Vô tình vào facebook của vợ cũ, tôi điếng người khi thấy tấm ảnh cô ấy mới đăng lên

Nhìn tấm ảnh vợ cũ đưa lên facebook mà tôi nóng ran mặt, không nghĩ đó chính là cô vợ ngoan hiền một thời của mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi và vợ cũ ly hôn được hơn một năm nay. Nguyên nhân vì cô ấy không biết cách làm đẹp, làm mới bản thân. Sinh con xong, cô ấy ngày càng xuống sắc dù tôi có phụ giúp việc nhà cửa hay chăm con. Vì thế, tôi chán, không muốn đụng tới vợ nữa. Cô ấy cũng hiểu điều đó nhưng thay vì thay đổi bản thân thì lại quay sang chì chiết, nhiếc mắng tôi. Mâu thuẫn giữa cả hai ngày càng lớn nên tôi quyết định ly hôn để giải thoát cho cả hai.

Vô tình vào facebook của vợ cũ, tôi chết sững khi thấy tấm ảnh cô ấy mới đăng lên - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hậu ly hôn, tôi cũng quen vài cô khác nhau nhưng đều không có kết quả lâu dài. Đêm qua, tôi bỗng nhớ đến vợ cũ, nhớ vẻ mặt và cách chăm sóc chồng con chu đáo của cô ấy. Tôi lần mò, cố tìm ra facebook mới của cô ấy. Nhưng rồi tôi sốc ngay khi thấy tấm ảnh đầu tiên mà cô ấy mới đăng lên. 

Đây là người vợ ngoan hiền của tôi một thời sao? Cô ấy ăn mặc gợi cảm, sắc vóc thon gọn, đẹp hơn hẳn khi còn chung sống với tôi. Nhìn nụ cười rạng rỡ của vợ cũ bên con gái nhỏ, tự nhiên tôi hối hận chị ạ. Một năm nay, tôi chỉ gửi tiền cho con mà chưa từng đến thăm bé, tôi có nên đến thăm con rồi tạo cơ hội tiếp xúc với vợ cũ không? Cô ấy mà như thế này sớm thì tôi cũng chẳng đòi ly hôn làm gì. Tại sao phải để khi chia tay rồi cô ấy mới ý thức phải đẹp lên? (leminhnhan...@gmail.com)

Vô tình vào facebook của vợ cũ, tôi chết sững khi thấy tấm ảnh cô ấy mới đăng lên - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Việc bạn thăm con, chăm sóc, quan tâm đến con là điều cần làm, nên làm ngay lúc này. Tuy nhiên, mọi hành động của bạn nên xuất phát từ sự thật tâm, từ trách nhiệm và tình yêu thương của một người cha dành cho con, không nên vì bất cứ vụ lợi nào khác.

Vợ cũ bạn đang có một cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn chứng tỏ cô ấy đã bước qua được bóng tối cuộc hôn nhân cũ. Vì thế, nếu bạn muốn đến thăm con, cũng không nên tiếp tục làm xáo trộn cuộc sống mới của cô ấy nữa, trừ khi cô ấy còn tình cảm và muốn tái hôn cùng bạn. 

Quyết định ly hôn là của bạn, bạn nên có trách nhiệm về quyết định ấy. Hôn nhân không phải là trò chơi, càng không phải là thứ vứt đi rồi cố tìm cách nhặt về khi đã hối hận. Hôn nhân đòi hỏi sự chia sẻ, trân trọng, tình yêu, sự chung thủy. Bạn đã hoàn thành đầy đủ những điều đó khi còn sống chung với vợ cũ chưa? Mong bạn có những suy nghĩ thật chững chạc và đúng đắn trước khi quyết định làm một việc gì đó. 

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm