Valentine của hội công sở cô đơn: Không người yêu, không tan làm sớm và cũng chẳng bận tâm nếu tối nay chỉ có một mình

Những tưởng ngày lễ tình nhân Valentine sẽ khiến đông đảo hội anh chị em công sở F.A buồn phiền, nào ngờ suy nghĩ của họ thì ngược lại hoàn toàn đấy!

Hôm nay là ngày lễ tình nhân Valentine. Dẫu cho dịch Covid-19 có khiến cho mọi thứ trở nên ảm đạm hơn thì việc các cặp đôi đi chơi kỷ niệm tình yêu cũng là điều khó tránh khỏi. Hơn nữa, tối nay còn là tối thứ 6 "máu chảy về tim". Vì thế, rất nhiều anh chị em công sở đã tan ca từ tầm 5 giờ - 5 rưỡi.

Thế nhưng đâu đó vẫn có những người ở lại làm việc rất muộn. Hỏi ra mới biết toàn là hội F.A. Nhìn vào chắc ai nấy đều thấy tội nghiệp, đáng thương cho họ. Vừa là ngày lễ dành cho cặp đôi, vừa là cuối tuần, không buồn sao được đúng không nào?

Tuy vậy, đến khi trò chuyện với các anh chị này, chúng ta lại có thêm góc nhìn về nỗi cô đơn, niềm hạnh phúc của những người trưởng thành.

Chị H (27 tuổi - nhân viên văn phòng) chia sẻ: "Mình vừa bước ra từ đổ vỡ của một cuộc hôn nhân. Đây là mùa Valentine đầu tiên mà mình không có ai bên cạnh. Nhưng thực ra cảm giác không tệ như mọi người xung quanh nghĩ. Mình đã vượt qua được nỗi buồn mà mối tình trước để lại. Giờ đây, mình thấy vô cùng thoải mái.

Nếu không có người yêu đi chơi đêm Valentine, thì mình tự yêu chính mình vậy. Không hiểu sao hôm nay mình có hứng thú làm việc rất nhiều. Mình định lát nữa 7 rưỡi tối mới về để đường bớt đông, sau đó nấu mỳ Ý tại nhà rồi xem một bộ phim thật hay."

Valentine của hội công sở cô đơn: Hạnh phúc là do mình tự tạo ra và cảm nhận niềm vui nhỏ bé bởi chúng ta là những người trưởng thành - Ảnh 2.

Còn với chị Trang (24 tuổi - BTV trang tin phụ nữ gia đình) lại chọn ở văn phòng chứ không đi chơi vì lý do công việc.

"Mình là biên tập viên nên ngày nào cũng phải lên tin bài đầy đủ. Nhưng thường thì cuối tuần mình muốn được xả hơi một chút nên sẽ sản xuất bài vở trước. Đó là lý do vì sao thứ 6 hàng tuần mình vẫn ngồi lại văn phòng đến muộn mới về. May sao năm nay Valentine lại trùng đúng thứ 6, càng có cớ để ở lại công ty vì mình chưa có người yêu mà!" - chị Trang cho hay.

Valentine của hội công sở cô đơn: Hạnh phúc là do mình tự tạo ra và cảm nhận niềm vui nhỏ bé bởi chúng ta là những người trưởng thành - Ảnh 3.

Ngoài ra, phần đông những nhân viên khác lại cho rằng vì tình hình dịch Covid-19 đang rất phức tạp nên không đi chơi, không đến tụ điểm công cộng là hợp lý, khôn ngoan. Dù có người yêu hay chưa thì bảo vệ sức khỏe bản thân vẫn là trên hết.

Tuấn Tùng (23 tuổi - video editor) cho biết: "Mình chưa có người yêu nhưng việc ở lại văn phòng làm việc cũng không có gì buồn bã cả. Mấy hôm nay thông tin về Covid-19 đang rất nhiều nên khối lượng công việc của mình cũng tăng lên đáng kể. Đang dịch như thế mà ăn uống ở ngoài hàng thì sợ lắm. Đông người, chen chúc nhau rất dễ làm lây lan dịch. Thôi thì ế cũng có cái hay của nó!"

Valentine của hội công sở cô đơn: Hạnh phúc là do mình tự tạo ra và cảm nhận niềm vui nhỏ bé bởi chúng ta là những người trưởng thành - Ảnh 4.

Những nhân viên này, họ sẽ có một mùa Valentine ý nghĩa mà chẳng cần ai phải ở bên. Hi vọng rằng dù chị em có đang cô đơn nhưng cũng đừng lấy đó làm nỗi buồn. Thay vào đó, hãy cứ lạc quan rằng người tình tuyệt vời nhất chính là bản thân chúng ta nhé!

Còn các nàng công sở cô đơn, tối Valentine của bạn thế nào nhỉ?

Valentine của hội công sở cô đơn: Hạnh phúc là do mình tự tạo ra và cảm nhận niềm vui nhỏ bé bởi chúng ta là những người trưởng thành - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm