Tuyển đầu vào lớp 1 trường Alpha School: Không chỉ mỗi con làm bài đánh giá năng lực mà bố mẹ cũng phải tham gia “vòng thi” đặc biệt

Các bậc phụ huynh sẽ phải làm một bài chia sẻ bắt buộc theo quy định của trường Alpha School.

Hệ thống giáo dục Alpha School có địa chỉ tại lô A26, khu đô thị Geleximco, đường Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội. Trường được thành lập từ năm 2013 và là mô hình giáo dục liên cấp, đào tạo các cấp từ tiểu học đến THCS, THPT.

Những năm gần đây, Alpha school được nhiều phụ huynh tin tưởng cho con theo học vì chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất tốt, có nhiều sự nổi trội. Tuy nhiên, điều kiện nhập học của trường không hề đơn giản.

Đối với cấp tiểu học, học sinh sẽ phải tham gia đánh giá năng lực tư duy và ngôn ngữ. Đồng thời các em tham gia chương trình trải nghiệm do nhà trường tổ chức để xem xét một số khía cạnh, chỉ tiêu khác.

Tuyển đầu vào lớp 1 trường Alpha School: Không chỉ mỗi con làm bài đánh giá năng lực mà bố mẹ cũng phải tham gia “vòng thi” đặc biệt - Ảnh 2.

Không chỉ học sinh mà chính các phụ huynh cũng phải làm bài chia sẻ bắt buộc do hệ thống giáo dục Alpha School đề ra. Sự thể hiện của phụ huynh sẽ đóng vai trò lớn trong việc con em mình có trúng tuyển đầu vào lớp 1 của trường hay không.

Dưới đây là chi tiết thông tin tuyển sinh tiểu học năm học 2020 -2021 của hệ thống Alpha School. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo qua.

Chỉ tiêu tuyển sinh kỳ xét tuyển đầu tiên năm học 2020 -2021 khối tiểu học

Năm học 2020-2021, hệ thống Alpha School tuyển 100 học sinh lớp 1, 25 học sinh lớp 1 lên lớp 2. Với học sinh lớp 2 lên lớp 3, trường lấy chỉ tiêu là 20. Chỉ tiêu của học sinh lớp 4 lên lớp 5 là 20.

Tuyển đầu vào lớp 1 trường Alpha School: Không chỉ mỗi con làm bài đánh giá năng lực mà bố mẹ cũng phải tham gia “vòng thi” đặc biệt - Ảnh 3.

Quy trình xét tuyển năm học 2020-2021

Để biết thêm thông tin về Hệ thống giáo dục Alpha School, các bậc phụ huynh có thể tham khảo qua các kênh thông tin như Website, Facebook hoặc các buổi hội thảo tuyển sinh do nhà trường tổ chức.

Sau khi nắm được thông tin, phụ huynh ghi danh online tham gia tuyển sinh cho con trên mạng và điền các thông tin được yêu cầu.

Tuyển đầu vào lớp 1 trường Alpha School: Không chỉ mỗi con làm bài đánh giá năng lực mà bố mẹ cũng phải tham gia “vòng thi” đặc biệt - Ảnh 4.

Bảng điền thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Phí tuyển sinh chính thức là 3 triệu đồng. Phụ huynh có thể đóng tại văn phòng hoặc qua tài khoản của nhà trường. 

Phí này bao gồm chi phí tham gia kỳ tuyển sinh, ăn uống và đi lại trong 2 ngày xét tuyển. Phí tuyển sinh không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Tiến trình tuyển sinh năm học 2020-2021

Học sinh tham gia tuyển sinh đầu vào lớp 1 của hệ thống giáo dục Alpha School sẽ tham gia 2 ngày trải nghiệm vào các chủ nhật 22/3/2020 và 29/3/2020.

Nội dung trải nghiệm yêu cầu sự có mặt của cả bố mẹ và con.

Ngày

Nội dung cho cha mẹ    

Nội dung cho con

Ngày chủ nhật thứ 1     

Tham gia chương trình đào tạo" Sứ mệnh làm cha mẹ" do Ban điều hành Nhà trường thực hiện.

Đây là một chương trình đặc biệt do Alpha School thiết kế dành riêng dành cho cha mẹ có con tham gia kì xét tuyển đầu vào của nhà trường. Chương trình là một chuỗi các hoạt động giúp các bố mẹ có cơ hội nhìn lại mình, thấu hiểu bản thân, hiểu rõ vai trò cao cả trong sứ mệnh làm cha mẹ mà mình đang có.

Trải nghiệm các môn học tại Alpha School bao gồm: KHTN, KHXH, Tiếng Anh và Thể thao.

Đây là nội dung bắt buộc tham gia, là cơ hội để học sinh làm quen với các môn học tại Alpha School, hiểu về phương pháp học tập tại bậc THCS, tạo hứng thú và truyền cảm hứng cho các bạn học sinh trước khi vào bậc học này.

Sáng 

ngày chủ nhật thứ 2  

Làm bài chia sẻ quan điểm giáo dục dành cho cha mẹ – Đây là nội dung cha mẹ bắt buộc tham gia.

Alpha tin rằng nếu nhà trường và gia đình đồng hành cả về quan điểm, phương pháp và định hướng thì trẻ em sẽ được tác động tốt nhất. 

Cha mẹ trả lời các câu hỏi của Alpha School. Bài chia sẻ đủ điều kiện là khi hội đồng xét tuyển Alpha School đánh giá là phù hợp với định hướng giáo dục tại trường.

Làm bài khảo sát năng lực: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh – Đây là nội dung học sinh bắt buộc tham gia đối với học sinh khối 3,4,5. Học sinh khối 1,2 tham gia chương trình " Hiểu và yêu thương".

Thời gian làm bài cho môn Toán và Tiếng Việt: 35 phút.

Thời gian làm bài cho môn Tiếng Anh: 70 phút.

Chiều  ngày chủ nhật thứ 2  

Chương trình Smart Family: Chương trình bắt buộc cả gia đình tham gia.

Đây là hoạt động nhà trường thiết kế nhằm tạo gắn kết giữa mỗi gia đình (bố mẹ và con) cũng như giúp nhà trường có cơ hội quan sát sự tương tác/mối quan hệ giữa bố mẹ và con.

Ngoài những nội dung trên, trong 2 ngày chủ nhật này, phụ huynh và học sinh sẽ được trải nghiệm việc đi xe tuyến đến trường, sinh hoạt, ăn trưa và nghỉ trưa tại trường.

Cách tính điểm xét tuyển đầu vào năm học 2020-2021

Theo công bố của nhà trường, các phần đánh giá năng lực của học sinh, phần chia sẻ quan điểm của phụ huynh và chương trình trải nghiệm sẽ được tính điểm như sau:

STT Nội dung Đánh giá
1 Kết quả đánh giá năng lực tư duy và ngôn ngữ (đối với lớp 1, 2) hoặc đánh giá 3 môn Văn, Toán, Anh (đối với lớp 3,4,5) 30%
2 Bài chia sẻ của bố mẹ 30%
3 Chương trình trải nghiệm Smart Family  40%

Các khoản học phí và phí năm học 2020-2021

Học phí khối 1,2,3

Tuyển đầu vào lớp 1 trường Alpha School: Không chỉ mỗi con làm bài đánh giá năng lực mà bố mẹ cũng phải tham gia “vòng thi” đặc biệt - Ảnh 8.

Bảng học phí và các loại phí đối với học sinh khối 1,2,3.

Học phí khối 4,5 

Tuyển đầu vào lớp 1 trường Alpha School: Không chỉ mỗi con làm bài đánh giá năng lực mà bố mẹ cũng phải tham gia “vòng thi” đặc biệt - Ảnh 9.

Bảng học phí và các loại phí đối với học sinh khối 4,5.

Một số lưu ý:

- Các loại phí đầu năm không được hoàn lại dưới bất kỳ hình thức nào sau khi học sinh đã vào học.

- Phí trải nghiệm nội trú được tính cho 1 tuần trải nghiệm không bao gồm thứ 7, chủ nhật.

- Học sinh lựa chọn một trong hai hình thức xe đưa đón nếu có nhu cầu.

- Tiền bảo hiểm có thể thay đổi so với mức dự kiến và thay đổi hàng năm theo quy định của cơ quan bảo hiểm.

- Phí xe đưa đón được tính 3 tháng một lần và không được hoàn trả trong trường hợp học sinh ngừng sử dụng dịch vụ.

- Tiền ăn được thu đủ cho 10 tháng theo học, không giảm trừ các dịp nghỉ lễ, Tết do Nhà trường đã phân bổ đều các bữa ăn của học sinh trong cả năm.

- Mức học phí từ lớp 1 đến lớp 3, lớp 4 - lớp 5 của học sinh được giữ nguyên.

- Ngoài ra trường còn một số ưu đãi học phí khác như: Con thứ 2 theo học được giảm 10% học phí. Giảm 15% học phí cho tất cả các học sinh là anh/chị/em ruột cùng cha cùng mẹ. Nếu nộp học phí cả năm học ngay từ đầu năm thì được giảm trừ học phí tối đa 5%. Bên cạnh đó giảm 50% phí xe đưa đón tại nhà cho con thứ 2 trong trường hợp đón cùng 1 điểm.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Tuyển đầu vào lớp 1 trường Alpha School: Không chỉ mỗi con làm bài đánh giá năng lực mà bố mẹ cũng phải tham gia “vòng thi” đặc biệt - Ảnh 11.

Tuyển đầu vào lớp 1 trường Alpha School: Không chỉ mỗi con làm bài đánh giá năng lực mà bố mẹ cũng phải tham gia “vòng thi” đặc biệt - Ảnh 13.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm