Yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào lớp 1 của Trường Tiểu học Nguyễn Siêu: Bố mẹ xem xét để chuẩn bị tốt cho con

Học sinh thi tuyển vào lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Siêu sẽ phải tham gia bài test khả năng giao tiếp, tương tác bằng tiếng Anh.

Trường Tiểu học Nguyễn Siêu được thành lập theo Quyết định số 2860 ngày 31/3/1993 của UBND Thành phố Hà Nội. Địa chỉ của trường ở số 33 Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Năm 2014, trường chính thức gia nhập hệ thống các trường Phổ thông Quốc tế của Đại học Cambridge Vương quốc Anh với mã số VN236.

Hiện tại, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu có 141 giáo viên đang công tác, đạt yêu cầu theo tiêu chí của trường chất lượng cao (CLC) và trường Cambridge Quốc tế.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào lớp 1 của Trường Tiểu học Nguyễn Siêu: Bố mẹ xem xét để chuẩn bị tốt cho con - Ảnh 1.

2019-2020 là năm học đầu tiên Trường Nguyễn Siêu (bao gồm Trường Tiểu học Nguyễn Siêu và Trường THCS-THPT Nguyễn Siêu) hoàn thiện giảng dạy chương trình Quốc tế Cambridge từ lớp 1 đến lớp 12 với khóa A-Levels tốt nghiệp vào tháng 5/2020.

Vì mô hình lớp học tại Trường Tiểu học Nguyễn Siêu là đào tạo học sinh theo chương trình Song ngữ Quốc tế (hiện trường chỉ có mô hình này) nên đối với các em lớp 1 sẽ có yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào lớp 1 của trường Tiểu học Nguyễn Siêu: Bố mẹ xem xét để chuẩn bị tốt cho con - Ảnh 2.

Yêu cầu trình độ Tiếng Anh đối với học sinh lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Siêu.

Cụ thể những học sinh muốn thi tuyển vào lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Siêu sẽ phải tham gia một bài phỏng vấn, test khả năng tương tác bằng tiếng Anh.

Bài test được chấm bởi giám khảo nước ngoài của chương trình Cambridge. Ngoài ra còn có các phần trải nghiệm, giao lưu thông qua các trò chơi để test các chỉ số khác.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào lớp 1 của Trường Tiểu học Nguyễn Siêu: Bố mẹ xem xét để chuẩn bị tốt cho con - Ảnh 3.

Tùy theo từng năm mà bộ phận khảo thí của trường Tiểu học Nguyễn Siêu sẽ có khung đánh giá, yêu cầu đạt chuẩn khác nhau với học sinh thi tuyển. Mức đánh giá sẽ chia theo các khung A, B, C, D, E, F của khung Cambridge.

Theo chia sẻ của một số phụ huynh có con tham dự thi tuyển lớp 1 năm học 2019-2020, học sinh đạt toàn bộ điểm A, A* cho các nội dung sẽ đỗ.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào lớp 1 của Trường Tiểu học Nguyễn Siêu: Bố mẹ xem xét để chuẩn bị tốt cho con - Ảnh 4.

Từ lớp 2, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Siêu sẽ phải thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Cambridge Young Learners English (YLE). Đây là một hệ thống đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh của trẻ em từ 7-12 tuổi thông qua 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Kỳ thi này được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge Vương quốc Anh, chuyên về kiểm tra, đánh giá trình độ Tiếng Anh thông qua các kỳ thi khác nhau.

Kỳ thi YLE bao gồm ba bài thi với 3 cấp độ: Starters (PreA1), Movers (A1) và Flyers (A2). Starters thường ở lứa tuổi 7 và 8, Movers lứa tuổi 8-11 và Flyers là 9-12 tuổi.

Đây là bài thi đánh giá năng lực bắt buộc và có giá trị toàn cầu.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào lớp 1 của Trường Tiểu học Nguyễn Siêu: Bố mẹ xem xét để chuẩn bị tốt cho con - Ảnh 6.

Với các em học sinh muốn chuyển ngang sang học tập tại Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, nhà trường cho biết đây là điều rất khó. Bởi học sinh của trường đã học các môn của Cambridge từ lớp 1 nên sẽ khó để bắt kịp. Bên cạnh đó, phải có học sinh chuyển đi thì trường mới có chỉ tiêu bổ sung.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào lớp 1 của Trường Tiểu học Nguyễn Siêu: Bố mẹ xem xét để chuẩn bị tốt cho con - Ảnh 7.

Đối với năm học 2020-2021, nhà trường hiện chưa có thông báo tuyển sinh lớp 1, các lớp đầu cấp, nội dung cũng như phương thức tuyển sinh.

Muốn có cơ hội học tập tại Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, bố mẹ nên chuẩn bị tốt khả năng giao tiếp Tiếng Anh cho con ngay từ bây giờ và chờ đợi thông tin tuyển sinh chính thức từ trường.

Chia sẻ
Đọc thêm