Cười bể bụng với 1001 phong cách ăn vặt tại công sở của chị em
Nghe đồn có công ty được sếp duyệt hẳn "quỹ riêng" cho nhân viên ăn quà chiều, bằng cả tháng lương, tha hồ bánh trái hoa quả xịn, thế có ghen tị không cơ chứ!
Sang tháng mới rồi, chắc dân công sở hiện tại trong đầu chỉ toàn một chữ... Lương. Tháng 30 ngày đi làm cực khổ, cả năm hơn 300 ngày vất vả đi làm, tất cả chỉ để vun vén niềm hạnh phúc cho cái ngày tài khoản báo ting ting thôi.
Tuy nhiên, bên cạnh chuyện lương lậu, thì mỗi ngày tới công sở còn là một ngày vui vì chị em luôn biết cách tự mang đến hạnh phúc cho chính mình, một trong số đó là... tích cực ăn vặt. Ngoài tiền ra thì còn gì sung sướng hơn là ăn?
Công ty bạn có "văn hóa ăn vặt" kiểu gì?
Mỗi nơi có một xu thế ăn vặt khác nhau, chẳng chỗ nào giống chỗ nào. Cứ đến giờ cơm trưa xong là các chị các mẹ váy bó quần dài kéo nhau đi tìm hàng rong, quà vặt, bánh trái, trở thành thói quen mang tính "truyền thống" khá rộng rãi. Ăn ở ngoài chưa no, lại còn phải "vo mang về" văn phòng nữa cơ, nơi nào môi trường làm việc thoải mái thì không nói, nhưng có chỗ nội quy nghiêm ngặt, sếp thì khó tính như... ma, muốn ăn chỉ còn cách lén lút. Thế nên mới sinh ra lắm kiểu, cùng dân công sở mà kẻ khóc người cười.
# Kiểu nhất: Sếp "đại gia" bao nuôi từ tiền lương đến quà vặt
Thực tế thì sếp kiểu này hiếm như khủng long hóa thạch vậy. Tuy nhiên, vẫn còn vài người sót lại trên đời khiến nhiều chị em khát khao, chỉ ước "bê" ngay ông boss ấy về công ty để... bao che dung túng cho sở thích nhóp nhép của mình.
Đã từng nghe đồn rằng có công ty ngoại quốc, sếp hào phóng tới mức cho nhân viên hẳn ngân sách riêng vô cùng rủng rỉnh để phục vụ đời sống anh em, củng cố chủ trương "có thực mới vực được việc". Công nhận, ở văn phòng mà sướng như ở nhà, tình cảm sếp mặn mà như đại dương thế thì ai mà chẳng thích!
# Kiểu nhị: Sếp "thâm thù" với chuyện ăn vặt trong giờ
Có lẽ đây là thảm cảnh mà dân công sở nào cũng ngán khi nghĩ đến. Gặp sếp khó tính luôn rình rình bắt quả tang nhân viên lén lút gặm nhấm trong giờ làm, đến chiếc bánh mì nguội buổi sáng mua trễ cũng chẳng dám móc ra ăn. Đi làm mà không nhóp nhép thì chẳng khác gì bị nhốt, khổ lắm!
# Kiểu tam: Xây dựng nề nếp "văn hóa ăn vặt" bằng cách... thu tiền phạt
Có lẽ nhiều công ty áp dụng cách làm này, bởi vừa hợp lý lại vừa hợp dạ dày. Quy tắc rất đơn giản: đi làm muộn 5 phút - rút ví 50 ngàn, 10 phút - 100k, 15 phút đổ ra thì cứ thế mà nhân lên cho gọn! Số tiền phạt nhân viên đóng góp sẽ được sung công quỹ, cho anh em xả láng mua hoa quả bánh trái liên hoan.
# Kiểu tứ: Đồng dạ đồng lòng đóng tiền ăn quà vặt
Xu hướng này thì chắc phổ biến nhất, bởi "quà vặt" vốn dĩ chưa bao giờ là khoản phí mang tính chính đáng ở cơ quan. Thế nên, muốn ăn vui vẻ mà không bị đồng nghiệp dị nghị, lại nâng cao tinh thần đoàn kết anh em, chỉ có 1 cách là cam-pu-chia, mỗi người một tí góp lại định kỳ, phân công một gương mặt tiềm năng làm thủ quỹ, khi nào muốn tụ tập buôn dưa cần "mồi" để nhắm thì í ới thủ quỹ là xong.