai vào trong mắt, mở miệng ra chỉ có khoe nhà giàu.

Cô của tôi rất có tiếng nói trong dòng họ, những lời cô nói khiến tôi rất băn khoăn, không biết mình đã chọn đúng vợ tương lai chưa nữa. Theo mọi người tôi nên nghe theo lời khuyên của cô hay theo trái tim mách bảo đây?

(hieuhien...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm