Vài bí quyết đốt cháy chất béo trong kỳ nghỉ mà không cần đến phòng gym

Với những khuyến nghị này, hi vọng bạn sẽ giảm cân trong kỳ nghỉ. Việc cần làm là mỗi người hãy tự có cách đốt cháy chất béo cơ thể của riêng mình.

Kỳ nghỉ là một thời gian tuyệt vời không chỉ cho chúng ta cơ hội nghỉ ngơi, xem những điều mới, gặp gỡ những người mới và chụp một số bức ảnh tuyệt vời và… lo lắng tăng cân nếu không có những bí kíp bỏ túi sau.

Chúng ta hãy cùng đọc khuyến nghị về làm thế nào để có được một cơ thể tuyệt vời. Mọi người sẽ thích những điều này: cả những người thích hoạt động và những người thích ngồi trên bãi biển.

Hãy thử những bài tập đốt cháy chất béo này nhé vì chắc chắn rằng chúng có tác dụng tốt.

1. Ăn hải sản thay thịt

Vài bí quyết đốt cháy chất béo trong kỳ nghỉ mà không cần đến phòng gym - Ảnh 1.

Trong kỳ nghỉ dĩ nhiên đồ ăn có thể thay đổi linh hoạt nhưng để giữ vóc dáng, hãy ăn hải sản thay cho ăn thịt. Và tốt hơn nữa, hãy ngừng ăn thịt hoàn toàn.

Chỉ cần thay thế thịt gà, thịt bò và thịt lợn bằng hải sản trong khi đi nghỉ. Và nó rất dễ làm nếu chúng ta đi nghỉ nơi gần nước. Một số cô gái đã giảm được rất nhiều cân nhờ chế độ ăn kiêng này.

2. Đi bộ đúng cách

Vài bí quyết đốt cháy chất béo trong kỳ nghỉ mà không cần đến phòng gym - Ảnh 2.

Đi bộ rất tốt cho sức khỏe, điều nay chắc hẳn ai cũng đã biết điều đó. Nhưng để làm cho việc đi bộ hiệu quả hơn, hãy làm theo các khuyến nghị dành cho chị em:

- Ngẩng đầu, đi thẳng và trùng vai xuống.

- Bước chân bắt đầu từ gót chân và chạm mặt đất chỉ bằng ngón chân.

- Cánh tay di chuyển theo hướng ngược lại với chuyển động chân.

Đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày (nếu có thể đi bộ trong 45 phút thì tốt hơn). Việc này rất dễ thực hiện trong khi đi bộ đường dài hoặc theo tour đi bộ. Chúng ta có thể tận hưởng thiên nhiên và cải thiện sức khỏe của mình cùng một lúc.

3. Thay thế đồ uống bằng nước quả tươi và nước sữa dừa

Vài bí quyết đốt cháy chất béo trong kỳ nghỉ mà không cần đến phòng gym - Ảnh 3.

Đây là một trong những cách ngon nhất để giảm cân trong khi nghỉ hè. Thay thế nước ngọt hoặc rượu bằng nước quả tươi và chúng ta sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức. Nếu chúng ta muốn phương pháp này hiệu quả nhất có thể, nên làm theo các mẹo sau:

- Uống nước quả xay nhuyễn.

- Uống một ly nước quả 20 phút trước bữa ăn. Bằng cách này, chúng ta có thể giảm cơn đói và cơ thể vẫn sẽ nhận được các vitamin cần thiết.

- Hãy thử các loại nước ép khác thường được làm từ rau mùi tây, dưa chuột và rau quả (chỉ cần tránh xa rau mùi và húng quế - chúng chỉ làm cho cơn đói tồi tệ hơn).

- Thử nghiệm với việc thêm gia vị! Nếu thêm một ít quế hoặc hạt tiêu, đồ uống sẽ không chỉ giúp tăng cường sự trao đổi chất mà còn làm cho thực đơn nước ép đa dạng hơn.

- Đừng nên uống nước trái cây đóng gói. Nếu có thể hãy uống nước dừa, sữa dừa để thay thế.

4. Sử dụng cát

Vài bí quyết đốt cháy chất béo trong kỳ nghỉ mà không cần đến phòng gym - Ảnh 4.

Một cách tuyệt vời để giảm thêm cân là chơi trên cát. Chúng ta có thể chơi bóng chuyền bãi biển và ném đĩa. Thật vui khi chơi bóng chuyền bãi biển dù chỉ có 2 người. Tất cả chúng ta cần là một quả bóng. Và cát làm cho các hành động khó hơn nhưng chúng ta sẽ có rất nhiều niềm vui mà sẽ giành được ngay cả khi không nhận thấy. Các hoạt động tương tự có thể thực hiện là chạy và các bài tập khác trên bãi biển.

5. Bơi hơn 20 phút

Vài bí quyết đốt cháy chất béo trong kỳ nghỉ mà không cần đến phòng gym - Ảnh 5.

Chúng ta sẽ bắt đầu đốt cháy thêm calo chỉ sau 20 phút bơi. Dưới đây là một vài mẹo để bơi lội hiệu quả nhất có thể:

- Bơi ít nhất 30 phút. Khoảng cách nên từ 600 – 800m. Nếu là người mới bắt đầu, chúng ta có thể bắt đầu với 100. Nhưng đừng dừng nghỉ.

- Nhiệt độ nước lý tưởng là từ 23 độ C đến 27 độ C. Và nước biển là sự lựa chọn tốt nhất.

- Thay đổi cách bơi (bướm, tự do, ếch, ngửa) và cường độ.

6. Bài tập trong nước

Vài bí quyết đốt cháy chất béo trong kỳ nghỉ mà không cần đến phòng gym - Ảnh 6.

Tập luyện trong nước rất hiệu quả và tốt dù ở bất kỳ đâu: Bể bơi hoặc biển. Thực hiện bộ bài tập này mỗi khi xuống nước:

- Đứng thẳng, nước ở ngang cổ. Đặt bàn tay thẳng và thực hiện động tác chân cố gắng ngón chân chạm vào lòng bàn tay. Lặp lại động tác 3 lần, mỗi lần 10-15 nhịp trên mỗi chân.

- Chạy tại chỗ. Cố gắng để gót chân chạm vào mông và di chuyển cánh tay như thể đang chạy trên mặt đất. Hãy thử chạy trong 10 phút.

- Nằm thẳng lưng, đặt lòng bàn tay xuống và kéo đầu gối lên ngực. Bài tập này là dành cho cơ bụng. Lặp lại động tác 3 lần, mỗi lần 10-12 nhịp. Nếu nó quá khó, hãy tập các bài tập riêng trên mỗi chân.

- Di chuyển cánh tay dọc theo cơ thể một cách nhanh chóng, tạo ra một làn sóng. Thực hiện động tác này trong 5-10 phút.

- Kết thúc buổi tập với những cú nhảy trong nước. Khi nhảy, đưa tay lên. Lặp lại động tác 3 lần, mỗi lần 15-20 nhịp.

Với những khuyến nghị này, hi vọng bạn sẽ giảm cân trong kỳ nghỉ. Việc cần làm là mỗi người hãy tự có cách đốt cháy chất béo cơ thể của riêng mình.

(Theo Brightside)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm