Vào ngày giỗ bố, anh chồng tuyên bố một việc khiến cả nhà sốc nặng, riêng tôi điêu đứng tái mặt mày

H.Dương,
Chia sẻ

Thật không ngờ anh chồng lại có thể tuyên bố việc đáng khinh bỉ như thế? Đã thế còn nói ngay ngày giỗ bố mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Trước đây, vợ chồng tôi sống cùng anh chồng chị dâu và mẹ chồng trong một nhà. Bố chồng tôi mất được 4 năm nay, mẹ chồng thường xuyên đau ốm. Chị dâu là nhân viên ngân hàng, không thể xin nghỉ làm đột xuất được nên mỗi lần mẹ chồng đau bệnh, tôi luôn là người đưa đi khám và chăm sóc. 

Tiền thuốc men cũng do tôi chi trả, vợ chồng anh chồng luôn lấy lý do túng thiếu để không phải trả lại những khoản tiền đó cho tôi. Nhưng tôi cũng không trách, không đòi bởi tôi buôn bán cũng tốt, tiền cũng dư dả.

Vào ngày giỗ bố, anh chồng tuyên bố một việc khiến cả nhà sốc nặng, riêng tôi điêu đứng tái mặt mày - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng mới hôm qua, vào ngày giỗ của bố chồng, mọi người trong nhà đều sốc trước tuyên bố của anh chồng. Anh ấy nói rằng căn nhà này trước khi mất bố đã để lại cho vợ chồng anh ấy nên bây giờ vợ chồng tôi phải chuyển ra ngoài ngay, anh ấy không muốn sống chung, mất thoải mái như mấy năm nay nữa. Riêng mẹ, vợ chồng tôi phải nuôi, phải chăm vì đó là bổn phận của chúng tôi. Lời tuyên bố của anh chồng khiến tôi sốc nặng, không ngờ anh ấy lại tính toán như thế, đã vậy còn muốn đuổi cả mẹ ra khỏi nhà.

Nhìn mẹ buồn mà tôi chạnh lòng, xót xa quá Hướng Dương ơi. Vợ chồng tôi cũng từng bỏ tiền vào sửa nhà mấy năm trước, giờ chúng tôi có nên đòi lại số tiền đó không? Và mẹ chồng, tôi nên chăm sóc hay để mẹ lại với anh chồng chị dâu đây? (thanhhien...@gmail.com)

Vào ngày giỗ bố, anh chồng tuyên bố một việc khiến cả nhà sốc nặng, riêng tôi điêu đứng, tái mặt mày - Ảnh 3.

Chào bạn,

Anh chồng bạn thật đáng trách khi đã đưa ra quyết định nóng vội mà không bàn bạc, cũng không hỏi ý kiến của mẹ. Nhưng qua chuyện lần này, vợ chồng bạn cũng nhìn thấu được bản chất của anh ấy. Chuyển ra ngoài ở riêng có lẽ là cách tốt nhất với vợ chồng bạn trong lúc này. Về số tiền kia, bạn nên nói chuyện với chồng, thống nhất việc có đòi lại hay không? Và nếu muốn lấy lại thì hãy để chồng bạn lên tiếng, bạn không nên đứng ra đòi vì dễ gây xích mích, mất tình cảm gia đình.

Về chuyện mẹ chồng, bạn và gia đình cần trao đổi và hỏi ý kiến của bà. Đi hay không, người quyết định chính là bà, không phải vợ chồng anh chồng bạn. Nếu bà muốn sống cùng vợ chồng bạn, bạn hãy chăm sóc, phụng dưỡng làm tròn trách nhiệm của một người con. Đừng toan tính thiệt hơn bởi chăm sóc mẹ là báo hiếu, là bổn phận và tình yêu của một người con. Bạn sẽ nhận được sự trân trọng, yêu thương của chồng và những người xung quanh.

Nếu mẹ chồng bạn vẫn muốn sống với vợ chồng anh chồng, bạn nên thường xuyên ghé thăm, hỏi han, chăm sóc để bà không cảm thấy tủi thân, buồn bã. Người già hay chạnh lòng, suy nghĩ nhiều. Mong bạn sẽ mở rộng tình yêu để trở thành chỗ dựa tinh thần cho bà.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ