Thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2020-2021

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ bắt đầu tuyển sinh các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý từ năm học 2020 -2021.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, trực thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội.

Theo quyết định do Phó chủ tịch TP. Hà Nội Ngô Văn Quý ký ngày 9/10, trường có trụ sở đặt tại số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội và có tên tiếng Anh là High School for Gifted Students in Social Sciences and Humanities.

Thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Thêm lựa chọn mới cho học sinh từ năm sinh 2005  - Ảnh 1.

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn chịu sự chỉ đạo, quản lí trực tiếp từ Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn.

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của thành phố Hà Nội.

Trường được tổ chức và hoạt động theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường chịu sự chỉ đạo, quản lí trực tiếp về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính, công tác tuyển sinh và đào tạo của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn; chịu sự quản lí của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, tổ chức thi tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp.

Năm học tới, trường sẽ tuyển sinh các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.

Đây là trường THPT thứ 4 thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, bên cạnh các trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên), trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc Đại học Ngoại ngữ) và THPT Khoa học giáo dục (thuộc Đại học Giáo dục).

Thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2020-2021 - Ảnh 3.

Sau khi biết thông tin Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn được thành lập, nhiều người đã trêu đùa đáng yêu rằng đây là trường có cấp 3 có tên dài nhất Việt Nam và là "Nữ nhi Quốc phiên bản cấp 3".

Thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2020-2021 - Ảnh 4.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm